Cơ hội để DN thành lập văn phòng đại diện tại Nga

Thứ hai - 06/05/2013 08:09

 Để thúc đẩy việc xuất khẩu hàng hóa, các doanh nghiệp Việt Nam cần đến một trung tâm thương mại để đặt văn phòng đại diện hoặc mở showroom giới thiệu sản phẩm trực tiếp tới khách hàng, đồng thời dựa vào mạng lưới phân phối hàng hóa sẵn có của người Việt tại Nga. 

 

Trung tâm Văn hóa, thương mại và Khách sạn Hà Nội – Mátxcơva là một trong những địa điểm có thể đáp ứng nhu cầu này của các doanh nghiệp Việt Nam. Đây là công trình hợp tác giữa hai thành phố Hà Nội và Mátxcơva nên dự án nhận được sự ủng hộ của lãnh đạo cấp cao hai nhà nước, hai thành phố, đặc biệt là sự quan tâm của chính quyền Thành phố Mátxcơva trong quá trình triển khai xây dựng.

 

Tại Mátxcơva, dự án được quy hoạch là một trung tâm thương mại dành cho người Việt Nam nên việc kinh doanh tại đây được chính quyền các cấp tạo điều kiện thuận lợi. Các doanh nghiệp mua căn hộ hoặc gian hàng tại đây sẽ được cấp chứng nhận quyền sở hữu theo quy định của luật pháp Liên bang Nga. Đây là cơ sở pháp lý cho khách hàng thành lập công ty, mở văn phòng đại diện, showroom hay chi nhánh.

 

Đại diện của chủ đầu tư dự án cho biết: “Trung tâm sẽ giúp các doanh nghiệp hoàn thiện các thủ tục pháp lý, cung cấp các dịch vụ về thành lập công ty, mở văn phòng đại diện, chi nhánh, và duy trì hoạt động của các đơn vị. Doanh nghiệp có nhu cầu xin quyền lao động trong lĩnh vực bán lẻ sẽ được hỗ trợ pháp lý. Đặc biệt, vì được cấp giấy chứng nhận quyền sở hữu vĩnh viễn khi mua căn hộ, văn phòng, gian hàng nên các doanh nghiệp hoàn có thể chuyển nhượng hoặc cho thuê lại khi không có nhu cầu sử dụng.  

 

Hiện nay, dự án đang trong giai đoạn khẩn trương hoàn thiện và sẽ chính thức khai trương nhân “Những ngày Hà Nội tại Mátxcơva” vào tháng 9/2013. Nhằm hỗ trợ các doanh nghiệp xuất khẩu vào thị trường Nga, vàongày 12/5 tới đây, Công ty Incentra – chủ đầu tư dự án - sẽ phối hợp với Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) tổ chức lễ công bố chương trình mua căn hộ, gian hàng trả góp dành cho khách hàng của dự án với tổng giá trị lên tới 100 triệu USD.

 

Đặc biệt, khách hàng không cần làm việc với ngân hàng mà chỉ cần làm việc với Công ty Incentra để được tham gia chương trình này. Khách hàng chỉ cần từ 20.000 USD để có cơ hội sở hữu gian hàng và từ 40.000 USD để có cơ hội sở hữu căn hộ, văn phòng tại dự án (tương đương 30% giá trị hợp đồng), 70% giá trị còn lại sẽ được trả góp hàng quý. Thời gian trả góp lên tới 15 năm, đến năm 2029 với lãi suất ưu đãi khoảng 7% và 2% phí quản lý khoản vay.

 

Đây có thể nói là cơ hội hiếm có mà các doanh nghiệp đã và đang có ý định xuất khẩu hàng hóa vào thị trường Nga nên tận dụng để thành lập văn phòng đại diện, mở showroom, chi nhánh tại nước bạn để phát triển việc kinh doanh của mình. Nhất là khi văn phòng đại diện được nằm tại Thành phố Mátxcơva – trung tâm chính trị, tài chính kinh tế, mà còn là điểm trung chuyển hàng hóa (logistic) đến các vùng của Liên bang Nga, cũng như các nước SNG.


Lê Hà

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Thống kê truy cập

  • Đang truy cập: 6
  • Hôm nay: 157
  • Tháng hiện tại: 21826
  • Tổng lượt truy cập: 5523061
DN thành viên
HTX Rạch Gầm
Cty CP Đầu tư & Xây dựng TG
Mobifone

Thủ tục tham gia

Ebook "Cẩm nang văn bản pháp luật dành cho doanh nghiệp"

 Tải về Ebook "Cẩm nang văn bản pháp luật dành cho doanh nghiệp"


Cơ sở dữ liệu quốc gia về văn bản pháp luật của Tiền Giang

Nhằm giúp cho các doanh nghiệp thuận tiện hơn trong việc nắm bắt các văn bản pháp luật có liên quan đến hoạt động của Doanh nghiệp. 
Trong cuốn sách điện tử này, chúng tôi đã tập hợp các văn bản pháp quy thuộc gần 50 bộ Luật, Luật có liên quan mật thiết đến hoạt động của doanh nghiệp và sắp xếp thành 41 thư mục chính để thuận tiện cho việc tra cứu tài liệu. Chúng tôi tin tưởng rằng đây sẽ là tài liệu tham khảo rất hữu ích cho mỗi doanh nghiệp trong quá trình quản lý, điều hành doanh nghiệp.

Toàn cảnh Hội nghị Xúc tiến Đầu tư tỉnh Tiền Giang năm 2018