Bộ Công thương bãi bỏ 30 thủ tục hành chính

Thứ năm - 06/11/2014 10:43
Bộ Công thương vừa ban hành quyết định phê duyệt phương án tổng thể đơn giản hóa thủ tục hành chính (TTHC) trong lĩnh vực quản lý nhà nước. Cụ thể, là bãi bỏ 30 TTHC trên tổng số 220 TTHC đang thực hiện thuộc Bộ.

Trong đó có 28 thủ tục liên quan đến lĩnh vực điện lực và 2 thủ tục thuộc nhóm khác. Bên cạnh đó, Bộ Công thương sẽ thực hiện đơn giản hóa 40 TTHC như bãi bỏ các thành phần tài liệu, giấy tờ trong hồ sơ giải quyết.

Các nhóm TTHC được đơn giản hóa liên quan đến lĩnh vực hóa chất, lưu thông hàng hóa trong nước, khí dầu mỏ hóa lỏng, công nghiệp tiêu dùng, an toàn thực phẩm, dịch vụ thương mại và điện lực. Các đơn vị liên quan phải thực hiện ngay trong năm nay về việc đơn giản hóa 15 TTHC liên quan đến 11 văn bản quy phạm pháp luật do Bộ Công thương ban hành hoặc trình cấp có thẩm quyền ban hành.

M.Phương
Nguồn: Báo Thanh niên điện tử


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Thống kê truy cập

  • Đang truy cập: 3
  • Hôm nay: 437
  • Tháng hiện tại: 1365
  • Tổng lượt truy cập: 5525204
DN thành viên
HTX Rạch Gầm
Cty CP Đầu tư & Xây dựng TG
Mobifone

Thủ tục tham gia

Ebook "Cẩm nang văn bản pháp luật dành cho doanh nghiệp"

 Tải về Ebook "Cẩm nang văn bản pháp luật dành cho doanh nghiệp"


Cơ sở dữ liệu quốc gia về văn bản pháp luật của Tiền Giang

Nhằm giúp cho các doanh nghiệp thuận tiện hơn trong việc nắm bắt các văn bản pháp luật có liên quan đến hoạt động của Doanh nghiệp. 
Trong cuốn sách điện tử này, chúng tôi đã tập hợp các văn bản pháp quy thuộc gần 50 bộ Luật, Luật có liên quan mật thiết đến hoạt động của doanh nghiệp và sắp xếp thành 41 thư mục chính để thuận tiện cho việc tra cứu tài liệu. Chúng tôi tin tưởng rằng đây sẽ là tài liệu tham khảo rất hữu ích cho mỗi doanh nghiệp trong quá trình quản lý, điều hành doanh nghiệp.

Toàn cảnh Hội nghị Xúc tiến Đầu tư tỉnh Tiền Giang năm 2018