Thành lập Tổ công tác điều hành xuất khẩu gạo

Thứ hai - 16/09/2013 08:31

Bộ Công Thương vừa ban hành Quyết định về việc thành lập Tổ công tác điều hành xuất khẩu gạo do Thứ trưởng Bộ Công Thương Trần Tuấn Anh làm tổ trưởng và kèm theo Quyết định này là Quy định về tổ chức, nhiệm vụ, quy chế hoạt động của Tổ công tác.


Theo đó, Tổ công tác gồm đại diện các Bộ, ngành: Văn phòng Chính phủ, Công Thương, NN&PTNN, Tài chính, KH&ĐT, Ngân hàng Nhà nước và Hiệp hội Lương thực Việt Nam.

Ảnh: Vân Anh
Việc thành lập Tổ công tác điều hành xuất khẩu gạo sẽ góp phần nâng cao hiệu quả xuất khẩu gạo trong thời gian tới. Ảnh: Vân Anh

Nhiệm vụ của Tổ công tác là tư vấn về các vấn đề liên quan đến điều hành xuất khẩu gạo giúp Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ và các Bộ, ngành trong điều hành xuất khẩu gạo, góp phần nâng cao hiệu quả công tác điều hành xuất khẩu gạo. Theo dõi diễn biến tình hình thị trường lúa, gạo thế giới và trong nước để tư vấn những biện pháp điều hành xuất khẩu gạo, báo cáo định kỳ hoặc đột xuất với Thủ tướng Chính phủ về tình hình xuất khẩu gạo và những vấn đề phát sinh trong hoạt động xuất khẩu gạo.

Nghiên cứu, đề xuất biện pháp, cơ chế chính sách liên quan đến sản xuất, tiêu thụ, xuất khẩu lúa, gạo để đề xuất với Thủ tướng Chính phủ hoặc tham gia với các Bộ, ngành, địa phương liên quan như: điều kiện kinh doanh, quy chuẩn, quy hoạch kho chứa, cơ sở xay xát, lúa, gạo; vấn đề thu mua, tạm trữ lúa gạo, xây dựng vùng nguyên liệu, điều tiết bình ổn thị trường nội địa, tín dụng đầu tư, tín dụng xuất khẩu. Tổ chức nghiên cứu, khảo sát, học tập kinh nghiệm trong nước và ngoài nước trong lĩnh vực sản xuất, điều hành và kinh doanh xuất nhập khẩu lương thực, lúa gạo.

Về quy chế hoạt động, tổ công tác hoạt động theo nguyên tắc thảo luận dân chủ, trên cơ sở ý kiến thống nhất của các thành viên, Thường trực tổ công tác (Bộ Công Thương) tổng hợp tình hình, báo cáo trình Thủ tướng Chính phủ về những vấn đề liên quan theo nhiệm vụ được giao.

Định kỳ vào ngày 20 hàng tháng hoặc đột xuất khi cần thiết, các thành viên tổ công tác có trách nhiệm gửi báo cáo về các vấn đề liên quan đến mặt hàng gạo theo chức năng nhiệm vụ được phân công của Bộ, ngành phụ trách đến tổ trưởng (thông qua Cục Xuất nhập khẩu - Bộ Công Thương).

Thường trực tổ thường xuyên theo dõi, tổng hợp tình hình, báo cáo, kiến nghị tổ trưởng biện pháp xử lý các vấn đề phát sinh trong điều hành xuất khẩu gạo; chỉ đạo bộ phận giúp việc chuẩn bị tổ chức các cuộc họp định kỳ hoặc đột xuất và các hoạt động khác của tổ công tác theo quy định.

(Theo vov.vn)


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: thành lập, công tác

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Thống kê truy cập

  • Đang truy cập: 9
  • Khách viếng thăm: 8
  • Máy chủ tìm kiếm: 1
  • Hôm nay: 198
  • Tháng hiện tại: 21867
  • Tổng lượt truy cập: 5523102
DN thành viên
HTX Rạch Gầm
Cty CP Đầu tư & Xây dựng TG
Mobifone

Thủ tục tham gia

Ebook "Cẩm nang văn bản pháp luật dành cho doanh nghiệp"

 Tải về Ebook "Cẩm nang văn bản pháp luật dành cho doanh nghiệp"


Cơ sở dữ liệu quốc gia về văn bản pháp luật của Tiền Giang

Nhằm giúp cho các doanh nghiệp thuận tiện hơn trong việc nắm bắt các văn bản pháp luật có liên quan đến hoạt động của Doanh nghiệp. 
Trong cuốn sách điện tử này, chúng tôi đã tập hợp các văn bản pháp quy thuộc gần 50 bộ Luật, Luật có liên quan mật thiết đến hoạt động của doanh nghiệp và sắp xếp thành 41 thư mục chính để thuận tiện cho việc tra cứu tài liệu. Chúng tôi tin tưởng rằng đây sẽ là tài liệu tham khảo rất hữu ích cho mỗi doanh nghiệp trong quá trình quản lý, điều hành doanh nghiệp.

Toàn cảnh Hội nghị Xúc tiến Đầu tư tỉnh Tiền Giang năm 2018