Vị thế Tiền Giang: Cải thiện môi trường kinh doanh không thể chung chung

Vị thế Tiền Giang: Cải thiện môi trường kinh doanh không thể chung chung

Đó là những điểm chung nhất được chúng tôi ghi nhận từ chính cộng đồng doanh nghiệp (DN) khi được đề cập đến việc cải thiện môi trường kinh doanh, môi trường đầu tư trên địa bàn tỉnh.

DOANH NGHIỆP VÀ CHÍNH QUYỀN LÀ BẠN ĐỒNG HÀNH TRONG PHÁT TRIỂN KINH TẾ

DOANH NGHIỆP VÀ CHÍNH QUYỀN LÀ BẠN ĐỒNG HÀNH TRONG PHÁT TRIỂN KINH TẾ

TRONG LỄ CÔNG BỐ CHỈ SỐ NĂNG LỰC CẠNH TRANH CẤP TỈNH PCI NĂM 2015 DIỄN RA MỚI ĐÂY TẠI HÀ NỘI, ĐA SỐ Ý KIẾN LÃNH ĐẠO CÁC TỈNH ĐỀU KHẲNG ĐỊNH: LUÔN COI DOANH NGHIỆP LÀ BẠN ĐỒNG HÀNH TRONG PHÁT TRIỂN KINH TẾ; LUÔN CHÚ TRỌNG GIẢI QUYẾT CÁC KHÓ KHĂN, THÁO GỠ CÁC VƯỚNG MẮC CHO DOANH NGHIỆP.

Triển khai Kết luận Kiểm tra 4657/KL-TCĐBVN đối với Công ty TNHH Duy Quý

Triển khai Kết luận Kiểm tra 4657/KL-TCĐBVN đối với Công ty TNHH Duy Quý

Chiều 11-9, Sở Giao thông Vận tải phối hợp với các sở, ngành có liên quan tổ chức cuộc họp với đại diện các đơn vị vận tải gồm: Công ty Cổ phần vận tải ô tô Tiền Giang, HTX Vận tải cơ giới thủy bộ TP. Mỹ Tho, HTX Xe khách liên tỉnh du lịch - dịch vụ Thống nhất và Việt Thắng (có chủ nhà xe khiếu nại) để triển khai Kết luận Kiểm tra 4657/KL-TCĐBVN ngày 1-9-2015 của Tổng Cục Đường bộ Việt Nam về việc chấp hành các quy định về kinh doanh, điều kiện kinh doanh vận tải hành khách bằng xe ô tô đối với Công ty TNHH Duy Quý.

“Quả ngọt” từ sự kiên trì kiến nghị

“Quả ngọt” từ sự kiên trì kiến nghị

Hợp tác xã Vận tải Cơ giới Thủy bộ TP.Mỹ Tho đã nhiều lần kiến nghị xin xem xét cho HTX được nộp thuế 2% nhưng không kết quả và đã nhờ các cơ quan như: Đoàn ĐBQH tỉnh TG, Hội đồng nhân dân tỉnh, Ủy ban nhân dân tỉnh, Hiệp hội Vận tải, Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh, Đài Phát thanh & Truyền hình tỉnh có ý kiến đến Bộ Tài chính, Tổng Cục thuế để giúp cho HTX được nộp thuế theo tỉ lệ 2% trên doanh thu.

Lãnh đạo tỉnh chia sẻ, tháo gỡ khó khăn cho DN May Sông Tiền

Ngày 23-4, ông Nguyễn Văn Khang, Chủ tịch UND tỉnh cùng lãnh đạo các sở, ngành của tỉnh đã có buổi làm việc với Công ty cổ phần May Sông Tiền (Cụm công nghiệp Trung An, TP. Mỹ Tho).

Tập trung tháo gỡ khó khăn cho Công ty Lương thực Tiền Giang

Chiều ngày 23-4, ông Nguyễn Văn Khang, Chủ tịch UBND tỉnh cùng lãnh đạo các sở, ngành của tỉnh đã có buổi làm việc với Công ty Lương thực Tiền Giang.

