Việt Nam được lợi 25 tỷ USD ngay khi TPP có hiệu lực

Thứ ba - 10/11/2015 08:55
Tại buổi họp báo chiều 9/11, Vụ trưởng Vụ Hợp tác quốc tế (Bộ Tài chính) Vũ Như Thăng cho biết: Các nước cam kết xóa bỏ khoảng từ 78-95% số dòng thuế nhập khẩu dành cho hàng hóa của Việt Nam.
Nhiều mặt hàng xuất khẩu chủ lực của Việt Nam vào thị trường TPP được hưởng thuế suất 0% ngay sau khi Hiệp định có hiệu lực hoặc sau 3-5 năm như nông sản, thủy sản, một số mặt hàng dệt may, giày dép, đồ gỗ, hàng điện, điện tử, cao su…
Nhiều mặt hàng xuất khẩu chủ lực của Việt Nam vào thị trường TPP được hưởng thuế suất 0% ngay sau khi Hiệp định có hiệu lực hoặc sau 3-5 năm như nông sản, thủy sản, một số mặt hàng dệt may, giày dép, đồ gỗ, hàng điện, điện tử, cao su…

Các mặt hàng còn lại sẽ có lộ trình xóa bỏ thuế trong vòng 5-10 năm, trừ một số mặt hàng nhạy cảm có lộ trình trên 10 năm hoặc áp dụng biện pháp hạn ngạch thuế quan. Theo tính toán sơ bộ, dựa trên số liệu kim ngạch thương mại năm 2014, Việt Nam sẽ  hưởng lợi khoảng 25 tỷ USD ngay khi Hiệp định TPP có hiệu lực. 

Trong đó, với 2 đối tác Nhật Bản và Hoa Kỳ, mỗi thị trường sẽ mang lại cho Việt Nam khoảng 10,5 tỷ USD. Bên cạnh đó, một số thị trường khác cũng đầy triển vọng như: Australia (2,9 tỷ USD), Canada (0,88 tỷ USD), Mexico (282 triệu USD), Peru (15,6 triệu USD), New Zealand (101 triệu USD), Chile (76 triệu USD). “Đó là chưa kể đến các thị trường trong khu vực ASEAN như Singapore, Malaysia, Brunei”


Nguồn tin: www.tienphong.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Thống kê truy cập

  • Đang truy cập: 6
  • Hôm nay: 326
  • Tháng hiện tại: 19204
  • Tổng lượt truy cập: 5520439
DN thành viên
HTX Rạch Gầm
Cty CP Đầu tư & Xây dựng TG
Mobifone

Thủ tục tham gia

Ebook "Cẩm nang văn bản pháp luật dành cho doanh nghiệp"

 Tải về Ebook "Cẩm nang văn bản pháp luật dành cho doanh nghiệp"


Cơ sở dữ liệu quốc gia về văn bản pháp luật của Tiền Giang

Nhằm giúp cho các doanh nghiệp thuận tiện hơn trong việc nắm bắt các văn bản pháp luật có liên quan đến hoạt động của Doanh nghiệp. 
Trong cuốn sách điện tử này, chúng tôi đã tập hợp các văn bản pháp quy thuộc gần 50 bộ Luật, Luật có liên quan mật thiết đến hoạt động của doanh nghiệp và sắp xếp thành 41 thư mục chính để thuận tiện cho việc tra cứu tài liệu. Chúng tôi tin tưởng rằng đây sẽ là tài liệu tham khảo rất hữu ích cho mỗi doanh nghiệp trong quá trình quản lý, điều hành doanh nghiệp.

Toàn cảnh Hội nghị Xúc tiến Đầu tư tỉnh Tiền Giang năm 2018