9 “TỐ CHẤT VÀNG” CỦA NHÂN VIÊN DỰ ÁN KHỞI NGHIỆ

Thứ ba - 05/01/2016 09:32

Có được một đội ngũ nhân viên với đầy đủ các tố chất cần thiết sẽ giúp nhà khởi nghiệp tiết kiệm được thời gian và công sức quản lý nhân sự để đầu tư tối đa cho sản phẩm/dịch vụ.Dựa vào kinh nghiệm trong lĩnh vực marketing và niềm đam mê đối với các dự án khởi nghiệp làm thay đổi sản phẩm/dịch vụ truyền thống, tác giả Jeff Jones đã đăng tải những quan điểm cá nhân của mình về vấn đề tuyển dụng nhân sự cho các dự án khởi nghiệp trên trang Tech in Asia.
Theo Jeff Jones, những ứng viên muốn làm việc cho một dự án khởi nghiệp phải sở hữu 9 tố chất sau:

1. Tập trung vào khách hàng

Đây là tố chất cần thiết nhất của nhân viên một dự án khởi nghiệp. Bởi vì việc không tập trung vào nhu cầu và mong đợi của khách hàng chính là con đường ngắn nhất dẫn đến thất bại.
Tố chất này được thể hiện thông qua việc ưu tiên tìm hiểu về nhu cầu, mong muốn của khách hàng, tâm huyết với việc phục vụ khách hàng và không ngừng đầu tư vào việc xây dựng mối quan hệ mật thiết với khách hàng.

2. Đáng tin cậy và có trách nhiệm

Trong dự án của mình, nhà khởi nghiệp và nhân viên phải kề vai sát cánh cùng nhau trong một khoảng thời gian rất dài. Vì vậy, điều quan trọng là phải có sự tin tưởng lẫn nhau.
Bên cạnh đó, những người đồng hành với nhà khởi nghiệp cũng phải có khả năng bảo mật thông tin, thừa nhận sai lầm (và học hỏi từ sai lầm) và làm việc trên tinh thần có lợi cho tập thể chứ không phải đi tìm vinh quang cá nhân.

3. Biết cách cân bằng công việc và cuộc sống

Làm việc cho một dự án khởi nghiệp đòi hỏi cả đội ngũ phải hy sinh rất nhiều thời gian, công sức. Làm việc liên tục đến tận 3 giờ sáng là việc khó tránh khỏi, và tình trạng này kéo dài sẽ ảnh hưởng đến năng suất làm việc sau này của cả đội ngũ.
Nhân viên biết cách cân bằng giữa công việc và cuộc sống sẽ sở hữu tinh thần làm việc tốt và đem lại năng suất cao cho cả đội ngũ.

4. Ham học hỏi điều mới

Khả năng học hỏi những kỹ năng mới, cởi mở để thay đổi và say mê với việc thử nghiệm chính là tố chất cần thiết đối với người làm việc cho dự án khởi nghiệp. Khi không biết một khái niệm hoặc không hiểu một vấn đề, họ phải tự mày mò nghiên cứu hoặc chủ động tìm kiếm sự hướng dẫn.

5. Kiên trì

Kiên trì là chìa khóa quan trọng để khởi nghiệp thành công. Tìm được ứng viên sở hữu tố chất này sẽ giúp bạn đỡ “đau đầu” trong những tình huống khó khăn có thể xảy đến như: Khách hàng tiềm năng không ký hợp đồng, ban lãnh đạo buộc phải cắt giảm nhân sự hoặc tiền lương…

Sahr Said (thứ 2 từ trái sang) – nhà khởi nghiệp trang mạng trực tuyến 
chuyên cung cấp dịch vụ làm đẹp BeautyHooked và đội ngũ nhân viên của mình

6. Có khả năng tự trau dồi

Những dự án khởi nghiệp luôn cần có một đội ngũ nhân viên biết được điểm mạnh của mình để phát huy cũng như điểm yếu để yêu cầu được giúp đỡ. Những người có tố chất này sẽ luôn nhận thức được sai lầm của bản thân và biết cách tiếp nhận những góp ý mang tính xây dựng.

7. Biết cách quản lý và ước lượng công việc

Nhân viên của dự án khởi nghiệp phải biết cách cân đo đong đếm khối lượng công việc để đảm bảo hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao một cách kịp thời. Bên cạnh đó, họ còn phải là người giỏi quản lý công việc để tự thiết lập mục tiêu cho mình và thường xuyên cung cấp thông tin phản hồi tiến độ cho người quản lý.

8. Bình tĩnh khi gặp thử thách

Làm việc cho một dự án khởi nghiệp là phải chấp nhận thường xuyên đối mặt với áp lực. Trình bày dự án để thuyết phục nhà đầu tư, họp với ban lãnh đạo, gọi điện bán hàng, xử lý khi website bị trục trặc lúc nửa đêm, làm việc với các deadline nối tiếp nhau liên tục… là những công việc thường trực của cả đội ngũ dự án khởi nghiệp.
Vì vậy, nếu không có khả năng giữ bình tĩnh để xử lý các tình huống xấu thường xuyên xảy ra, bạn sẽ khó thể thành công khi làm việc trong môi trường khởi nghiệp.

9. Chấp nhận thay đổi một cách linh hoạt

Nói một cách đơn giản, khởi nghiệp là tổng hòa của sự thay đổi, sự không chắc chắn, sự quyết định vẫn còn mang tính nghi vấn và rất nhiều những điều vẫn còn khá mơ hồ khác. Dù mục tiêu đã được xác định rõ ràng ngay từ đầu nhưng trong quá trình làm việc, rất nhiều thứ sẽ bị “chuyển hướng”.

Do đó, nhân viên dự án khởi nghiệp phải có khả năng đối phó với những thay đổi trong quá trình làm việc và ứng biến với các tình huống đó một cách linh hoạt.

Theo Doanh nhân Sài Gòn

Nguồn tin: enternews.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: nhân viên, dự án

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Thống kê truy cập

  • Đang truy cập: 10
  • Hôm nay: 666
  • Tháng hiện tại: 1594
  • Tổng lượt truy cập: 5525433
DN thành viên
HTX Rạch Gầm
Cty CP Đầu tư & Xây dựng TG
Mobifone

Thủ tục tham gia

Ebook "Cẩm nang văn bản pháp luật dành cho doanh nghiệp"

 Tải về Ebook "Cẩm nang văn bản pháp luật dành cho doanh nghiệp"


Cơ sở dữ liệu quốc gia về văn bản pháp luật của Tiền Giang

Nhằm giúp cho các doanh nghiệp thuận tiện hơn trong việc nắm bắt các văn bản pháp luật có liên quan đến hoạt động của Doanh nghiệp. 
Trong cuốn sách điện tử này, chúng tôi đã tập hợp các văn bản pháp quy thuộc gần 50 bộ Luật, Luật có liên quan mật thiết đến hoạt động của doanh nghiệp và sắp xếp thành 41 thư mục chính để thuận tiện cho việc tra cứu tài liệu. Chúng tôi tin tưởng rằng đây sẽ là tài liệu tham khảo rất hữu ích cho mỗi doanh nghiệp trong quá trình quản lý, điều hành doanh nghiệp.

Toàn cảnh Hội nghị Xúc tiến Đầu tư tỉnh Tiền Giang năm 2018