Ban hành mức lãi suất cho vay tối thiểu năm 2013 của Quỹ Đầu tư phát triển tỉnh

Thứ hai - 15/07/2013 09:21
Ngày 28/6/2013, UBND tỉnh Tiền Giang ban hành Quyết định số 1564/QĐ-UBND quy định mức lãi suất cho vay tối thiểu năm 2013 của Quỹ Đầu tư phát triển tỉnh Tiền Giang.

Theo đó, Quỹ Đầu tư phát triển Tiền Giang quyết định mức lãi suất cho vay đối với từng dự án cụ thể thuộc lĩnh vực đầu tư phát triển kết cấu hạ tầng kinh tế - xã hội theo quy định tại Nghị định 138/2007/NĐ-CP và Nghị định 37/2013/NĐ-CP, nhưng không được thấp hơn mức cho vay tối thiểu là 8,4%/năm. Trường hợp Ủy ban nhân dân tỉnh chỉ định cho vay các dự án khác hoặc quyết định cho vay các dự án đầu tư phát triển kết cấu hạ tầng kinh tế - xã hội theo quy định tại Nghị định 138/2007/NĐ-CP và Nghị định 37/2013/NĐ-CP với lãi suất thấp hơn mức lãi suất cho vay tối thiểu là 8,4%/năm, Ủy ban nhân dân tỉnh chịu trách nhiệm cấp bù phần chênh lệch giữa mức lãi suất cho vay tối thiểu của Quỹ Đầu tư phát triển và lãi suất chỉ định cho vay đối với dự án đó.

Mức lãi suất cho vay tối thiểu là 8,4%/năm được áp dụng kể từ ngày 10/6/2013 (ngày Nghị định 37/2013/NĐ-CP của Chính phủ có hiệu lực thi hành); Đối với các dự án đầu tư vay vốn đã ký kết hợp đồng tín dụng đang thực hiện theo mức lãi suất cho vay 12%/năm (bao gồm chưa giải ngân, giải ngân một phần và toàn bộ hợp đồng tín dụng) thì được điều chỉnh giảm theo mức lãi suất cho vay là 9,6%/năm.

* Ngày 19/6/2013, UBND tỉnh Tiền Giang ban hành Quyết định số 26/2013/QĐ-UBND về chính sách hỗ trợ áp dụng Quy trình thực hành sản xuất nông nghiệp tốt trong nông nghiệp, lâm nghiệp và thủy sản trên địa bàn tỉnh Tiền Giang.

Đối tượng áp dụng là tổ chức, cá nhân, hộ gia đình sản xuất thực hiện sản xuất sản phẩm nông - lâm nghiệp và thủy sản an toàn thuộc danh mục sản phẩm được hỗ trợ tại Quyết định này; tổ chức, cá nhân, hộ gia đình thu mua, sơ chế sản phẩm nông nghiệp, lâm nghiệp và thủy sản độc lập; tổ chức, cá nhân, hộ gia đình có hoạt động liên quan đến đầu tư, hỗ trợ đầu tư cho người sản xuất, sơ chế theo quy định tại Quyết định này. Sản phẩm trồng trọt: lúa, quả, rau; sản phẩm chăn nuôi: heo, bò thịt, bò sữa, gia cầm, thủy cầm, ong; sản phẩm thủy sản: cá tra, tôm sú, tôm thẻ chân trắng, cá rô phi (bao gồm cá Điêu hồng), nghêu; sản xuất cây, con giống phục vụ nuôi trồng các đối tượng nêu trên.

Tổ chức, cá nhân, hộ gia đình được hỗ trợ đối với các sản phẩm được quy định tại Quyết định này, phải đáp ứng các điều kiện: Phải đăng ký và thực hiện áp dụng VietGAP trong quá trình sản xuất, sơ chế sản phẩm an toàn cho một trong số các loại sản phẩm quy định tại Quyết định này và phải thuộc vùng quy hoạch của tỉnh. Trường hợp địa điểm sản xuất, sơ chế không thuộc vùng quy hoạch thì phải được sự đồng ý của cơ quan có thẩm quyền cho phép đầu tư, sản xuất. Có hợp đồng tiêu thụ sản phẩm được ký kết hoặc phương án tiêu thụ sản phẩm được lập do cấp thẩm quyền phê duyệt từ đầu chu kỳ sản xuất hoặc đầu vụ. Cơ sở có đăng ký và cam kết thực hiện, duy trì việc sản xuất, sơ chế sản phẩm nông, lâm, thủy sản an toàn kể cả khi kết thúc hỗ trợ.

Hỗ trợ 100% kinh phí cho điều tra cơ bản, khảo sát địa hình, xác định vùng đủ điều kiện sản xuất nông nghiệp, lâm nghiệp, thủy sản tập trung đáp ứng yêu cầu sản xuất VietGAP do cấp có thẩm quyền phê duyệt. Hỗ trợ không quá 50% tổng vốn đầu tư xây dựng, cải tạo kết cấu hạ tầng như: giao thông, kênh mương tưới, tiêu cấp 1, cấp 2; trạm bơm; hệ thống điện hạ thế theo dự án được phê duyệt. Hỗ trợ lần đầu 100% kinh phí xét nghiệm mẫu kiểm tra điều kiện sản xuất, mẫu sản phẩm theo các quy định hiện hành của từng loại sản phẩm. Hỗ trợ 01 (một) lần kinh phí xây dựng các hạng mục cơ sở hạ tầng, vật tư, công cụ phục vụ sản xuất cho cơ sở đăng ký tham gia áp dụng VietGAP trong sản xuất, sơ chế.

Hỗ trợ 100% kinh phí đào tạo, dạy nghề, tập huấn và chuyển giao tiến bộ kỹ thuật sản xuất, sơ chế sản phẩm VietGAP. Hỗ trợ kinh phí thuê tư vấn thực hiện và thuê tổ chức chứng nhận đánh giá để được cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện sản xuất, sơ chế, chế biến sản phẩm thực phẩm an toàn: Hỗ trợ 100% kinh phí thuê tư vấn để thực hiện sản xuất, sơ chế theo VietGAP; hỗ trợ một lần kinh phí thuê tổ chức chứng nhận đánh giá để được cấp Giấy chứng nhận sản phẩm an toàn.

TA

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Thống kê truy cập

  • Đang truy cập: 7
  • Hôm nay: 883
  • Tháng hiện tại: 883
  • Tổng lượt truy cập: 5524722
DN thành viên
HTX Rạch Gầm
Cty CP Đầu tư & Xây dựng TG
Mobifone

Thủ tục tham gia

Ebook "Cẩm nang văn bản pháp luật dành cho doanh nghiệp"

 Tải về Ebook "Cẩm nang văn bản pháp luật dành cho doanh nghiệp"


Cơ sở dữ liệu quốc gia về văn bản pháp luật của Tiền Giang

Nhằm giúp cho các doanh nghiệp thuận tiện hơn trong việc nắm bắt các văn bản pháp luật có liên quan đến hoạt động của Doanh nghiệp. 
Trong cuốn sách điện tử này, chúng tôi đã tập hợp các văn bản pháp quy thuộc gần 50 bộ Luật, Luật có liên quan mật thiết đến hoạt động của doanh nghiệp và sắp xếp thành 41 thư mục chính để thuận tiện cho việc tra cứu tài liệu. Chúng tôi tin tưởng rằng đây sẽ là tài liệu tham khảo rất hữu ích cho mỗi doanh nghiệp trong quá trình quản lý, điều hành doanh nghiệp.

Toàn cảnh Hội nghị Xúc tiến Đầu tư tỉnh Tiền Giang năm 2018