Trên 1,37 tỷ USD và gần 4.000 tỷ đồng đầu tư vào Tiền Giang

Thứ hai - 24/08/2015 10:23

Theo lãnh đạo Ban Quản lý các khu công nghiệp tỉnh Tiền Giang, hiện nay tỉnh đã thu hút được 73 dự án đầu tư vào các khu công nghiệp trên địa bàn, với tổng nguồn vốn đầu tư trên 1,37 tỷ USD và gần 4.000 tỷ đồng.

May mặc thu hút nhiều công nhân trên địa bàn TX. Cai Lậy.
May mặc tạo nhiều việc làm cho người lao động. Ảnh: Vân Anh

Đáng chú ý, có 2 dự án mới được cấp giấy chứng nhận đầu tư trong năm 2015 là Công ty trách nhiệm hữu hạn Công nghiệp Chính xác JL đầu tư vào Khu công nghiệp Long Giang, thuê hơn 1ha đất và vốn đầu tư 3 triệu USD; Công ty trách nhiệm hữu hạn YMUV đầu tư vào Khu công nghiệp Tân Hương với diện tích thuê trên 3ha, vốn đầu tư 14 triệu USD.

Ngoài ra, từ đầu năm đến nay, Tiền Giang đã điều chỉnh giấy chứng nhận đầu tư cho 7 dự án; trong đó có 4 dự án điều chỉnh tăng vốn đầu tư với tổng vốn được điều chỉnh tăng là 30 triệu USD.

Theo đánh giá, kết quả trên cho thấy các chính sách thu hút đầu tư và cải cách thủ tục hành chính, khuyến khích doanh nghiệp đầu tư làm ăn trong các khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh Tiền Giang đang đi vào đời sống, góp phần thu hút lao động và thúc đẩy chuyển dịch mạnh mẽ trong cơ cấu kinh tế địa phương theo hướng công nghiệp hóa, hiện đại hóa.

Ông Nguyễn Thanh Liêm, Phó trưởng ban Quản lý các khu công nghiệp tỉnh Tiền Giang cho biết, trên địa bàn tỉnh hiện có 4 khu công nghiệp đang hoạt động, đó là Khu công nghiệp Mỹ Tho, Khu công nghiệp Tân Hương, Khu công nghiệp Long Giang và Khu công nghiệp dịch vụ dầu khí Soài Rạp có tổng diện tích trên 1.100ha.

Hiện nay, các doanh nghiệp đang đầu tư trong các khu công nghiệp trên đã giải quyết việc làm cho trên 65.000 lao động trong và ngoài tỉnh.

(Theo http://www.vietnamplus.vn/tren-137-ty-usd-va-gan-4000-ty-dong-do-vao-tien-giang/339276.vnp)


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Thống kê truy cập

  • Đang truy cập: 7
  • Hôm nay: 13
  • Tháng hiện tại: 19231
  • Tổng lượt truy cập: 5520466
DN thành viên
HTX Rạch Gầm
Cty CP Đầu tư & Xây dựng TG
Mobifone

Thủ tục tham gia

Ebook "Cẩm nang văn bản pháp luật dành cho doanh nghiệp"

 Tải về Ebook "Cẩm nang văn bản pháp luật dành cho doanh nghiệp"


Cơ sở dữ liệu quốc gia về văn bản pháp luật của Tiền Giang

Nhằm giúp cho các doanh nghiệp thuận tiện hơn trong việc nắm bắt các văn bản pháp luật có liên quan đến hoạt động của Doanh nghiệp. 
Trong cuốn sách điện tử này, chúng tôi đã tập hợp các văn bản pháp quy thuộc gần 50 bộ Luật, Luật có liên quan mật thiết đến hoạt động của doanh nghiệp và sắp xếp thành 41 thư mục chính để thuận tiện cho việc tra cứu tài liệu. Chúng tôi tin tưởng rằng đây sẽ là tài liệu tham khảo rất hữu ích cho mỗi doanh nghiệp trong quá trình quản lý, điều hành doanh nghiệp.

Toàn cảnh Hội nghị Xúc tiến Đầu tư tỉnh Tiền Giang năm 2018