Thị trường thực phẩm năm 2012 và dự báo năm 2013

Thứ sáu - 01/02/2013 09:44

Năm 2012, thị trường thực phẩm diễn biến phức tạp, gía chủ yếu trong xu hướng giảm, thị trường chỉ sôi động vào 2 tháng đầu năm 2012, sau đó giá giảm liên tục từ tháng 3 đến tháng 7; sang tháng 8 do ảnh hưởng của việc giá điện, giá gas, giá xăng tăng cộng thêm mưa bão triền miên làm cho giá thực phẩm tăng vọt, nhưng sang tháng 9 và tháng 10, giá thực phẩm lại tiếp tục giảm ở miền Bắc, riêng thị trường miền Nam có mưa bão, triều cường nên giá thực phẩm tăng từ đầu tháng 10. Tháng 11 giá vẫn giảm, nhưng từ tuần 2 tháng 12 giá bắt đầu tăng mạnh.

Tháng Tết dự báo nhu cầu thịt gia súc đạt 12.000 tấn lợn hơi/tháng, giá thịt lợn hơi có thể tăng từ 5-10%. Nhu cầu tiêu thụ thịt gia cầm tăng gấp đôi khoảng 6.000 tấn khiến giá thịt gà có thể tăng từ 10-15%. Giá thủy-hải sản dự báo sẽ tăng 10-15%. Trong đó, rau, củ, quả các loại trước và sau Tết vẫn luôn là mặt hàng tăng mạnh nhất. Dự báo, năm nay sẽ tăng từ 15-20%. Nhu cầu tiêu dùng lương thực cũng tăng mạnh trong những tháng cuối năm lên khoảng 65.000 tấn/tháng khiến mức giá có thể tăng khoảng 1-3%. Bánh mứt kẹo, rượu bia, nước giải khát… cũng được dự báo tăng từ nay đến cuối năm.

Nguyên nhân tăng giá do chi phí đầu vào tăng khiến giá đầu ra tăng theo. Đặc biệt cuối năm tình trạng mưa bão, dịch bệnh diễn biến thất thường cũng làm ảnh hưởng đến nguồn cung. Dự báo, mức lưu chuyển hàng hóa bán lẻ tại Hà Nội trong tháng Tết tăng 18-20% so với các tháng trong năm. Nhu cầu tiêu thụ lương thực, thực phẩm trên địa bàn thành phố sẽ tăng cao trong thời điểm Noel, Tết Dương lịch và Tết Âm lịch.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Thống kê truy cập

  • Đang truy cập: 7
  • Hôm nay: 173
  • Tháng hiện tại: 21842
  • Tổng lượt truy cập: 5523077
DN thành viên
HTX Rạch Gầm
Cty CP Đầu tư & Xây dựng TG
Mobifone

Thủ tục tham gia

Ebook "Cẩm nang văn bản pháp luật dành cho doanh nghiệp"

 Tải về Ebook "Cẩm nang văn bản pháp luật dành cho doanh nghiệp"


Cơ sở dữ liệu quốc gia về văn bản pháp luật của Tiền Giang

Nhằm giúp cho các doanh nghiệp thuận tiện hơn trong việc nắm bắt các văn bản pháp luật có liên quan đến hoạt động của Doanh nghiệp. 
Trong cuốn sách điện tử này, chúng tôi đã tập hợp các văn bản pháp quy thuộc gần 50 bộ Luật, Luật có liên quan mật thiết đến hoạt động của doanh nghiệp và sắp xếp thành 41 thư mục chính để thuận tiện cho việc tra cứu tài liệu. Chúng tôi tin tưởng rằng đây sẽ là tài liệu tham khảo rất hữu ích cho mỗi doanh nghiệp trong quá trình quản lý, điều hành doanh nghiệp.

Toàn cảnh Hội nghị Xúc tiến Đầu tư tỉnh Tiền Giang năm 2018