Các kiến nghị của doanh nghiệp trong cuộc gặp gỡ với Lãnh đạo  UBND tỉnh ngày 10/5/2012

Các kiến nghị của doanh nghiệp trong cuộc gặp gỡ với Lãnh đạo UBND tỉnh ngày 10/5/2012

Các kiến nghị của doanh nghiệp trong cuộc gặp gỡ với Lãnh đạo UBND tỉnh ngày 10/5/2012

Tăng thêm chất xám cho doanh nhân

Tăng thêm chất xám cho doanh nhân

Trong những năm qua, các doanh nghiệp đã có nhiều đóng góp vào việc phát triển kinh tế tỉnh nhà, góp phần tạo công ăn việc làm và thu nhập cho người lao động.

“Doanh nhân không phải là đối tượng quản lý mà cần được sự giúp đở hỗ trợ để tổ chức kinh doanh thành đạt”

“Doanh nhân không phải là đối tượng quản lý mà cần được sự giúp đở hỗ trợ để tổ chức kinh doanh thành đạt”

Với tôn chỉ mục đích là: “ Tập hợp, đoàn kết các doanh nghiệp thuộc nhiều thành phần kinh tế; phát huy mọi khả năng về vốn, khoa học kỹ thuật, năng lực quản lý; chăm lo bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của doanh nghiệp hội viên được pháp luật thừa nhận; đồng thời đại diện cho các doanh nghiệp đề đạt kiến nghị với nhà nước giải quyết các vấn đề có liên quan đến sản xuất kinh doanh; hướng các nhà doanh nghiệp làm ăn đúng pháp luật, góp phần xây dựng và phát triển kinh tế - xã hội tỉnh nhà và theo Điều 22 của Nghị định 88/QĐ-CP thì Hiệp hội đứng ra bảo vệ quyền lợi hợp pháp của các doanh nghiệp hội viên trong tranh chấp thương mại, và hòa giải các mâu thuẩn, tranh chấp của doanh nghiệp…”

Việc gì khó … có Hiệp hội!

Việc gì khó … có Hiệp hội!

Nhằm hạn chế các tai nạn giao thông trong việc bóc vác gạo từ ghe, tàu vào nhà máy lau bóng gạo trên tuyến giao thông xã Tân Bình, huyện Cai Lậy, chúng tôi, những chủ doanh nghiệp trên địa bàn đã gởi rất nhiều đơn tới các cấp chính quyền và sở ngành để xin phép xây dựng các băng tải qua lộ nhưng sự việc lại quá nhiêu khê. Hơn hai năm ròng rã đi xin phép nhưng vẫn không được chấp nhận với lý do…

Tôi xin cám ơn Hiệp hội!

Thực hiện theo tinh thần Nghị quyết TW 5 về “ Tiếp tục đổi mới cơ chế chính sách khuyến khích phát triển kinh tế tư nhân”, chúng tôi mua đất để mở rộng nhà xưởng, đầu tư mới máy móc thiết bị theo công nghệ hiện đại để phát triển sản xuất đồng thời tạo thêm việc làm cho lao động địa phương

“ Đầu tàu” của giới doanh nghiệp

Vụ việc cây cầu Song Thuận có tải trọng thấp (dưới 10 tấn) gây khó khăn cho doanh nghiệp khi lưu thông vận chuyển hàng hóa qua cầu thường xuyên bị ngành chức năng phạt tiền do chở …quá tải! Dù nơi đây được tỉnh quy hoạch làm cụm công nghiệp Song Thuận

Cần xem trọng các buổi họp

Cần xem trọng các buổi họp

Trong nhiệm kỳ I: 2005 - 2010 của Hiệp Hội các Doanh nghiệp tỉnh Tiền Giang theo tôi phải nói là khá thành công, từ những ngày đầu thành lập cho đến nay, Hiệp hội đã đi đúng hướng của mình là làm chiếc cầu nối cho các doanh nghiệp hội viên với chính quyền và các sở ban ngành trong tỉnh thông qua các buổi đối thoại, gặp mặt để giải quyết những khó khăn, vướng mắc của doanh nghiệp để từ đó tạo điều kiện thuận lợi trong hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp. Hầu hết các vụ việc đưa ra trong các buổi làm việc này đều được các cấp chính quyền, sở ban ngành lắng nghe và có hướng giải quyết nhanh nhẹn theo đúng tinh thần của pháp luật.

