Các giải pháp về thuế tháo gỡ khó khăn, vướng mắc cho doanh nghiệp

Thứ hai - 08/09/2014 09:54

Chính phủ vừa ban hành Nghị quyết số 63/NQ-CP quyết nghị một số giải pháp về thuế nhằm tháo gỡ khó khăn, vướng mắc, đẩy mạnh phất triển của doanh nghiệp.

Cụ thể:

1.      Gia hạn nộp thuế GTGT
 không quá 6 tháng đối với máy móc, thiết bị nhập khẩu để tạo TSCĐ có giá trị từ 100 tỷ đồng trở lên.

2.      Doanh nghiệp được tính vào chi phí được trừ đối với khoản chi có tính chất phúc lợi cho người lao động mà có hóa đơn, chứng từ theo quy định; tổng số chi không quá 01 tháng lương bình quân thực tế thực hiện.

3.      Doanh nghiệp được hưởng ưu đãi thuế
 thu nhập doanh nghiệp giai đoạn 2009 - 2013 mà trong quá trình sản xuất, kinh doanh có đầu tư bổ sung máy móc, thiết bị thường xuyên thì phần thu nhập tăng thêm được hưởng ưu đãi thuế thu nhập doanh nghiệp (không xử lý lại đối với trường hợp đã thực hiện).

4.      Không tính vào thu nhập chịu thuế thu nhập cá nhân đối với khoản lợi ích là nhà ở do người sử dụng lao động xây dựng, cung cấp miễn phí cho người lao động làm việc tại khu công nghiệp, nhà ở do người sử dụng lao động xây dựng tại khu kinh tế, địa bàn có điều kiện kinh tế - xã hội khó khăn, địa bàn có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn cung cấp miễn phí cho người lao động.

5.      Trường hợp tổng số thuế TNDN tạm nộp thấp hơn số thuế TNDN phải nộp theo quyết toán từ 20% trở lên thì doanh nghiệp phải nộp lãi chậm nộp đối với phần chênh lệch từ 20% trở lên tính từ ngày 31 tháng 12 đến ngày thực nộp số thuế còn thiếu so với số quyết toán.

6.      Chi phí khống chế quy định tại Điểm 2.m Khoản 5 Điều 1 Luật thuế thu nhập doanh nghiệp số 32/2013/QH13 chỉ áp dụng đối với chi quảng cáo.

7.      Trường hợp phát sinh doanh thu, chi phí, giá tính thuế bằng ngoại tệ thì doanh nghiệp phải quy đổi ngoại tệ ra đồng Việt Nam theo tỷ giá giao dịch thực tế tại thời điểm phát sinh.

Công ty Kiểm toán Quốc tế UNISTARS 

Nguồn tin: Theo dddn.com.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Thống kê truy cập

  • Đang truy cập: 10
  • Hôm nay: 20
  • Tháng hiện tại: 948
  • Tổng lượt truy cập: 5524787
DN thành viên
HTX Rạch Gầm
Cty CP Đầu tư & Xây dựng TG
Mobifone

Thủ tục tham gia

Ebook "Cẩm nang văn bản pháp luật dành cho doanh nghiệp"

 Tải về Ebook "Cẩm nang văn bản pháp luật dành cho doanh nghiệp"


Cơ sở dữ liệu quốc gia về văn bản pháp luật của Tiền Giang

Nhằm giúp cho các doanh nghiệp thuận tiện hơn trong việc nắm bắt các văn bản pháp luật có liên quan đến hoạt động của Doanh nghiệp. 
Trong cuốn sách điện tử này, chúng tôi đã tập hợp các văn bản pháp quy thuộc gần 50 bộ Luật, Luật có liên quan mật thiết đến hoạt động của doanh nghiệp và sắp xếp thành 41 thư mục chính để thuận tiện cho việc tra cứu tài liệu. Chúng tôi tin tưởng rằng đây sẽ là tài liệu tham khảo rất hữu ích cho mỗi doanh nghiệp trong quá trình quản lý, điều hành doanh nghiệp.

Toàn cảnh Hội nghị Xúc tiến Đầu tư tỉnh Tiền Giang năm 2018