LÀM SAO THU HÚT NHÂN SỰ GIỎI?

LÀM SAO THU HÚT NHÂN SỰ GIỎI?

ĐỨNG TRƯỚC THỜI ĐIỂM LỊCH SỬ: CỘNG ĐỒNG KINH TẾ ASEAN (AEC) CHÍNH THỨC HÌNH THÀNH, CÓ RẤT NHIỀU VẤN ĐỀ ĐƯỢC ĐẶT RA VỚI NỀN KINH TẾ VIỆT NAM, TRONG ĐÓ CÓ VIỆC THU HÚT VÀ GIỮ CHÂN NHÂN SỰ GIỎI.

2 mô hình quản lý nhân sự phổ biến

2 mô hình quản lý nhân sự phổ biến

Các công ty khởi nghiệp thường có xu hướng áp dụng mô hình quản lý theo chiều ngang – lấy nhân viên làm trung tâm, giảm thiểu sự quản lý theo cấp bậc. Trong khi đó, nhiều công ty “đàn anh” lại áp dụng mô hình quản lý theo chiều dọc truyền thống – phân cấp quyền hạn rõ rệt theo cấp bậc nhân viên.

3 lời khuyên cho doanh nghiệp tăng trưởng nhanh

Tăng trưởng quá nhanh trong khi vẫn thiếu một cấu trúc vững, công ty sẽ rất dễ bị mất kiểm soát, chủ doanh nghiệp sẽ lún sâu vào trong công việc phát sinh mỗi ngày và không còn thời gian để hoàn thành mọi thứ.

Bí quyết cho nhà quản lý luôn làm việc di chuyển

Bí quyết cho nhà quản lý luôn làm việc di chuyển

Nhà quản lý thường phải di chuyển, đi công tác, vì vậy họ sẽ gặp khó khăn trong việc điều hành công việc từ xa. Nhưng ngày nay, với sự giúp đỡ của internet và những bí quyết dưới đây, nhà quản lý có thể theo dõi và hoàn thành tốt mọi việc ngay cả khi không thường xuyên có mặt tại văn phòng.

Sai lầm trong cách dùng người của các nhà lãnh đạo

Sai lầm trong cách dùng người của các nhà lãnh đạo

Có những vị lãnh đạo luôn coi mình là “trung tâm vũ trụ”, luôn cho mình là nhất mà không quan tâm đến phản ứng hay cảm giác của nhân viên.

Giải pháp nào để tối ưu hóa nguồn lực DN?

Giải pháp nào để tối ưu hóa nguồn lực DN?

Do đặc thù của công việc nên tôi thường hay phải tham gia các buổi họp với các khách hàng và hay để ý quan sát phòng họp của họ. Từ đó, tôi phát hiện vài điều rất thú vị về tên phòng họp.

Con đường phát hiện và phát triển CEO kế vị

Con đường phát hiện và phát triển CEO kế vị

Giải quyết bài toán CEO kế vị là một trong những thách thức trong sự nghiệp của một chủ doanh nghiệp (DN). Nhưng lời giải cho bài toán này không có gì phức tạp, quan trọng là chủ DN có kiên trì đi đến đích cuối cùng hay không.

Tái cấu trúc: Bắt đầu ngay từ nhân sự

Tái cấu trúc: Bắt đầu ngay từ nhân sự

Vấn đề nhân sự dù được nhắc đi nhắc lại nhiều lần nhưng lại chưa bao giờ trở thành mối quan tâm ưu tiên hàng đầu trong nỗ lực tái cấu trúc doanh nghiệp.

Xây dựng thương hiệu: 3 bước đi tới

Xây dựng thương hiệu: 3 bước đi tới

Không chỉ mang đến rủi ro, kinh tế khó khăn cũng đồng thời tạo ra nhiều cơ hội cho doanh nghiệp (DN) Việt Nam làm mạnh thương hiệu và tạo sự kết nối chặt chẽ hơn với khách hàng để tăng doanh thu.

Học nghề quản trị từ… thầy bói chuyên nghiệp

Học nghề quản trị từ… thầy bói chuyên nghiệp

Năng lực quan sát giúp bạn dễ dàng có được những nhận xét tinh tế về người khác. Nhưng trong hầu hết các giao dịch, còn nhiều thứ cần phải xem xét hơn những gì mắt thường có thể nhìn thấy, đó là thế giới nội tâm ẩn giấu sau vẻ bề ngoài của họ.

Hai yếu kém chết người của doanh nghiệp Việt

Vì nền kinh tế Việt dựa trên ban phát bổng lộc của quan chức,các doanh nhân Việt thường có cái nhìn méo mó về ưu tiên phục vụ. Đócũng là lý do tại sao các doanh nghiệp lớn của Việt Nam vẫn chưa đủ khảnăng để cạnh tranh trên biển lớn.

 

Thống kê truy cập

  • Đang truy cập: 12
  • Khách viếng thăm: 10
  • Máy chủ tìm kiếm: 2
  • Hôm nay: 366
  • Tháng hiện tại: 11082
  • Tổng lượt truy cập: 5438200
DN thành viên
HTX Rạch Gầm
Cty CP Đầu tư & Xây dựng TG
Mobifone

Thủ tục tham gia

Ebook "Cẩm nang văn bản pháp luật dành cho doanh nghiệp"

 Tải về Ebook "Cẩm nang văn bản pháp luật dành cho doanh nghiệp"


Cơ sở dữ liệu quốc gia về văn bản pháp luật của Tiền Giang

Nhằm giúp cho các doanh nghiệp thuận tiện hơn trong việc nắm bắt các văn bản pháp luật có liên quan đến hoạt động của Doanh nghiệp. 
Trong cuốn sách điện tử này, chúng tôi đã tập hợp các văn bản pháp quy thuộc gần 50 bộ Luật, Luật có liên quan mật thiết đến hoạt động của doanh nghiệp và sắp xếp thành 41 thư mục chính để thuận tiện cho việc tra cứu tài liệu. Chúng tôi tin tưởng rằng đây sẽ là tài liệu tham khảo rất hữu ích cho mỗi doanh nghiệp trong quá trình quản lý, điều hành doanh nghiệp.

Toàn cảnh Hội nghị Xúc tiến Đầu tư tỉnh Tiền Giang năm 2018