Doanh nghiệp được cấp giấy chứng nhận xuất xứ qua Internet

Thứ hai - 25/05/2015 09:05
Sáng 14/5, Bộ Công Thương đã chính thức ra mắt hệ thống cấp giấy chứng nhận xuất sứ qua Internet nhằm giúp doanh nghiệp tiết kiệm được thời gian chuẩn bị hồ sơ, nâng cao tính cạnh tranh.


Thứ trưởng Bộ Công Thương Trần Tuấn Anh (người đứng giữa)và đại diện các doanh nghiệp bấm nút khai trương thí điểm cấp giấy chứng nhận xuất xứ qua Internet.

Hoạt động này nhằm cải thiện môi trường kinh doanh, đẩy mạnh cải cách hành chính, rút ngắn quy trình xử lý, giảm số lượng và đơn giản hoá nội dung hồ sơ, giảm thời gian và chi phí thực hiện thủ tục hành chính, đảm bảo công khai minh bạch nhằm nâng cao năng lực cạnh tranh quốc gia theo Nghị quyết 19/NQ-CP 12/3/2015 của Chính phủ.

Hệ thống quản lý và cấp giấy chứng nhận xuất xứ điện tử (ECoSys) mức độ 4 là một hệ thống dịch vụ công online của Bộ Công Thương. Khi tham gia vào Hệ thống này, doanh nghiệp chỉ cần có đường truyền Internet tại đơn vị, truy cập vào website www.ecosys.gov.vn là có thể thực hiện truyền dữ liệu điện tử xin cấp C/O cho hang hoá tới các Phòng quản lý Xuất Nhập khẩu. Hệ thống đồng thời cho phép các Phòng Quản lý Xuất Nhập khẩu duyệt và phản hồi hồ sơ của doanh nghiệp trước khi doanh nghiệp mang bộ hồ sơ gốc đến để đối chiếu, giao dịch tại nơi cung cấp C/O. Qua đó, mang lại nhiều thuận lợi cho doanh nghiệp trong việc khai báo, giảm thiểu thời gian xử lý và cấp phép hồ sơ.

Trước đây, để thực hiện quy trình xin cấp C/O, một doanh nghiệp phải chuẩn bị hồ sơ hoàn chỉnh mang lên phòng Quản lý Xuất nhập khẩu của Bộ Công Thương để kiểm tra. Quá trình kiểm tra nhanh nhất cũng phải mất một ngày nếu hồ sơ hoàn chỉnh. Nếu hồ sơ chưa hoàn chỉnh, doanh nghiệp buộc phải về bổ sung rất mất thời gian. Việc ra mắt website hệ thống dịch vụ công Online của Bộ Công Thương sẽ giúp doanh nghiệp tăng cường cơ hội kinh doanh, thúc đẩy tính cạnh tranh của doanh nghiệp.

Số liệu thống kê cho thấy, đến thời điểm hiện tại, có khoảng 11.000 doanh nghiệp tham gia Hệ thống. Số lượng C/O được duyệt điện tử và cấp phép năm 2013 là 274.562, năm 2014 lên đến 449.353 hồ sơ.

Nguồn DDDN
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin cũ hơn

 

Thống kê truy cập

  • Đang truy cập: 8
  • Hôm nay: 251
  • Tháng hiện tại: 21920
  • Tổng lượt truy cập: 5523155
DN thành viên
HTX Rạch Gầm
Cty CP Đầu tư & Xây dựng TG
Mobifone

Thủ tục tham gia

Ebook "Cẩm nang văn bản pháp luật dành cho doanh nghiệp"

 Tải về Ebook "Cẩm nang văn bản pháp luật dành cho doanh nghiệp"


Cơ sở dữ liệu quốc gia về văn bản pháp luật của Tiền Giang

Nhằm giúp cho các doanh nghiệp thuận tiện hơn trong việc nắm bắt các văn bản pháp luật có liên quan đến hoạt động của Doanh nghiệp. 
Trong cuốn sách điện tử này, chúng tôi đã tập hợp các văn bản pháp quy thuộc gần 50 bộ Luật, Luật có liên quan mật thiết đến hoạt động của doanh nghiệp và sắp xếp thành 41 thư mục chính để thuận tiện cho việc tra cứu tài liệu. Chúng tôi tin tưởng rằng đây sẽ là tài liệu tham khảo rất hữu ích cho mỗi doanh nghiệp trong quá trình quản lý, điều hành doanh nghiệp.

Toàn cảnh Hội nghị Xúc tiến Đầu tư tỉnh Tiền Giang năm 2018