THAM NHŨNG SẼ TIẾP TỤC TĂNG NẾU CÒN “XIN – CHO”

Thứ sáu - 22/04/2016 14:25

 Cùng với những vấn đề như vướng mắc về thủ tục hành chính, vốn, đất đai… chi phí không chính thức cũng sẽ là một nội dung được đưa ra bàn thảo tại cuộc gặp giữa Thủ tướng Chính phủ và cộng đồng doanh nghiệp.

Trả lời phỏng vấn của Báo DĐDN trước thềm cuộc gặp trên, ông Lê Mạnh Hà – Phó chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ chia sẻ, ““Con chuột mà sa chĩnh gạo thì chắc chắn nó sẽ ăn. Do đó, tham nhũng sẽ tiếp tục tăng nếu còn cơ chế xin – cho”.

Chính vì vậy, hội nghị Thủ tướng Chính phủ gặp doanh nghiệp sắp tới, Thủ tướng Chính phủ muốn các doanh nghiệp phải hiến kế để tiếp tục cải cách và cải cách mạnh mẽ hơn nữa. Qua đó, những gánh nặng, những rào cản trong hoạt động sản xuất kinh doanh hay sự nhũng nhiễu của cán bộ công chức mới hạn chế được.

thu tuong gap dn

Văn phòng Chính phủ tổ chức họp báo về Hội nghị Thủ tướng với doanh nghiệp năm 2016. Ảnh: VGP/Nguyễn Hoàng

Theo ông Hà, cuộc gặp diễn ra tại Dinh Thống Nhất TP HCM vào ngày 29/4 sẽ thực hiện trực tiếp và trực tuyến tại 63 tỉnh thành phố. Thành phần tham dự có Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng và đầy đủ lãnh đạo các bộ ngành, địa phương cùng đại diện của Ban Kinh tế Trung ương, Ủy ban Kinh tế của Quốc hội…, đại diện cộng đồng doanh nghiệp, hiệp hội doanh nghiệp.

Chính phủ và các bộ ngành, địa phương sẽ lắng nghe những kiến nghị từ thực tế vướng mắc trong hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp, lắng nghe doanh nghiệp hiến kế cải cách thể chế. Chính phủ và bộ ngành, địa phương sẽ tiến hành họp để giải quyết ngay những vấn đề đó tại cuối cuộc gặp, đồng thời sẽ ban hành một nghị quyết về tháo gỡ khó khăn, phát triển doanh nghiệp trong tháng 5/2016.

 

Sẽ có khoảng 300 doanh nghiệp dân doanh tham dự Hội nghị Thủ tướng đối thoại với Doanh nghiệp vào ngày 29/4 tới và Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc trực tiếp chỉ đạo gửi giấy mời thân thiện và trang trọng tới doanh nghiệp. 

 

TS Vũ Tiến Lộc – Chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) cho biết: “Hội nghị Thủ tướng gặp doanh nghiệp lần này đưa ra một thông điệp, Chính phủ mới thành lập đặc biệt quan tâm đến vấn đề phát triển doanh nghiệp. Quyết định đầu tiên của Thủ tướng Chính phủ trên cương vị mới đó chính là cuộc gặp với cộng đồng doanh nghiệp. Chúng ta có thể xem cuộc gặp này như một “hội nghị diên hồng” trong giai đoạn hiện nay”.

Với tinh thần thần tốc và táo bạo hơn nữa như Chiến dịch Điện Biên Phủ và Chiến dịch Hồ Chí Minh, TS Vũ Tiến Lộc kêu gọi: “Cộng đồng doanh nghiệp hãy tham gia hiến kế với Chính phủ với đất nước để hướng đến mục tiêu phát triển doanh nghiệp. Không chỉ có khoảng hơn 1.000 doanh nghiệp tham dự hội nghị Thủ tướng gặp doanh nghiệp hiến kế, cộng đồng doanh nghiệp và người dân hãy cùng tham gia hiến kế phát triển doanh nghiệp. Tháng 5 này sẽ là tháng hiến kế của doanh nghiệp và người dân” .

Bá Tú


Nguồn tin: enternews.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: tham nhũng, tiếp tục

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Thống kê truy cập

  • Đang truy cập: 7
  • Hôm nay: 202
  • Tháng hiện tại: 21871
  • Tổng lượt truy cập: 5523106
DN thành viên
HTX Rạch Gầm
Cty CP Đầu tư & Xây dựng TG
Mobifone

Thủ tục tham gia

Ebook "Cẩm nang văn bản pháp luật dành cho doanh nghiệp"

 Tải về Ebook "Cẩm nang văn bản pháp luật dành cho doanh nghiệp"


Cơ sở dữ liệu quốc gia về văn bản pháp luật của Tiền Giang

Nhằm giúp cho các doanh nghiệp thuận tiện hơn trong việc nắm bắt các văn bản pháp luật có liên quan đến hoạt động của Doanh nghiệp. 
Trong cuốn sách điện tử này, chúng tôi đã tập hợp các văn bản pháp quy thuộc gần 50 bộ Luật, Luật có liên quan mật thiết đến hoạt động của doanh nghiệp và sắp xếp thành 41 thư mục chính để thuận tiện cho việc tra cứu tài liệu. Chúng tôi tin tưởng rằng đây sẽ là tài liệu tham khảo rất hữu ích cho mỗi doanh nghiệp trong quá trình quản lý, điều hành doanh nghiệp.

Toàn cảnh Hội nghị Xúc tiến Đầu tư tỉnh Tiền Giang năm 2018