Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc làm việc tại Tiền Giang

Thứ năm - 08/08/2013 09:07

Ngày 7-8, Đoàn công tác Chính phủ do Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc dẫn đầu đã đến làm việc tại Tiền Giang. Tiếp đoàn có ông Trần Thế Ngọc, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, ông Nguyễn Văn Khang, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, cùng các thành viên trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy, lãnh đạo các sở, ngành liên quan.

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Khang báo cáo với Đoàn công tác Chính phủ về kết quả thực hiện các chỉ tiêu kinh tế, xã hội của tỉnh 6 tháng đầu năm 2013; những khó khăn hạn chế của tỉnh gặp phải, trong đó có hai chỉ tiêu quan trọng được dự báo sẽ gặp khó khăn trong thực hiện kế hoạch năm, đó là thu nội địa (đạt 47,8%) và tổng vốn đầu tư toàn xã hội (đạt 42,5%); về kết quả phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội, đảm bảo trật tự an toàn giao thông trên địa bàn tỉnh.

Phó Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc phát biểu tại buổi làm việc.
Phó Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc phát biểu tại buổi làm việc.

Chủ tịch UBND tỉnh đã kiến nghị với Chính phủ về một số vấn đề như: rút ngắn thời gian hoàn thành dự án kinh Chợ Gạo, trong đó ưu tiên giải phóng mặt bằng một lần. Bố trí vốn hoàn thành phủ nhựa QL 50; sớm triển khai dự án đường cao tốc Trung Lương - Cần Thơ và cầu Mỹ Lợi để phát huy hiệu quả của QL 50; xem xét bổ sung nguồn vốn ODA cho công trình bệnh viện Đa khoa Tiền Giang 1.000 giường; tăng cường đầu tư vốn cho việc nâng cấp đê biển Gò Công và cải tạo dự án ngọt hóa Gò Công.

Ngoài ra, ông Nguyễn Văn Khang cũng đã báo cáo việc kiểm điểm theo Nghị quyết Trung ương 4 về những tồn đọng kéo dài liên quan đến 6 dự án: KCN Tân Hương, KCN Long Giang, Công ty CP du lịch Tiền Giang, trung tâm trái cây Hòa Khánh, nhà máy nước BOO Đồng Tâm và dự án Vinashin.

Sau khi nghe ý kiến của các thành viên trong đoàn, Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc kết luận, đánh giá cao những nỗ lực của Tiền Giang trong việc thực hiện các chỉ tiêu kinh tế, xã hội 6 tháng đầu năm, trong đó tốc độ tăng trưởng đạt 9,1% là khá cao so với các tỉnh trong khu vực. Xuất khẩu đạt khá, nhiều KCN được lấp đầy; việc thực hiện các chính sách an sinh xã hội tốt, có những tiến bộ trong cải cách hành chính, cải thiện môi trường đầu tư; tình hình khiếu kiện đông người, tệ nạn xã hội và tai nạn giao thông đều giảm.

Phó Thủ tướng lưu ý Tiền Giang cần tập trung một số vấn đề, đó là: tìm lợi thế so sánh cho những sản phẩm đặc trưng của tỉnh, tính toán quy hoạch lại toàn diện, đặc biệt là những vấn đề liên quan đến biến đổi khí hậu, đời sống người dân; tiếp tục cải cách hành chính, tạo môi trường đầu tư tốt hơn nữa nhằm thu hút các nhà đầu tư; quan tâm đến nông nghiệp, nông thôn, nông dân, trong đó có phong trào xây dựng nông thôn mới gắn với giảm nghèo, tăng thu nhập cho người nông dân.

Tập trung thực hiện các Nghị quyết 01, 02 của Chính phủ về tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp. Vận động cả hệ thống chính trị cùng vào cuộc quyết liệt đấu tranh phòng chống tội phạm, không được buông lỏng để bảo vệ cuộc sống bình yên của nhân dân.

Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu tỉnh thực hiện theo tinh thần Kết luận của Thủ tướng Chính phủ về một số vấn đề kiến nghị liên quan đến địa phương; tích cực cùng các Bộ, ngành liên quan tìm nguồn vốn đầu tư khác thích hợp cho các công trình trọng điểm của Trung ương trên địa bàn. Cụ thể: đồng ý với chủ trương giải phóng mặt bằng một lần cho dự án kinh Chợ Gạo; các dự án QL50, cầu Mỹ Lợi, đường cao tốc, giao Bộ KH-ĐT và Bộ GT-VT tìm phương thức đầu tư cho nhanh, hiệu quả; đối với dự án bệnh viện đa khoa, tỉnh sớm hoàn tất hồ sơ trình Bộ KH-ĐT; đối với dự án nâng cấp đê biển, Bộ KH-ĐT và Bộ TN-MT cần xem xét tính toán trên cơ sở ưu tiên bố trí vốn cho dự án này; đối với KCN Long Giang, tỉnh cùng với Bộ Công thương bàn bạc, tính toán lại, báo cáo xin ý kiến của Thủ tướng Chính phủ.

DUY SƠN


Nguồn tin: Báo Ấp Bắc

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Thống kê truy cập

  • Đang truy cập: 4
  • Hôm nay: 227
  • Tháng hiện tại: 19105
  • Tổng lượt truy cập: 5520340
DN thành viên
HTX Rạch Gầm
Cty CP Đầu tư & Xây dựng TG
Mobifone

Thủ tục tham gia

Ebook "Cẩm nang văn bản pháp luật dành cho doanh nghiệp"

 Tải về Ebook "Cẩm nang văn bản pháp luật dành cho doanh nghiệp"


Cơ sở dữ liệu quốc gia về văn bản pháp luật của Tiền Giang

Nhằm giúp cho các doanh nghiệp thuận tiện hơn trong việc nắm bắt các văn bản pháp luật có liên quan đến hoạt động của Doanh nghiệp. 
Trong cuốn sách điện tử này, chúng tôi đã tập hợp các văn bản pháp quy thuộc gần 50 bộ Luật, Luật có liên quan mật thiết đến hoạt động của doanh nghiệp và sắp xếp thành 41 thư mục chính để thuận tiện cho việc tra cứu tài liệu. Chúng tôi tin tưởng rằng đây sẽ là tài liệu tham khảo rất hữu ích cho mỗi doanh nghiệp trong quá trình quản lý, điều hành doanh nghiệp.

Toàn cảnh Hội nghị Xúc tiến Đầu tư tỉnh Tiền Giang năm 2018