Một số chính sách có hiệu lực từ 11/7

Thứ hai - 15/07/2013 09:47
Từ ngày 11-20/7/2013, một số chính sách đáng chú ý trong các lĩnh vực Doanh nghiệp, Tài chính nhà nước sẽ chính thức có hiệu lực, cụ thể như sau:

Trong lĩnh vực Doanh nghiệp

Công ty hợp nhất từ công ty đã niêm yết với công ty chưa niêm yết trên Sở giao dịch chứng khoán Tp.HCM muốn niêm yết cổ phiếu sau khi hợp nhất thì Công ty chưa niêm yết trước khi hợp nhất phải đáp ứng các điều kiện: có ít nhất 2 năm hoạt động dưới hình thức công ty cổ phần; ROE tối thiểu đạt 5%; kinh doanh 2 năm liền trước có lãi; không có nợ quá hạn trên một năm…

Đây là một trong số những quy định hướng dẫn chi tiết về niêm yết chứng khoán tại Thông tư 73/2013/TT-BTC, có hiệu lực từ ngày 15/7/2013.


Cũng từ ngày 15/7, theo quy định tại Nghị định 55/2013/NĐ-CP, DN nước ngoài liên doanh với DN trong nước cũng có thể được cấp phép cho thuê lại lao động nếu đáp ứng các điều kiện đối với DN trong nước về trụ sở, người đứng đầu…

Ngoài ra, DN này phải chuyên kinh doanh cho thuê lại lao động, có ít nhất 5 năm kinh nghiệm; vốn và tổng tài sản từ 10 tỷ trở lên; có giấy chứng nhận DN của nước sở tại và người đại diện phần vốn góp của DN chưa có hành vi vi phạm pháp luật.

Trong lĩnh vực Tài chính nhà nước

Theo Quyết đinh 29/2013/QĐ-TTg, từ ngày 15/7, mỗi hộ dân tộc thiểu số nghèo vùng đồng bằng sông Cửu Long sẽ đuợc hỗ trợ 30 triệu đồng từ ngân sách trung ương và tối thiểu 3 triệu đồng từ ngân sách địa phương khi mua đất, tăng khoảng 3 lần so với trước đây.

Đối với hộ trước đây đã chuyển nhượng, thế chấp đất sản xuất, nay không còn đất nhưng có kinh nghiệm sản xuất và được người nhận chuyển nhượng, thế chấp đồng ý cho chuộc lại đất với giá thấp hoặc được người thân nhượng bán với giá rẻ thì được hỗ trợ vay vốn tối đa không quá 30 triệu đồng/hộ.

Từ ngày 20/7/2013, theo Thông tư liên tịch 80/2013/TTLT-BTC-BNN, mức khoán bảo vệ rừng và khoanh nuôi tái sinh rừng tự nhiên bình quân là 200.000 đồng/ha/năm và được áp dụng từ năm dự toán ngân sách 2013.

Tùy theo vào khả năng ngân sách của địa phương, UBND cấp tỉnh quyết định hỗ trợ thêm kinh phí cho khoán bảo vệ rừng, khoanh nuôi tái sinh rừng tự nhiên sao cho phù hợp với tình hình thực tế và phải được công bố công khai hàng năm về mức khoán, diện tích khoán để bên nhận khoán biết.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: hiệu lực

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Thống kê truy cập

  • Đang truy cập: 9
  • Hôm nay: 915
  • Tháng hiện tại: 915
  • Tổng lượt truy cập: 5524754
DN thành viên
HTX Rạch Gầm
Cty CP Đầu tư & Xây dựng TG
Mobifone

Thủ tục tham gia

Ebook "Cẩm nang văn bản pháp luật dành cho doanh nghiệp"

 Tải về Ebook "Cẩm nang văn bản pháp luật dành cho doanh nghiệp"


Cơ sở dữ liệu quốc gia về văn bản pháp luật của Tiền Giang

Nhằm giúp cho các doanh nghiệp thuận tiện hơn trong việc nắm bắt các văn bản pháp luật có liên quan đến hoạt động của Doanh nghiệp. 
Trong cuốn sách điện tử này, chúng tôi đã tập hợp các văn bản pháp quy thuộc gần 50 bộ Luật, Luật có liên quan mật thiết đến hoạt động của doanh nghiệp và sắp xếp thành 41 thư mục chính để thuận tiện cho việc tra cứu tài liệu. Chúng tôi tin tưởng rằng đây sẽ là tài liệu tham khảo rất hữu ích cho mỗi doanh nghiệp trong quá trình quản lý, điều hành doanh nghiệp.

Toàn cảnh Hội nghị Xúc tiến Đầu tư tỉnh Tiền Giang năm 2018