Hỗ trợ 500 DN xúc tiến xuất khẩu qua thương mại điện tử

Thứ sáu - 25/01/2013 14:39

 Hưởng ứng chủ trương của Chính phủ trong việc tháo gỡ các khó khăn và trợ giúp cho các DN xuất khẩu VN, từ tháng 07/2012, lần đầu tiên, gói hỗ trợ trị giá 21 tỉ đồng chính thức được VCCI và các đối tác công bố và triển khai tới các DN xuất khẩu của VN.

 
Chỉ sau gần 2 tháng triển khai, đã có hơn 200 đăng ký, trong tổng số 500 DN được lựa chọn
Với mục tiêu “Tận dụng cơ hội trong bối cảnh khủng hoảng”, 500 DN được lựa chọn tham gia gói hỗ trợ trong năm 2012 đã tích cực tìm kiếm cơ hội giới thiệu sản phẩm và mở rộng thị trường xuất khẩu thông qua thương mại điện tử (TMĐT). Theo nhận định của các DN tham gia chương trình, sau 6 tháng triển khai, chương trình đã rất thành công.

Sự hỗ trợ kịp thời

VCCI đã thống nhất phối hợp cùng Cty OSB, Tập đoàn Alibaba đưa ra gói hỗ trợ thích hợp nhất cho DN thông qua các hoạt động TMĐT. Theo đại diện của Alibaba, ngay sau khi Dự án hỗ trợ được công bố vào đầu tháng 7/2012, đã nhận được khá nhiều phản hồi tích cực từ phía các DN và chỉ sau gần 2 tháng triển khai, số lượng DN đăng ký đã lên tới hơn 200, trong tổng số 500 DN được lựa chọn. Trong quá trình triển khai Dự án, Ban Tổ chức đã nhận được nhiều ý kiến phản hồi của các DN xuất khẩu VN trong đó phần lớn đánh giá rất cao tính thiết thực và kịp thời của Dự án qua đó tạo điều kiện cho các DN xuất khẩu VN đẩy mạnh xuất khẩu ra thị trường quốc tế thông qua Alibaba.com với một mức đầu tư rất nhỏ so với hiệu quả mà các DN đạt được. Bà Nguyễn Thị Huyền - PGĐ Cty Đông Dương chia sẻ: “Ngay khi biết thông tin từ chương trình hỗ trợ của Alibaba.com, OSB và VCCI vào tháng 7 vừa qua, tôi quyết định đầu tư thêm 01 tài khoản Gold Supplier nữa cho 01 Cty con là Cty TNHH XNK Rồng Đông Dương để khai thác tối đa các cơ hội từ Alibaba.com. Trong bối cảnh khó khăn hiện nay, các chương trình hỗ trợ như thế này rất hay và mang lại những lợiích thiết thực cho DN, đặc biệt là các DN có quy mô nhỏ và vừa”.

 

Dự án trong năm 2013 với mục tiêu hỗ trợ tiếp cho 500 DN mới chưa được tham gia gói hỗ trợ này trong năm 2012.

Ông Trần Xuân Thủy - GĐ thị trường VN, tập đoàn Alibaba.com cho biết: Trên cơ sở những thành công bước đầu của Dự án trong năm 2012 và các đề xuất của rất nhiều DN chưa được tham gia, VCCI, Tập đoàn Alibaba.com và Cty OSB đã quyết định tiếp tục duy trì việc triển khai Dự án trong năm 2013 với mục tiêu hỗ trợ tiếp cho 500 DN mới chưa được tham gia gói hỗ trợ này trong năm 2012. Các DN được lựa chọn tham gia Dự án hỗ trợ trong năm 2013, ngoài việc được hỗ trợ phí dịch vụ thành viên cao cấp (Global Gold Supliers-GGS) trên Alibaba.com, sẽ vẫn được hưởng các ưu đãi khác trong gói hỗ trợ như có cơ hội tham gia các chương trình hội thảo thiết kế theo chuyên đề, các khóa đào tạo kỹ năng chuyên sâu liên quan tới hoạt động xuất khẩu trực tuyến và các chương trình gặp gỡ trực tiếp các nhà nhập khẩu nước ngoài. Ban Tổ chức sẽ tiếp tục nghiên cứu và hợp tác với các bên thứ ba để bổ sung thêm các dịch vụ hỗ trợ cho các DN xuất khẩu VN trong năm 2013.

 

Liên hệ: Phạm Thị Minh Hải - Cty Cổ Phần Đầu tư và Công Nghệ OSB. 
Điện thoại: 04-36404069 (Số lẻ 121). Email: haiptm@osbholding.com
P.V

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Thống kê truy cập

  • Đang truy cập: 8
  • Khách viếng thăm: 7
  • Máy chủ tìm kiếm: 1
  • Hôm nay: 82
  • Tháng hiện tại: 20774
  • Tổng lượt truy cập: 5522009
DN thành viên
HTX Rạch Gầm
Cty CP Đầu tư & Xây dựng TG
Mobifone

Thủ tục tham gia

Ebook "Cẩm nang văn bản pháp luật dành cho doanh nghiệp"

 Tải về Ebook "Cẩm nang văn bản pháp luật dành cho doanh nghiệp"


Cơ sở dữ liệu quốc gia về văn bản pháp luật của Tiền Giang

Nhằm giúp cho các doanh nghiệp thuận tiện hơn trong việc nắm bắt các văn bản pháp luật có liên quan đến hoạt động của Doanh nghiệp. 
Trong cuốn sách điện tử này, chúng tôi đã tập hợp các văn bản pháp quy thuộc gần 50 bộ Luật, Luật có liên quan mật thiết đến hoạt động của doanh nghiệp và sắp xếp thành 41 thư mục chính để thuận tiện cho việc tra cứu tài liệu. Chúng tôi tin tưởng rằng đây sẽ là tài liệu tham khảo rất hữu ích cho mỗi doanh nghiệp trong quá trình quản lý, điều hành doanh nghiệp.

Toàn cảnh Hội nghị Xúc tiến Đầu tư tỉnh Tiền Giang năm 2018