Xăng dầu tạm nhập tái xuất được lưu giữ tối đa 90 ngày

Thứ tư - 29/05/2013 08:24
Tại dự thảo thông tư sửa đổi thay thế thông tư 165 và 126 về thủ tục hải quan đối với xuất nhập khẩu và tạm nhập tái xuất xăng dầu, Bộ Tài chính đề xuất xăng dầu tạm nhập được lưu giữ ở VN không quá 60 ngày và được gia hạn một lần không quá 30 ngày cho mỗi lô hàng.

Đây là giải pháp nhằm ngăn chặn việc lưu chuyển lòng vòng lô hàng, dễ dẫn đến tình trạng thẩm lậu xăng dầu tiêu thụ nội địa.

Theo Tổng cục Hải quan, mặt hàng xăng dầu rất khó quản lý do có nhiều chủng loại như xăng A92, A95, dầu DO... Bên cạnh đó, quy định hiện hành đang cho phép xăng tạm nhập đổ chung vào bồn chứa với xăng kinh doanh nên không thể tách đâu là xăng tạm nhập tái xuất, đâu là xăng kinh doanh. Đây là sơ hở có thể dẫn tới gian lận thương mại.

Bộ Tài chính cũng vừa cho biết Chính phủ đã chấp thuận đề xuất về việc truy thu 300 tỉ đồng tiền thuế xăng dầu. Đây là số tiền chênh lệch mà doanh nghiệp thu được qua việc chuyển đổi mục đích kinh doanh xăng dầu, thay vì tạm nhập tái xuất, nhiều lô hàng lại được đem bán tiêu thụ trong nước.
(TT)

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: tối đa

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Thống kê truy cập

  • Đang truy cập: 17
  • Hôm nay: 524
  • Tháng hiện tại: 1452
  • Tổng lượt truy cập: 5525291
DN thành viên
HTX Rạch Gầm
Cty CP Đầu tư & Xây dựng TG
Mobifone

Thủ tục tham gia

Ebook "Cẩm nang văn bản pháp luật dành cho doanh nghiệp"

 Tải về Ebook "Cẩm nang văn bản pháp luật dành cho doanh nghiệp"


Cơ sở dữ liệu quốc gia về văn bản pháp luật của Tiền Giang

Nhằm giúp cho các doanh nghiệp thuận tiện hơn trong việc nắm bắt các văn bản pháp luật có liên quan đến hoạt động của Doanh nghiệp. 
Trong cuốn sách điện tử này, chúng tôi đã tập hợp các văn bản pháp quy thuộc gần 50 bộ Luật, Luật có liên quan mật thiết đến hoạt động của doanh nghiệp và sắp xếp thành 41 thư mục chính để thuận tiện cho việc tra cứu tài liệu. Chúng tôi tin tưởng rằng đây sẽ là tài liệu tham khảo rất hữu ích cho mỗi doanh nghiệp trong quá trình quản lý, điều hành doanh nghiệp.

Toàn cảnh Hội nghị Xúc tiến Đầu tư tỉnh Tiền Giang năm 2018