Lãi suất huy động giảm - Doanh nghiệp chưa vui!

Lãi suất huy động giảm - Doanh nghiệp chưa vui!

Từ ngày 13/3/2012 Ngân hàng Nhà nước quy định trần lãi suất huy động tiết kiệm giảm còn 13% năm (cho kỳ hạn trên 1 tháng), lãi suất kỳ hạn 1 tháng xuống 5% năm (trước 6%) , kèm theo đó một số lãi suất có tính nghiệp vụ ngân cũng từ đó được quy định giảm theo 1% như lãi suất cho vay qua đêm thanh toán điện tử liên ngân hàng 15% (trước 16%), lãi suất chiết khấu 12% (trước 13%) lãi suất cấp vốn 14%... riêng lãi suất cơ bản vẫn là 9% năm không thay đổi.

Hiệp hội luôn đồng hành cùng doanh nghiệp

Hiệp hội luôn đồng hành cùng doanh nghiệp

Đầu năm 2009, Cty cổ phần Thủy sản Gò Đàng (Cty Gò Đàng) tự nhiên bị một số cơ quan ngôn luận đưa tin lên mặt báo với tội danh: “Chiếm đoạt tiền bán cá của các hộ nông dân nuôi cá tra ở hai tỉnh An Giang và Đồng Tháp”, điều này làm chúng tôi bất ngờ vì bị vu khống quá trắng trợn bởi Cty Gò Đàng có vốn điều lệ trên 80 tỷ đồng với 04 nhà máy chế biến trực thuộc thu hút hơn 2.000 lao động. Một khu tập thể có 105 phòng cho người lao động.

Chăm lo bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của doanh nghiệp

Chăm lo bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của doanh nghiệp

Thời gian qua, với trọng trách và trách nhiệm của mình, Hiệp Hội các Doanh nghiệp tỉnh Tiền Giang đã thể hiện được vai trò cầu nối giữa doanh nghiệp hội viên với các cấp chính quyền thông qua việc tham gia đóng góp ý kiến để truyền đạt nguyện vọng của doanh nghiệp trong các văn kiện xây dựng các văn bản pháp quy nhằm tạo mọi điều kiện thuận lợi giúp doanh nghiệp làm ăn đúng pháp luật.

 

Thống kê truy cập

  • Đang truy cập: 10
  • Hôm nay: 355
  • Tháng hiện tại: 11071
  • Tổng lượt truy cập: 5438189
DN thành viên
HTX Rạch Gầm
Cty CP Đầu tư & Xây dựng TG
Mobifone

Thủ tục tham gia

Ebook "Cẩm nang văn bản pháp luật dành cho doanh nghiệp"

 Tải về Ebook "Cẩm nang văn bản pháp luật dành cho doanh nghiệp"


Cơ sở dữ liệu quốc gia về văn bản pháp luật của Tiền Giang

Nhằm giúp cho các doanh nghiệp thuận tiện hơn trong việc nắm bắt các văn bản pháp luật có liên quan đến hoạt động của Doanh nghiệp. 
Trong cuốn sách điện tử này, chúng tôi đã tập hợp các văn bản pháp quy thuộc gần 50 bộ Luật, Luật có liên quan mật thiết đến hoạt động của doanh nghiệp và sắp xếp thành 41 thư mục chính để thuận tiện cho việc tra cứu tài liệu. Chúng tôi tin tưởng rằng đây sẽ là tài liệu tham khảo rất hữu ích cho mỗi doanh nghiệp trong quá trình quản lý, điều hành doanh nghiệp.

Toàn cảnh Hội nghị Xúc tiến Đầu tư tỉnh Tiền Giang năm 2018