Lấy ý kiến Doanh nghiệp về Dự thảo Thông tư hướng dẫn thi hành Nghị định quy định chi tiết một số điều có hiệu lực từ ngày 01/7/2013 của Luật thuế thu nhập doanh nghiệp sửa đổi và Luật thuế giá trị gia tăng sửa đổi

Thứ hai - 26/08/2013 09:12

Hiện tại, Bộ Tài chính đang soạn thảo Dự thảo Thông tư hướng dẫn thi hành Nghị định quy định chi tiết một số điều có hiệu lực từ ngày 01/7/2013 của Luật thuế thu nhập doanh nghiệp sửa đổi và Luật thuế giá trị gia tăng sửa đổi  (sau đây gọi tắt là Dự thảo Thông tư).

Dự thảo Thông tư quy định về một số nội dung như:

-        Doanh nghiệp, HTX có tổng doanh thu năm không quá 20 tỷ đồng được áp dụng thuế suất 20% (căn cứ xác định, nguyên tắc xác định, các khoản thu nhập loại trừ; các trường hợp áp dụng thuế suất 20%);

-        Doanh nghiệp thực hiện đầu tư – kinh doanh nhà ở xã hội được áp dụng thuế suất thuế TNDN 10% đối với phần thu nhập từ bán, cho thuê, cho thuê mua nhà ở xã hội (nguyên tắc xác định, xác định thu nhập được áp dụng thuế suất 10%);

-        Áp dụng thuế suất thuế GTGT 5% đối với bán, cho thuê, cho thuê mua nhà ở xã hội;

-        Giảm 50% mức thuế suất thuế GTGT từ 1/7/2013 đến 30/6/2014 đối với bán, cho thuê, cho thuê mua nhà ở thương mại ;

Dự kiến văn bản khi được ban hành sẽ có tác động đến các doanh nghiệp có hoạt động thuộc diện được áp dụng, giảm các mức thuế suất nêu trên.

Vì vậy, để đảm bảo tính khả thi, phù hợp, đảm bảo quyền lợi hợp pháp của doanh nghiệp, đề nghị Quý Doanh nghiệp góp ý Dự thảo Thông tư. 
       Các góp ý có thể tập trung vào các vấn đề sau:

-        Các nguyên tắc, phương pháp và điều kiện xác định thu nhập áp dụng thuế suất mới, giảm thuế suất đã phù hợp với thực tiễn hoạt động của doanh nghiệp chưa?

-        Yêu cầu về thủ tục (các loại giấy tờ, hóa đơn) và cách tính thu nhập đã đủ minh bạch, rõ ràng, thuận tiện cho việc áp dụng chưa?

-        Các vấn đề khác dự kiến có thể phát sinh vướng mắc khi văn bản được triển khai thực hiện?

-        Đề xuất, kiến nghị nhằm hoàn thiện các quy định chưa phù hợp.

Văn bản góp ý đề nghị gửi trước ngày 31/8/2013 (có thể gửi trước qua fax hoặc email) tới địa chỉ:

Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Tiền Giang

Địa chỉ: Số 86, Ấp Bắc, P4, TP.Mỹ Tho, TG

Điện thoại: 073 3873272

Fax: 073 3975207

Mong quý doanh nghiệp nghiên cứu, góp ý để Hiệp hội kịp tổng hợp gửi tới Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam.

Trân trọng cảm ơn sự hợp tác của Quý Doanh nghiệp.

Tải Dự thảo Thông tư về máy tính.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Thống kê truy cập

  • Đang truy cập: 9
  • Hôm nay: 637
  • Tháng hiện tại: 1565
  • Tổng lượt truy cập: 5525404
DN thành viên
HTX Rạch Gầm
Cty CP Đầu tư & Xây dựng TG
Mobifone

Thủ tục tham gia

Ebook "Cẩm nang văn bản pháp luật dành cho doanh nghiệp"

 Tải về Ebook "Cẩm nang văn bản pháp luật dành cho doanh nghiệp"


Cơ sở dữ liệu quốc gia về văn bản pháp luật của Tiền Giang

Nhằm giúp cho các doanh nghiệp thuận tiện hơn trong việc nắm bắt các văn bản pháp luật có liên quan đến hoạt động của Doanh nghiệp. 
Trong cuốn sách điện tử này, chúng tôi đã tập hợp các văn bản pháp quy thuộc gần 50 bộ Luật, Luật có liên quan mật thiết đến hoạt động của doanh nghiệp và sắp xếp thành 41 thư mục chính để thuận tiện cho việc tra cứu tài liệu. Chúng tôi tin tưởng rằng đây sẽ là tài liệu tham khảo rất hữu ích cho mỗi doanh nghiệp trong quá trình quản lý, điều hành doanh nghiệp.

Toàn cảnh Hội nghị Xúc tiến Đầu tư tỉnh Tiền Giang năm 2018