Kinh nghiệm tuyển nhân sự khi mới khởi nghiệp

Thứ tư - 28/05/2014 08:59
Tuyển dụng nhân sự đầu tiên khi bạn mới khởi nghiệp cũng giống như đặt các viên gạch đầu tiên khi xây một tòa nhà. Vậy những người đầu tiên bạn tuyển dụng cần những yêu cầu gì?

Bài toán khi tuyển dụng nhân sự ngay sau khi bạn lập công ty có 3 yếu tố sau: Tăng năng suất công việc chung, giảm tối đa chi phí thuê nhân sự, giảm khối lượng công việc cho CEO.

Để giải bài toán này, bạn cần chú ý như sau:

 • Chi phí cho nhân sự đầu tiên

  Bạn có thể thuê nhân sự làm việc theo dạng part - time để giảm chi phí và dành cho họ những mức phúc lợi tương xứng như bảo hiểm, cổ phần công ty... Điều này sẽ làm giảm chi phí cho những CEO mới khởi nghiệp với những công việc mà việc-nào-cũng-cần-đến-tiền.

  kinh-nghiem-tuyen-dung-nhan-su-1

 • Tuyển nhân sự khi họ mang lại hiệu quả cho công việc

  Hãy chắc chắn rằng chi phí bạn bỏ ra khi thuê nhân sự làm việc là không bỏ phí. Phỏng vấn thật kĩ để xem họ có phù hợp với vị trí tuyển dụng hay không? Để đánh giá thực tế hơn, quản lý cần cần tham khảo giá trị kinh nghiệm của họ trong quá khứ; theo dõi kỹ đầu mục công việc và kết quả thực tế đạt được của nhân viên mới.

 • Giúp CEO giảm lượng công việc

  Khi bạn mới khởi nghiệp, có rất nhiều công việc lớn nhỏ cần đến bạn. Vì vậy, khi tuyển những người đầu tiên, bạn nên cần đến những nhân sự có thể giải quyết công việc giúp bạn một phần. Bạn sẽ giảm đi áp lực công việc và dành thời gian vào những việc quan trọng hơn và đưa doanh nghiệp đi lên một cách bền vững.

  kinh-nghiem-tuyen-dung-nhan-su-2

 • Nhân sự mới giảm chi phí cho doanh nghiệp

  Một nhân sự làm được việc là một người làm được những công việc mà trước đây phải đi thuê đơn vị khác làm, hoặc nhân sự đó có thể tối ưu được mô hình hoạt động công ty, giúp cắt giảm chi phí đáng kể cho doanh nghiệp. Chi phí khi mới khởi nghiệp là một vấn đề quan trọng. Một nhân sự giỏi sẽ cùng bạn vượt qua khó khăn để đưa công ty phát triển hơn nữa trong tương lai.


Nguồn tin: Thao Lamsao

Tổng số điểm của bài viết là: 4 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: kinh nghiệm, nhân sự

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Thống kê truy cập

 • Đang truy cập: 9
 • Hôm nay: 660
 • Tháng hiện tại: 1588
 • Tổng lượt truy cập: 5525427
DN thành viên
HTX Rạch Gầm
Cty CP Đầu tư & Xây dựng TG
Mobifone

Thủ tục tham gia

Ebook "Cẩm nang văn bản pháp luật dành cho doanh nghiệp"

 Tải về Ebook "Cẩm nang văn bản pháp luật dành cho doanh nghiệp"


Cơ sở dữ liệu quốc gia về văn bản pháp luật của Tiền Giang

Nhằm giúp cho các doanh nghiệp thuận tiện hơn trong việc nắm bắt các văn bản pháp luật có liên quan đến hoạt động của Doanh nghiệp. 
Trong cuốn sách điện tử này, chúng tôi đã tập hợp các văn bản pháp quy thuộc gần 50 bộ Luật, Luật có liên quan mật thiết đến hoạt động của doanh nghiệp và sắp xếp thành 41 thư mục chính để thuận tiện cho việc tra cứu tài liệu. Chúng tôi tin tưởng rằng đây sẽ là tài liệu tham khảo rất hữu ích cho mỗi doanh nghiệp trong quá trình quản lý, điều hành doanh nghiệp.

Toàn cảnh Hội nghị Xúc tiến Đầu tư tỉnh Tiền Giang năm 2018