Chỉ còn một cách tính thuế khi bán nhà đất và chứng khoán

Thứ hai - 24/11/2014 10:25
Đối với thu nhập từ chuyển nhượng bất động sảnm thay vì trước đây có hai phương pháp tính thuế tương ứng với hai mức thuế suất 25% và 2%, theo Bộ Tài chính, sang năm chỉ còn một phương pháp với mức thuế suất là 2% theo giá chuyển nhượng.
 
Đối với thu nhập từ chuyển nhượng chứng khoán cũng vậy, từ năm sau sẽ chỉ còn một cách tính thuế với thuế suất 0,1% trên giá chuyển nhượng từng lần. Bộ tài chính cho rằng quy định trên nhằm đảm bảo phù hợp với thực tế, bởi lâu nay chúng ta chỉ áp dụng một phương pháp tính thuế đối với bán nhà, đất và chứng khoán dù pháp luật quy định hai cách tính thuế.
 
Riêng thu nhập chịu thuế từ chuyển nhượng vốn được xác định giá bán trừ đi giá mua và các khoản chi liên quan đến việc tạo ra thu nhập từ chuyển nhượng vốn. Thời điểm tính thu nhập chuyển nhượng vốn là thời điểm giao dịch hoàn thành.

Nguồn tin: tuoitre.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Thống kê truy cập

  • Đang truy cập: 7
  • Hôm nay: 886
  • Tháng hiện tại: 886
  • Tổng lượt truy cập: 5524725
DN thành viên
HTX Rạch Gầm
Cty CP Đầu tư & Xây dựng TG
Mobifone

Thủ tục tham gia

Ebook "Cẩm nang văn bản pháp luật dành cho doanh nghiệp"

 Tải về Ebook "Cẩm nang văn bản pháp luật dành cho doanh nghiệp"


Cơ sở dữ liệu quốc gia về văn bản pháp luật của Tiền Giang

Nhằm giúp cho các doanh nghiệp thuận tiện hơn trong việc nắm bắt các văn bản pháp luật có liên quan đến hoạt động của Doanh nghiệp. 
Trong cuốn sách điện tử này, chúng tôi đã tập hợp các văn bản pháp quy thuộc gần 50 bộ Luật, Luật có liên quan mật thiết đến hoạt động của doanh nghiệp và sắp xếp thành 41 thư mục chính để thuận tiện cho việc tra cứu tài liệu. Chúng tôi tin tưởng rằng đây sẽ là tài liệu tham khảo rất hữu ích cho mỗi doanh nghiệp trong quá trình quản lý, điều hành doanh nghiệp.

Toàn cảnh Hội nghị Xúc tiến Đầu tư tỉnh Tiền Giang năm 2018