Điều kiện nhập khẩu cơm dừa của Pakistan

Thứ ba - 29/01/2013 14:37
Theo thông tin của Cơ quan kiểm dịch Pakistan về kiểm dịch mặt hàng cơm dừa xuất khẩu sang Pakistan, điều kiện nhập khẩu đối với sản phẩm này từ Việt Nam như sau:

1. Có giấy phép nhập khẩu được cấp bởi Cơ quan bảo vệ thực vật quốc gia của Pakistan (NPPO Pakistan) đối với việc xuất khẩu cơm dừa khô sang Pakistan.

2. Phải xuất trình bản gốc của giấy phép trên cho cơ quan kiểm dịch tại cảng đến

3. Sản phẩm phải được xử lý bằng phosphine với nồng độ 2g/m3 với các điều kiện sau:

- 7 ngày tại nhiệt độ trên 25°C
- 10 ngày tại nhiệt độ từ 15°C - 25°C

Không được sử dụng Phosphine nếu nhiệt độ xuống dưới 15°C
 
Các điều kiện sau phải áp dụng đối với các chuyến hàng nhập khẩu:

i) Trước khi xếp hàng, nhân viên khử trùng phải kiểm tra container để đảm bảo vệ sinh và kín khí

ii) Các container rỗng phải được làm sạch bằng chân không hoặc hơi nước. Có giấy chứng nhận vệ sinh kèm theo chuyến hàng

iii) Không xếp các loại hàng hoá khác vào container. Hàng hoá phải được xử lý khử trùng xông hơi sau khi xếp hàng bằng Phosphine với nồng độ 2g/m3 trong 7-10 ngày (đặt thuốc trong container)

iv) Container phải được niêm phong và không tiến hành thông gió/thông hơi tại cảng đi để tránh nguy cơ tái nhiễm

v) Hàng hoá không được phép trung chuyển qua container hoặc kho hàng khác trong quá trình vận chuyển. Container phải được niêm phong và đảm bảo niêm phong tại cảng đến. Lỗ thông khí phải được mở trước khi tiến hành kiểm tra.

4. Điều kiện đối với các lô hàng rời

i) Không có các loại hàng hoá khác. Khoang chứa phải được vệ sinh và xử lý với Deltamethrin 2,5% hoặc thuốc sát trùng gốc Pyrethroid trước khi xếp hàng. Khoang chứa phải xử lý bằng Phosphine ở nồng độ 2g/m3

ii) Không được thông thoáng sau khi xem hàng để tránh tái nhiễm dịch hại. Không được mở khoang chứa hàng tại các điểm quá cảnh hoặc các địa điểm trung gian khác. Chỉ mở khoang chứa hàng tại cảng đến tại Pakistan dưới sự giám sát của cán bộ kiểm dịch

iii) Không được phép chuyển tải. Khoang chứa hàng phải được niêm phong ngay sau khi khử trùng và giữ nguyên niêm phong cho tới khi hàng tới cảng đến được chỉ định tại Pakistan và phải được kiểm tra bởi Cơ quan kiểm dịch Pakistan

5. Các chuyến hàng phải kèm theo bản gốc của giấy phép nhập khẩu khi tới cảng đến tại Pakistan

6. Các chuyến hàng phải kèm theo giấy chứng nhận Kiểm dịch thực vật được phát hành bởi Tổ chức Bảo vệ thực vật quốc gia của nước xuất khẩu, chứng nhận việc không nhiễm các loài dịch hại và tồn dư từ các chuyến hàng trước đây.

7. Các chuyến hàng phải kèm theo giấy chứng nhận khử trùng do đơn vị đủ điều kiện hành nghề tại nước xuất xứ của hàng hoá và được chứng nhận bởi cán bộ của NPPO nước xuất khẩu về việc áp dụng Phosphine đúng qui định.

8. Tại cảng đến, chuyến hàng sẽ được cán bộ kiểm dịch của Pakistan kiểm tra. Nếu phát hiện bị nhiễm dịch hại sống hoặc các vật thể kiểm dịch thực vật, lô hàng sẽ phải xử lý theo qui định hoặc bị từ chối nhập khẩu hoặc các vật thể kiểm dịch thực vật, lô hàng sẽ phải xử lý theo qui định hoặc bị từ chối nhập khẩu hoặc yêu cầu phải tái xuất về nơi xuất xứ. Nhà nhập khẩu sẽ phải chịu toàn bộ chi phí kiểm tra, xử lý hoặc tái xuất.

9. Túi đựng hoặc vật liệu đóng gói bằng gỗ phải được xử lý khử trùng theo qui định tại tiêu chuẩn quốc tế số 15 (ISPM 15).
 
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: nhập khẩu

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Thống kê truy cập

  • Đang truy cập: 9
  • Hôm nay: 270
  • Tháng hiện tại: 21939
  • Tổng lượt truy cập: 5523174
DN thành viên
HTX Rạch Gầm
Cty CP Đầu tư & Xây dựng TG
Mobifone

Thủ tục tham gia

Ebook "Cẩm nang văn bản pháp luật dành cho doanh nghiệp"

 Tải về Ebook "Cẩm nang văn bản pháp luật dành cho doanh nghiệp"


Cơ sở dữ liệu quốc gia về văn bản pháp luật của Tiền Giang

Nhằm giúp cho các doanh nghiệp thuận tiện hơn trong việc nắm bắt các văn bản pháp luật có liên quan đến hoạt động của Doanh nghiệp. 
Trong cuốn sách điện tử này, chúng tôi đã tập hợp các văn bản pháp quy thuộc gần 50 bộ Luật, Luật có liên quan mật thiết đến hoạt động của doanh nghiệp và sắp xếp thành 41 thư mục chính để thuận tiện cho việc tra cứu tài liệu. Chúng tôi tin tưởng rằng đây sẽ là tài liệu tham khảo rất hữu ích cho mỗi doanh nghiệp trong quá trình quản lý, điều hành doanh nghiệp.

Toàn cảnh Hội nghị Xúc tiến Đầu tư tỉnh Tiền Giang năm 2018