Xuất khẩu tháng 1-2014 của tỉnh đạt trên 83 triệu USD

Thứ năm - 06/02/2014 08:37

Theo ông Đặng Thanh Liêm, Giám đốc Sở Công thương, trong tháng 1-2014, Tiền Giang đã đạt kim ngạch xuất khẩu hàng hóa trên 83 triệu USD, tăng 8,1% so với cùng kỳ năm 2013 và là năm đạt tăng trưởng xuất khẩu cao ngay từ tháng đầu năm mới. Tiền Giang đặt ra mục tiêu phấn đấu đạt kim ngạch xuất khẩu 1,17 tỷ USD cả năm 2014.

Bên trong một dây chuyển chế biến gạo xuất khẩu. Ảnh: Vân Anh
Bên trong một dây chuyền chế biến gạo xuất khẩu của Công ty Lương thực Tiền Giang. Ảnh: Vân Anh

Trong tháng đầu năm mới, hầu hết các sản phẩm xuất khẩu chủ lực của tỉnh như: may mặc, thủy hải sản, chế biến, gạo... đều tăng khá so với tháng cùng kỳ năm trước. Cụ thể, tỉnh đã xuất khẩu được 11.850 tấn thủy hải sản chế biến, thu về 25 triệu USD; 1,9 triệu sản phẩm may mặc, thu 20 triệu USD; 8.900 tấn gạo, thu 4 triệu USD,... Thị trường xuất khẩu chủ yếu của tỉnh gồm: Châu Á chiếm 32,4%, khối EU chiếm 32,2%, Châu Mỹ chiếm 30,7% còn lại gồm các thị trường khác.

Năm 2014 tỉnh chú trọng triển khai các biện pháp xuất khẩu và hỗ trợ xuất khẩu hiệu quả, thúc đẩy chuyển dịch trong cơ cấu ngành nghề và cơ cấu lao động, coi trọng công tác quảng bá và xúc tiến thương mại; tăng cường tiếp xúc doanh nghiệp để kịp thời tháo gỡ khó khăn, vướng mắc, tạo điều kiện để doanh nghiệp phát triển sản xuất mạnh mẽ.

Bên cạnh đó, tỉnh khuyến khích các doanh nghiệp đa dạng hóa mặt hàng xuất khẩu; tiếp tục triển khai có hiệu quả chương trình phát triển thương mại điện tử; bồi dưỡng nghiệp vụ xuất nhập khẩu và kỹ năng xúc tiến thương mại cho doanh nghiệp; hỗ trợ nghiệp vụ giúp các doanh nghiệp nhỏ chuyển từ gia công, xuất ủy thác sang xuất khẩu trực tiếp,...

Tỉnh còn tăng cường xúc tiến thương mại, hỗ trợ các doanh nghiệp tham gia hội chợ, triển lãm, tiêu thụ hàng hóa theo các dự án và chương trình, định hướng xuất khẩu,... nhằm giúp tăng trưởng xuất khẩu ngày một mạnh mẽ và hiệu quả bền vững hơn, có nhiều mặt hàng xuất khẩu đạt chuẩn vào thị trường các nước đòi hỏi tiêu chí nhập khẩu ngặt nghèo.

Trong năm 2013, tỉnh đã đạt kim ngạch xuất khẩu 1,06 tỷ USD, tăng 18,31% so năm 2012 và vượt 6% so kế hoạch cả năm, lần đầu tiên tỉnh gia nhập "câu lạc bộ xuất khẩu tỷ đô".

(Theo tiengiang.gov.vn)


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Thống kê truy cập

  • Đang truy cập: 3
  • Khách viếng thăm: 2
  • Máy chủ tìm kiếm: 1
  • Hôm nay: 174
  • Tháng hiện tại: 20230
  • Tổng lượt truy cập: 5521465
DN thành viên
HTX Rạch Gầm
Cty CP Đầu tư & Xây dựng TG
Mobifone

Thủ tục tham gia

Ebook "Cẩm nang văn bản pháp luật dành cho doanh nghiệp"

 Tải về Ebook "Cẩm nang văn bản pháp luật dành cho doanh nghiệp"


Cơ sở dữ liệu quốc gia về văn bản pháp luật của Tiền Giang

Nhằm giúp cho các doanh nghiệp thuận tiện hơn trong việc nắm bắt các văn bản pháp luật có liên quan đến hoạt động của Doanh nghiệp. 
Trong cuốn sách điện tử này, chúng tôi đã tập hợp các văn bản pháp quy thuộc gần 50 bộ Luật, Luật có liên quan mật thiết đến hoạt động của doanh nghiệp và sắp xếp thành 41 thư mục chính để thuận tiện cho việc tra cứu tài liệu. Chúng tôi tin tưởng rằng đây sẽ là tài liệu tham khảo rất hữu ích cho mỗi doanh nghiệp trong quá trình quản lý, điều hành doanh nghiệp.

Toàn cảnh Hội nghị Xúc tiến Đầu tư tỉnh Tiền Giang năm 2018