Miễn thuế nhập khẩu thiết bị sản xuất máy nông nghiệp giảm tổn thất sau thu hoạch

Thứ năm - 07/03/2013 09:01
Bộ Tài chính vừa có công văn 2717/BTC-TCHQ hướng dẫn cục hải quan các tỉnh, thành phố miễn thuế NK linh kiện, bộ phận máy móc thiết bị phục vụ dự án sản xuất máy nông nghiệp giảm tổn thất sau thu hoạch.

Theo đó, Cục Hải quan các tỉnh, thành phố thực hiện miễn thuế NK đối với linh kiện, bộ phận máy móc thiết bị trong nước chưa sản xuất được do các tổ chức, cá nhân (quy định theo Quyết định 63/2010/QĐ-TTg năm 2010 của Thủ tướng Chính phủ) NK để phục vụ dự án sản xuất máy móc nông nghiệp, giảm tổn thất sau thu hoạch.

Trong công văn, Bộ Tài chính quy định linh kiện, bộ phận máy móc thiết bị NK được miễn thuế của dự án phải đáp ứng các điều kiện như: Có tờ khai NK đăng ký với cơ quan Hải quan từ ngày 10-1-2013 trở đi; không thuộc danh mục thiết bị, máy móc, phụ tùng thay thế, phương tiện vận tải chuyên dùng trong nước đã sản xuất được do Bộ Kế hoạch và Đầu tư ban hành.

Linh kiện, bộ phận máy móc thiết bị phải do các tổ chức, cá nhân được hưởng chính sách theo Quyết định 63/2010/TT-TTg NK. Đồng thời, thiết bị phải phù hợp với lĩnh vực đầu tư chế tạo máy móc nông nghiệp, giảm tổn thất sau thu hoạch đã được ghi trong giấy phép đầu tư; phù hợp với tài liệu thiết kế kỹ thuật, sơ đồ lắp đặt của máy móc, thiết bị; số lượng kinh kiện, bộ phận máy móc thiết bị NK phải phù hộ với công suất sản xuất của tổ chức, cá nhân.

Bên cạnh đó, định kỳ một năm một lần các cá nhân, tổ chức phải thực hiện quyết toán việc NK và sử dụng hàng hóa NK đã được miễn thuế với cơ quan Hải quan nơi làm thủ tục NK.

Trường hợp DN không thực hiện đúng quy định về quyết toán, sử dụng sai mục đích hàng hóa được miễn thuế, hàng hóa không thuộc đối tượng miễn thuế nhưng kê khai thuộc đối tượng miễn thuế và đã được thông quan thì thu thuế, xử phạt theo quy định của pháp luật.

Nguồn tin: vinanet.com.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Thống kê truy cập

  • Đang truy cập: 10
  • Hôm nay: 53
  • Tháng hiện tại: 981
  • Tổng lượt truy cập: 5524820
DN thành viên
HTX Rạch Gầm
Cty CP Đầu tư & Xây dựng TG
Mobifone

Thủ tục tham gia

Ebook "Cẩm nang văn bản pháp luật dành cho doanh nghiệp"

 Tải về Ebook "Cẩm nang văn bản pháp luật dành cho doanh nghiệp"


Cơ sở dữ liệu quốc gia về văn bản pháp luật của Tiền Giang

Nhằm giúp cho các doanh nghiệp thuận tiện hơn trong việc nắm bắt các văn bản pháp luật có liên quan đến hoạt động của Doanh nghiệp. 
Trong cuốn sách điện tử này, chúng tôi đã tập hợp các văn bản pháp quy thuộc gần 50 bộ Luật, Luật có liên quan mật thiết đến hoạt động của doanh nghiệp và sắp xếp thành 41 thư mục chính để thuận tiện cho việc tra cứu tài liệu. Chúng tôi tin tưởng rằng đây sẽ là tài liệu tham khảo rất hữu ích cho mỗi doanh nghiệp trong quá trình quản lý, điều hành doanh nghiệp.

Toàn cảnh Hội nghị Xúc tiến Đầu tư tỉnh Tiền Giang năm 2018