Thị trường sắt thép năm 2012 và dự báo năm 2013

Thứ sáu - 01/02/2013 09:36
Có thể nói, năm 2012 là năm hết sức khó khăn đối với thị trường thép thế giới do tác động của cuộc suy thoái kinh tế toàn cầu, bắt nguồn từ cuộc khủng hoảng nợ công châu Âu, sự suy yếu của Mỹ và các nền kinh tế châu Á, đặc biệt là Trung Quốc đã khiến nhu cầu tiêu thụ giảm sút nghiêm trọng trong khi sản lượng tiếp tục tăng, ép giá giảm xuống trong 9 tháng đầu năm nay.

Song 3 tháng cuối năm, thị trường thép bắt đầu khởi sắc ở một số thị trường châu Á, BRIC (Trung Quốc, Ấn Độ, Nam Phi, Brazin, Nga) và Mỹ nhờ có các chính sách cắt giảm sản xuất của các nước, các nhà đầu tư tâm lý thoải mái hơn khi chính phủ Trung Quốc tuyên bố chi 158 tỷ USD vào hơn 60 dự án cơ sở hạ tầng và gói nới lỏng tiền tệ lần 3 (QE3) đã được Cục dự trữ liên bang Mỹ (Fed) tung ra vào ngày 13/9. Thị trường thép châu Âu vẫn trong tình trạng ế ẩm do nhu cầu yếu. Tuy nhiên trong tháng 12, các nhà máy thép tại Bắc Âu đã thành công trong việc tăng giá thép. Giá thép dây cán nóng đã tăng 2,8% và giá thép dây cán nguội tăng 1,6% so với tháng 11. Điều này cho thấy nhu cầu đã có nhích lên và các nhà sản xuất đã cắt giảm sản xuất đủ để hỗ trợ giá. Tuy nhiên, nhu cầu tiêu thụ từ ngành ô tô và các ngành chế tạo khác vẫn yếu.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: thị trường

Những tin mới hơn

 

Thống kê truy cập

  • Đang truy cập: 4
  • Hôm nay: 176
  • Tháng hiện tại: 20232
  • Tổng lượt truy cập: 5521467
DN thành viên
HTX Rạch Gầm
Cty CP Đầu tư & Xây dựng TG
Mobifone

Thủ tục tham gia

Ebook "Cẩm nang văn bản pháp luật dành cho doanh nghiệp"

 Tải về Ebook "Cẩm nang văn bản pháp luật dành cho doanh nghiệp"


Cơ sở dữ liệu quốc gia về văn bản pháp luật của Tiền Giang

Nhằm giúp cho các doanh nghiệp thuận tiện hơn trong việc nắm bắt các văn bản pháp luật có liên quan đến hoạt động của Doanh nghiệp. 
Trong cuốn sách điện tử này, chúng tôi đã tập hợp các văn bản pháp quy thuộc gần 50 bộ Luật, Luật có liên quan mật thiết đến hoạt động của doanh nghiệp và sắp xếp thành 41 thư mục chính để thuận tiện cho việc tra cứu tài liệu. Chúng tôi tin tưởng rằng đây sẽ là tài liệu tham khảo rất hữu ích cho mỗi doanh nghiệp trong quá trình quản lý, điều hành doanh nghiệp.

Toàn cảnh Hội nghị Xúc tiến Đầu tư tỉnh Tiền Giang năm 2018