3 lời khuyên cho doanh nghiệp tăng trưởng nhanh

Thứ tư - 17/12/2014 08:23
Tăng trưởng quá nhanh trong khi vẫn thiếu một cấu trúc vững, công ty sẽ rất dễ bị mất kiểm soát, chủ doanh nghiệp sẽ lún sâu vào trong công việc phát sinh mỗi ngày và không còn thời gian để hoàn thành mọi thứ.

Với kinh nghiệm sáng lập Wild Creation chuyên sản xuất đồ chơi sáng tạo cho trẻ em, Rhett Power cho rằng các doanh nghiệp cần có những kế hoạch chuẩn bị nền tảng trước để có thể quản trị bền vững khi công ty bước vào giai đoạn tăng trưởng nhanh.

Wild Creation được tạp chí INC bình chọn là doanh nghiệp phát triển nhanh nhất khu vực Nam Carolina (Mỹ). Rhett Power và các đồng nghiệp đã mở rộng mạng lưới thị trường đến 40 quốc gia trên thế giới.

Và đây là 3 lời khuyên Rhett Power dành cho chủ các doanh nghiệp đang bước vào giai đoạn tăng trưởng nhanh nhưng chưa kịp chuẩn bị nền tảng:

1. Tìm một người cố vấn

Có một người cố vấn sẽ giúp bạn tách bạch giữa cá nhân và sự nghiệp. Một người cố vấn giỏi thường là người có nhiều kinh nghiệm kinh doanh hoặc quản trị doanh nghiệp.

Các cố vấn sẽ đủ kinh nghiệm để biết khi nào nên kéo bạn thoát ra khỏi những rắc rối, gợi mở cho bạn một góc nhìn khác trong chiến lược kinh doanh và tài chính cũng như chia sẻ các kinh nghiệm cá nhân như cân bằng giữa công việc và cuộc sống.

Nếu bạn có nhiều hơn một cố vấn thì càng tốt, vì như vậy bạn sẽ có nhiều góc nhìn để tham khảo tìm ra lựa chọn hợp lý nhất.

2. Trao quyền nhiều hơn

Trao quyền trong công việc cho những thành viên khác có thể giúp bạn điều hành công việc kinh doanh hiệu quả, ra những quyết định chính xác hơn.

Hơn nữa, việc này sẽ giúp bạn có thể gia tăng sự tin tưởng giữa các nhân viên - yếu tố nền tảng cho công ty phát triển bền vững trong dài hạn.

Bên cạnh đó, nhân viên của bạn sẽ cảm thấy được khuyến khích để sử dụng hết kỹ năng và tài năng của bản thân đóng góp cho sự phát triển công ty. Vì họ cảm nhận được bản thân là một cộng sự thật sự với bạn.

3. Thuê nhân viên ảo

Trên thế giới đang xuất hiện khái niệm nhân viên ảo (virtual workers) - làm việc trực tuyến, do các công ty nhận gia công bên ngoài cung ứng. Các công ty này hiện có mặt tại Ấn Độ, Philippines..., chuyên nhận xử lý các vấn đề về IT, tuyển dụng nhân sự, kế toán... cho các công ty có nhu cầu trên toàn thế giới.

Việc thuê ngoài có thể giúp doanh nghiệp tìm ra những tài năng mới mà không bị giới hạn bởi khoảng cách địa lý lẫn không gian văn phòng. Phương án này cón giúp doanh nghiệp sử dụng hiệu quả chi phí đầu tư nhân sự có năng lực cao.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: doanh nghiệp

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Thống kê truy cập

  • Đang truy cập: 9
  • Hôm nay: 225
  • Tháng hiện tại: 20281
  • Tổng lượt truy cập: 5521516
DN thành viên
HTX Rạch Gầm
Cty CP Đầu tư & Xây dựng TG
Mobifone

Thủ tục tham gia

Ebook "Cẩm nang văn bản pháp luật dành cho doanh nghiệp"

 Tải về Ebook "Cẩm nang văn bản pháp luật dành cho doanh nghiệp"


Cơ sở dữ liệu quốc gia về văn bản pháp luật của Tiền Giang

Nhằm giúp cho các doanh nghiệp thuận tiện hơn trong việc nắm bắt các văn bản pháp luật có liên quan đến hoạt động của Doanh nghiệp. 
Trong cuốn sách điện tử này, chúng tôi đã tập hợp các văn bản pháp quy thuộc gần 50 bộ Luật, Luật có liên quan mật thiết đến hoạt động của doanh nghiệp và sắp xếp thành 41 thư mục chính để thuận tiện cho việc tra cứu tài liệu. Chúng tôi tin tưởng rằng đây sẽ là tài liệu tham khảo rất hữu ích cho mỗi doanh nghiệp trong quá trình quản lý, điều hành doanh nghiệp.

Toàn cảnh Hội nghị Xúc tiến Đầu tư tỉnh Tiền Giang năm 2018