Đánh giá thực trạng, kiến nghị giải pháp thu hút đầu tư

Thứ hai - 22/07/2013 08:39
 
 

Sáng ngày 13/6, HĐND tỉnh tổ chức cuộc họp lấy ý kiến dự thảo báo cáo kết quả giám sát việc thực hiện thu hút đầu tư trên địa bàn tỉnh Tiền Giang năm 2013.

Nội dung dự thảo phân tích những tồn tại, hạn chế và nguyên nhân của những tồn tại, hạn chế trong công tác thu hút đầu tư trên địa bàn tỉnh thời gian qua; kiến nghị các giải pháp có liên quan đến chính sách, giải pháp thu hút đầu tư nhằm đẩy mạnh thu hút đầu tư trong thời gian tới. Theo HĐND tỉnh, vừa qua, HĐND tỉnh thành lập đoàn để tiến hành giám sát việc thu hút đầu tư ở các huyện Gò Công Đông, Châu Thành, Cái Bè, TX. Gò Công, TP. Mỹ Tho và các đơn vị: Hiệp hội các doanh nghiệp tỉnh, Trung tâm Xúc tiến Đầu tư - Thương mại và Du lịch tỉnh, Sở Tài chính, Sở Tài nguyên và Môi trường, Sở Khoa học và Công nghệ, Sở Nội vụ, ban Quản lý các Khu Công nghiệp tỉnh, Sở Kế hoạch và Đầu tư. Ngoài ra, đoàn giám sát còn xem xét báo cáo của các huyện và một số sở, ngành khác trên địa bàn tỉnh.

Theo HĐND tỉnh, tính đến cuối năm 2012, Tiền Giang có 201 dự án được cấp giấy chứng nhận đầu tư; trong đó, Khu Công nghiệp (KCN) có 66 dự án, ngoài KCN có 135 dự án, với tổng mức đầu tư đăng ký 42.274 tỷ đồng (trong đó KCN là 29.686 tỷ đồng, ngoài KCN 12.588 tỷ đồng). Trong đó, giai đoạn 2010-2012 đã cấp 745 giấy chứng nhận đầu tư cho 75 dự án, với tổng mức đầu tư 20.693 tỷ đồng. Đối với 117 danh mục dự án mời gọi đầu tư của tỉnh đã công bố tại Hội nghị xúc tiến đầu tư năm 2010, với tổng mức đầu tư 192.095 tỷ đồng. Đến nay, chỉ có 4/117 dự án đăng ký thực hện và được cấp giấy chứng nhận đầu tư. Trong 4 dự án thì chỉ có 2 dự án đi vào hoạt động là Tân Hương và Long Giang.

S.N (Nguồn: Báo Áp Bắc)

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Thống kê truy cập

  • Đang truy cập: 8
  • Khách viếng thăm: 7
  • Máy chủ tìm kiếm: 1
  • Hôm nay: 33
  • Tháng hiện tại: 20725
  • Tổng lượt truy cập: 5521960
DN thành viên
HTX Rạch Gầm
Cty CP Đầu tư & Xây dựng TG
Mobifone

Thủ tục tham gia

Ebook "Cẩm nang văn bản pháp luật dành cho doanh nghiệp"

 Tải về Ebook "Cẩm nang văn bản pháp luật dành cho doanh nghiệp"


Cơ sở dữ liệu quốc gia về văn bản pháp luật của Tiền Giang

Nhằm giúp cho các doanh nghiệp thuận tiện hơn trong việc nắm bắt các văn bản pháp luật có liên quan đến hoạt động của Doanh nghiệp. 
Trong cuốn sách điện tử này, chúng tôi đã tập hợp các văn bản pháp quy thuộc gần 50 bộ Luật, Luật có liên quan mật thiết đến hoạt động của doanh nghiệp và sắp xếp thành 41 thư mục chính để thuận tiện cho việc tra cứu tài liệu. Chúng tôi tin tưởng rằng đây sẽ là tài liệu tham khảo rất hữu ích cho mỗi doanh nghiệp trong quá trình quản lý, điều hành doanh nghiệp.

Toàn cảnh Hội nghị Xúc tiến Đầu tư tỉnh Tiền Giang năm 2018