Hạ trần lãi suất xuống còn 6% từ đầu tuần tới

Thứ hai - 17/03/2014 08:49

Thống đốc Ngân hàng Nhà nước (NHNN) Nguyễn Văn Bình cho biết, NHNN sẽ tiếp tục chỉ đạo hạ các mức lãi suất ngay từ đầu tuần tới.

Thông tin này được Thống đốc báo cáo Thủ tướng Chính phủ sáng 15-3 tại Hội nghị về sản xuất và tiêu thụ lúa gạo vùng ĐBSCL diễn ra tại Cần Thơ.

Trong đó, NHNN sẽ đưa trần lãi suất xuống còn 6%/năm so với mức 7%/năm hiện nay, như vậy kiềm chế lạm phát trong cả năm phấn đấu xung quanh mức 6%. Lãi suất tái cấp vốn cũng được hạ xuống mức 6,5%/năm so với mức 7%/năm.

Liên quan đến vấn đề tín dụng mua lúa gạo tạm trữ, ông Nguyễn Đồng Tiến, Phó Thống đốc NHNN khẳng định, NHNN đảm bảo sẵn sàng và đầy đủ nguồn vốn tín dụng để cho vay thu mua mua tạm trữ gạo vụ Đông Xuân.

Dự kiến, NHNN sẽ dành nguồn vốn khoảng 8.000 tỷ đồng; lãi suất cho vay mua tạm trữ thấp hơn mức lãi suất cho vay nông nghiệp, nông thôn đối với những khoản nợ khách hàng trả nợ đúng hạn.

Để chương trình đạt hiệu quả cao, NHNN đề nghị Bộ NN&PTNT chỉ đạo Hiệp hội Lương thực Việt Nam rà soát và lựa chọn các doanh nghiệp có đủ năng lực tài chính và hệ thống kho chứa để thực hiện mua tạm trữ.

(Theo vov.vn)


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: lãi suất

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Thống kê truy cập

  • Đang truy cập: 10
  • Hôm nay: 612
  • Tháng hiện tại: 1540
  • Tổng lượt truy cập: 5525379
DN thành viên
HTX Rạch Gầm
Cty CP Đầu tư & Xây dựng TG
Mobifone

Thủ tục tham gia

Ebook "Cẩm nang văn bản pháp luật dành cho doanh nghiệp"

 Tải về Ebook "Cẩm nang văn bản pháp luật dành cho doanh nghiệp"


Cơ sở dữ liệu quốc gia về văn bản pháp luật của Tiền Giang

Nhằm giúp cho các doanh nghiệp thuận tiện hơn trong việc nắm bắt các văn bản pháp luật có liên quan đến hoạt động của Doanh nghiệp. 
Trong cuốn sách điện tử này, chúng tôi đã tập hợp các văn bản pháp quy thuộc gần 50 bộ Luật, Luật có liên quan mật thiết đến hoạt động của doanh nghiệp và sắp xếp thành 41 thư mục chính để thuận tiện cho việc tra cứu tài liệu. Chúng tôi tin tưởng rằng đây sẽ là tài liệu tham khảo rất hữu ích cho mỗi doanh nghiệp trong quá trình quản lý, điều hành doanh nghiệp.

Toàn cảnh Hội nghị Xúc tiến Đầu tư tỉnh Tiền Giang năm 2018