Để khách hàng quay lại nhiều hơn

Thứ ba - 10/11/2015 10:04

Với sức mạnh của các kênh truyền thông đa phương tiện như email, mạng xã hội, di động, các doanh nghiệp đã có thể dễ dàng giữ liên hệ thường xuyên với khách hàng và khuyến khích họ quay trở lại mua sắm. Sau đây là năm điều doanh nghiệp nên làm nhất.

Để khách hàng quay lại nhiều hơn

1. Bắt đầu bản tin định kỳ (newsletter)

Với cơ chế gửi thư định kỳ được xếp lịch sẵn, doanh nghiệp sẽ có cơ hội đứng ở vị trí hàng đầu trong tâm trí của khách hàng vốn đã ít nhiều biết về doanh nghiệp.

Đây là cách làm khá hiệu quả vì doanh nghiệp vươn tới khách hàng tại nơi mà họ thường xuyên truy cập vào mỗi ngày, đó chính là hộp thư điện tử cá nhân. Người ta có khuynh hướng hợp tác với những người quen biết, ưa thích và tin tưởng.

Bằng cách gửi đến khách hàng thư định kỳ bao hàm những nội dung, thông tin và lời khuyên hữu ích, doanh nghiệp đang nắm lấy cơ may xây dựng một mối quan hệ bền vững và chữ tín rất cần thiết để giữ chân khách hàng và khuyến khích họ quay lại thường xuyên hơn.

2. Nhờ đưa ra phản hồi

Khi mọi thứ đã được thực hiện đúng đắn, việc nhờ khách hàng đưa ra nhận xét chính là những gì doanh nghiệp cần làm để giúp khách hàng cảm thấy gắn kết hơn và gia tăng sự quan tâm của họ đối với sản phẩm và dịch vụ của doanh nghiệp.

Một trong những cách có thể thực hiện chính là sử dụng bảng khảo sát để thu hút sự chú ý dành cho sản phẩm mới mà doanh nghiệp sắp tung ra thị trường. Chẳng hạn, một nhà bán lẻ có thể gửi đi một bảng câu hỏi khảo sát để đo lường sự quan tâm của thị trường dành cho dòng sản phẩm mới sắp được ra mắt tại các cửa hiệu của họ.

Thông qua việc lôi kéo người đọc vào quá trình hoạch định, doanh nghiệp sẽ nhận được một tỷ lệ phản hồi cao hơn trong lúc quảng bá những sản phẩm mới.

3. Sử dụng mạng xã hội

Nếu doanh nghiệp đang sử dụng Facebook, Twitter, Instagram hay Pinterest để quảng bá cho hoạt động của mình, xem ra doanh nghiệp đã nắm bắt giá trị mà những trang xã hội mang đến trong việc góp phần giúp giữ mối quan hệ với khách hàng.

Nhưng khi đề cập đến sự tương tác trực tuyến với những doanh nghiệp mới, mọi thứ sẽ khó khăn hơn. Một sự lựa chọn phù hợp là chạy các đợt khuyến mãi đặc biệt trên mạng xã hội hướng đến khán giả mục tiêu và kêu gọi họ hành động.

Bên cạnh các mục đăng tải hằng ngày, chương trình quảng bá trên Facebook hay Twitter được thiết kế để mang đến cho người đọc một trải nghiệm thú vị, để thúc đẩy họ hành động ngay. Đó có thể là một mẫu nội dung được download miễn phí, một món quà tặng miễn phí hay một cuộc thi khuyến mãi trúng thưởng lớn.

4. Tổ chức sự kiện

Sự kiện cho doanh nghiệp cơ hội được biến tất cả những công sức hoạt động trực tuyến trở thành những buổi tiếp xúc mặt đối mặt với khách hàng.

Đây là dịp tuyệt vời để gặp các “fan” trực diện, đặc biệt nếu doanh nghiệp là một đơn vị kinh doanh trên nền tảng internet. Đối với những cửa hàng bán lẻ, sự kiện có thể đơn giản những đợt bán hàng giảm giá mỗi tháng hoặc là lúc doanh nghiệp cung cấp những buổi đào tạo, thông tin kiến thức, tư vấn miễn phí nhằm giúp gia tăng sự trung thành của khách hàng.

Đừng quên tận dụng các sự kiện để khuyến khích người tham dự đăng ký nhận newsletter, từ đó có được các thông tin mới về các sự kiện sắp tới.

5. Tạo ra những gói sản phẩm, thông tin, dịch vụ đáng chia sẻ

Tất cả bắt đầu với sự hiểu biết tường tận về khách hàng, từ đó tạo ra những thứ dựa trên nhu cầu đó và giúp doanh nghiệp đạt đến mục tiêu. Hãy suy nghĩ đến những câu hỏi sau trong lúc tạo ra gói giá trị đáng chia sẻ cho khách hàng:

. Những khách hàng trung thành nhất của doanh nghiệp thật sự muốn và cần điều gì?

. Đâu là những gói quà tặng đã khơi dậy nguồn cảm hứng để khách hàng ấy hành động trong quá khứ?

. Điều gì về doanh nghiệp khiến khách hàng muốn giới thiệu đến với người quen của họ?

. Bằng cách tập trung vào những câu hỏi này, doanh nghiệp sẽ có cơ hội tốt hơn để giành lấy sự quan tâm của những người mà doanh nghiệp muốn gắn kết thông qua gói quà tặng, bởi lẽ khi ấy doanh nghiệp đã mang đến đúng thứ khách hàng cần, quan tâm và muốn đạt được.

Thống Lâm/DNSG

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: khách hàng

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Thống kê truy cập

  • Đang truy cập: 11
  • Hôm nay: 71
  • Tháng hiện tại: 999
  • Tổng lượt truy cập: 5524838
DN thành viên
HTX Rạch Gầm
Cty CP Đầu tư & Xây dựng TG
Mobifone

Thủ tục tham gia

Ebook "Cẩm nang văn bản pháp luật dành cho doanh nghiệp"

 Tải về Ebook "Cẩm nang văn bản pháp luật dành cho doanh nghiệp"


Cơ sở dữ liệu quốc gia về văn bản pháp luật của Tiền Giang

Nhằm giúp cho các doanh nghiệp thuận tiện hơn trong việc nắm bắt các văn bản pháp luật có liên quan đến hoạt động của Doanh nghiệp. 
Trong cuốn sách điện tử này, chúng tôi đã tập hợp các văn bản pháp quy thuộc gần 50 bộ Luật, Luật có liên quan mật thiết đến hoạt động của doanh nghiệp và sắp xếp thành 41 thư mục chính để thuận tiện cho việc tra cứu tài liệu. Chúng tôi tin tưởng rằng đây sẽ là tài liệu tham khảo rất hữu ích cho mỗi doanh nghiệp trong quá trình quản lý, điều hành doanh nghiệp.

Toàn cảnh Hội nghị Xúc tiến Đầu tư tỉnh Tiền Giang năm 2018