Bí quyết cho nhà quản lý luôn làm việc di chuyển

Thứ tư - 28/05/2014 08:56
Nhà quản lý thường phải di chuyển, đi công tác, vì vậy họ sẽ gặp khó khăn trong việc điều hành công việc từ xa. Nhưng ngày nay, với sự giúp đỡ của internet và những bí quyết dưới đây, nhà quản lý có thể theo dõi và hoàn thành tốt mọi việc ngay cả khi không thường xuyên có mặt tại văn phòng.
 • Nhà quản lý cần sự tự giác cao

  Khi bạn thường xuyên di chuyển, những cộng sự xung quanh bạn sẽ không có mặt để đốc thúc và giúp bạn có 1 lộ trình làm việc tốt trong ngày. Vì vậy, bạn cần phải tự giác và tính tập trung cao. Luôn đặt sự tập trung cao độ và sự chủ động của bản thân để xử lý công việc bất kể bạn đang ở đâu đi chăng nữa.

  Bạn hãy bám sát lịch làm việc đã lập ra vào mỗi sáng và cập nhật danh sách công việc cá nhân vào cuối ngày.

  bi-quyet-cho-nha-quan-ly-luon-lam-viec-di-chuyen-1

 • Lên kế hoạch công việc và chia sẻ với cộng sự

  Bạn cần lập kế hoạch làm việc cá nhân trong ngày, tuần và tháng. Và trao đổi với cộng sự để lên kế hoạch thời gian trao đổi công việc. Vì vậy, cộng sự và nhân viên sẽ biết được lịch làm việc của bạn để có thể gặp lúc hợp lý. Điều này giúp bạn gắn kết với nhân viên của mình hơn khi bạn chia sẻ thông tin với họ, khiến cả bạn và nhân viên đều chủ động trong công việc.

 • Chủ động dự tính cho những trường hợp khẩn cấp

  Phải đảm bảo chiếc máy tính của bạn luôn hoạt động bình thường, bởi nó chính là toàn bộ văn phòng của bạn. Để phòng tránh các trường hợp máy móc hỏng, bạn cần lên danh sách những người bạn có thể giúp bạn sửa máy tính.

  Một hành động quan trọng không kém là bạn cần sao chép các dữ liệu ra ổ cứng di dộng để lưu dữ liệu và tránh sự cố mất dữ liệu không thể khôi phục.

  bi-quyet-cho-nha-quan-ly-luon-lam-viec-di-chuyen-2

 • Dành thời gian cho các giao tiếp trực tiếp
  Một trong những nhược điểm của làm việc từ xa là cảm giác bị cô lập với nhân viên trong công ty. Những buổi tụ họp, cơ hội trò chuyện trực tiếp với các đồng nghiệp tại văn phòng sẽ giảm đi. Bạn rất dễ mắc phải sự hiểu lầm nhân viên của mình thông qua cuộc nói chuyện trên mạng internet.
  Mặt khác, khi soạn lịch làm việc, bạn nên dành một phần thời gian để có thể trò chuyện, trao đổi  có thể là những câu chuyện gẫu ngoài lề không liên quan với công việc chính. Điều này sẽ giúp bạn lấy lại năng lượng và gần gũi hơn với các đồng nghiệp của mình.

Nguồn tin: Theo Lamsao

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Thống kê truy cập

 • Đang truy cập: 11
 • Hôm nay: 576
 • Tháng hiện tại: 1504
 • Tổng lượt truy cập: 5525343
DN thành viên
HTX Rạch Gầm
Cty CP Đầu tư & Xây dựng TG
Mobifone

Thủ tục tham gia

Ebook "Cẩm nang văn bản pháp luật dành cho doanh nghiệp"

 Tải về Ebook "Cẩm nang văn bản pháp luật dành cho doanh nghiệp"


Cơ sở dữ liệu quốc gia về văn bản pháp luật của Tiền Giang

Nhằm giúp cho các doanh nghiệp thuận tiện hơn trong việc nắm bắt các văn bản pháp luật có liên quan đến hoạt động của Doanh nghiệp. 
Trong cuốn sách điện tử này, chúng tôi đã tập hợp các văn bản pháp quy thuộc gần 50 bộ Luật, Luật có liên quan mật thiết đến hoạt động của doanh nghiệp và sắp xếp thành 41 thư mục chính để thuận tiện cho việc tra cứu tài liệu. Chúng tôi tin tưởng rằng đây sẽ là tài liệu tham khảo rất hữu ích cho mỗi doanh nghiệp trong quá trình quản lý, điều hành doanh nghiệp.

Toàn cảnh Hội nghị Xúc tiến Đầu tư tỉnh Tiền Giang năm 2018