Để không mất tập trung với công việc sau kỳ nghỉ

Thứ ba - 05/03/2013 09:19

Theo thống kê của Cty tư vấn quản trị toàn cầu Office Team, sau mỗi kỳ nghỉ, hầu hết các nhân viên phải mất tới 1,5 ngày mới quay trở lại guồng làm việc hiệu quả. Làm thế nào để vẫn tận hưởng kỳ nghỉ mà không "lâng lâng" khi quay lại với công việc?

Chuẩn bị từ trước kỳ nghỉ

Lập danh sách các việc cần làm để đồng nghiệp theo giúp trong thời gian bạn nghỉ phép – đây là điều duy nhất bạn nghĩ tới? Chưa hẳn, thêm vào đó, bạn cần lập danh sách các ưu tiên việc cần làm trong ngày đầu tiên quay lại với công việc. Theo bà Teresa Cryer, quản trị hành chính của ngân hàng RBC Centura – Mỹ, nếu bạn ghi rõ ra những gì cần tập trung giải quyết trước nhất, bạn sẽ không bị “chóng mặt hoa mắt” trước hàng tá việc không kham nổi sau kỳ nghỉ.

Ngoài ra, một số việc nho nhỏ mà bạn hay quên có thể làm ngắt quãng kỳ nghỉ của bạn như: kích hoạt chức năng email trả lời tự động thông báo bạn đang nghỉ phép và ghi rõ tên đồng nghiệp cần liên hệ trong thời gian bạn đi vắng, cài đặt hộp thư thoại nếu bạn không muốn nhận các cuộc gọi “phá bĩnh”, gửi trước các yêu cầu mà bạn muốn nhận kết quả sau kỳ nghỉ…

“Hạ cánh” an toàn

Vào ngày đầu tiên quay trở lại công việc, bạn có thể tranh thủ đến công sở sớm hơn mọi khi để nhanh chóng đọc email tồn đọng và so sánh với danh sách mà bạn đã đề ra trước đó. Từ đó, bạn nắm được diễn tiến của công việc, dự án bạn có trong tay, các vấn đề mới phát sinh, những gì cần theo sát thêm, và những gì đã được giải quyết và bạn cần cập nhật tiến độ cũng như kết quả.

Tuy nhiên, cho dù bạn đang tràn trề năng lượng sau kỳ nghỉ, cũng đừng đặt mục tiêu quá cao cho hai ngày đầu tiên trở lại với công việc. Hãy để mình dần dần tìm lại với cảm hứng công việc, chứ đừng tạo áp lực ngay tắp lự. Bà Teresa Cryer cho biết, “Tôi tin tưởng việc hứa ít nhưng làm nhiều, để không gây thất vọng cho các đồng sự”.

Du khách không-bất-đắc-dĩ

Tho ông Joey Reiman, CEO của Công ty tư vấn quan hệ công chúng BrightHouse và là tác giả của quyển sách “Nghĩ về cuộc sống: Kiến tạo những ý tưởng làm tái sinh sự nghiệp và cuộc sống của bạn”, các kỳ nghỉ cũng là “vùng đất màu mỡ” cho các giải pháp sáng tạo.

Reiman xem thời gian nghỉ ngơi như là một cách đầu tư cho sức suy nghĩ và sáng tạo của nhân viên. Ông cũng tin rằng những giây phút thư giãn trên bãi biển có thể tạo cảm hứng đáng kể và có một số lời khuyên giúp biến nguồn năng lượng có được từ những ngày nghỉ thành các kết quả tích cực:

- Làm một việc thật thú vị khi bạn trở về công ty

- Đừng chỉ đơn thuần là nghỉ ngơi, hãy “nghỉ giải lao” một ngày để nhìn lại công việc của mình

- Nếu bạn cảm thấy không hứng thú gì và không muốn quay trở lại với công việc hiện tại, hãy nghỉ thêm một tuần nữa và tìm công việc mới tốt hơn.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Thống kê truy cập

  • Đang truy cập: 5
  • Hôm nay: 243
  • Tháng hiện tại: 19121
  • Tổng lượt truy cập: 5520356
DN thành viên
HTX Rạch Gầm
Cty CP Đầu tư & Xây dựng TG
Mobifone

Thủ tục tham gia

Ebook "Cẩm nang văn bản pháp luật dành cho doanh nghiệp"

 Tải về Ebook "Cẩm nang văn bản pháp luật dành cho doanh nghiệp"


Cơ sở dữ liệu quốc gia về văn bản pháp luật của Tiền Giang

Nhằm giúp cho các doanh nghiệp thuận tiện hơn trong việc nắm bắt các văn bản pháp luật có liên quan đến hoạt động của Doanh nghiệp. 
Trong cuốn sách điện tử này, chúng tôi đã tập hợp các văn bản pháp quy thuộc gần 50 bộ Luật, Luật có liên quan mật thiết đến hoạt động của doanh nghiệp và sắp xếp thành 41 thư mục chính để thuận tiện cho việc tra cứu tài liệu. Chúng tôi tin tưởng rằng đây sẽ là tài liệu tham khảo rất hữu ích cho mỗi doanh nghiệp trong quá trình quản lý, điều hành doanh nghiệp.

Toàn cảnh Hội nghị Xúc tiến Đầu tư tỉnh Tiền Giang năm 2018