5 nhóm hàng không được tái xuất qua cửa khẩu phụ

Thứ năm - 25/09/2014 14:32

Các nhóm hàng phải được tái xuất qua cửa khẩu quốc tế bao gồm thuốc lá, bia, rượu, xe ô tô du lịch 9 chỗ và gỗ nguyên liệu gửi kho ngoại quan.


Thuốc lá là 1 trong 5 nhóm hàng không được tái xuất qua cửa khẩu phụ

Phó thủ tướng Hoàng Trung Hải vừa có văn bản yêu cầu Bộ Tài chính căn cứ Luật Hải quan sửa đổi có hiệu lực từ ngày 1/1/2015 để phối hợp với các Bộ, ngành địa phương khẩn trương trình Chính phủ sửa đổi, bổ sung quy định về thủ tục hải quan đối với hàng hóa đưa vào, đưa ra kho ngoại quan. Việc sửa đổi nhằm đảm bảo quản lý chặt chẽ và ngăn ngừa tình trạng lợi dụng để gian lận thương mại, trốn thuế.

Tuy nhiên, trong thời gian chờ Chính phủ ban hành quy định trên, tạm thời đối với các mặt hàng rượu, bia, xì gà, thuốc lá điếu, xe ô tô du lịch 9 chỗ ngồi và gỗ nguyên liệu gửi kho ngoại quan được tái xuất qua cửa khẩu quốc tế, cửa khẩu chính, không được tái xuất qua cửa khẩu phụ, lối mở (kể cả cửa khẩu, lối mở nằm trong Khu kinh tế cửa khẩu). Riêng gỗ từ Lào và Campuchia sẽ không được gửi tại kho ngoại quan dưới mọi hình thức.

Thời gian áp dụng quy định trên là sau 30 ngày kể từ khi Bộ Tài chính ban hành văn bản hướng dẫn thực hiện. Đối với trường hợp đã ký hợp đồng trước ngày 23/9 nhưng có quy định thời hạn dài hơn thì được tiếp tục thực hiện theo thời gian còn lại.

Trần Thảo

Nguồn tin: Theo dddn.com.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: hàng không

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Thống kê truy cập

  • Đang truy cập: 7
  • Hôm nay: 909
  • Tháng hiện tại: 909
  • Tổng lượt truy cập: 5524748
DN thành viên
HTX Rạch Gầm
Cty CP Đầu tư & Xây dựng TG
Mobifone

Thủ tục tham gia

Ebook "Cẩm nang văn bản pháp luật dành cho doanh nghiệp"

 Tải về Ebook "Cẩm nang văn bản pháp luật dành cho doanh nghiệp"


Cơ sở dữ liệu quốc gia về văn bản pháp luật của Tiền Giang

Nhằm giúp cho các doanh nghiệp thuận tiện hơn trong việc nắm bắt các văn bản pháp luật có liên quan đến hoạt động của Doanh nghiệp. 
Trong cuốn sách điện tử này, chúng tôi đã tập hợp các văn bản pháp quy thuộc gần 50 bộ Luật, Luật có liên quan mật thiết đến hoạt động của doanh nghiệp và sắp xếp thành 41 thư mục chính để thuận tiện cho việc tra cứu tài liệu. Chúng tôi tin tưởng rằng đây sẽ là tài liệu tham khảo rất hữu ích cho mỗi doanh nghiệp trong quá trình quản lý, điều hành doanh nghiệp.

Toàn cảnh Hội nghị Xúc tiến Đầu tư tỉnh Tiền Giang năm 2018