Chính phủ sẽ nỗ lực hỗ trợ doanh nghiệp

Thứ hai - 14/10/2013 08:57

Ngày 11-10, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) chủ trì tổ chức kỷ niệm Ngày Doanh nhân Việt Nam (13-10).  Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Văn Ninh, lãnh đạo VCCI, các bộ, ngành, địa phương, các doanh nhân Việt Nam tiêu biểu đến dự.


Trước khi bắt đầu Lễ kỷ niệm, toàn thể khách mời đã dành một phút mặc niệm tưởng nhớ Đại tướng Võ Nguyên Giáp-người Anh Cả của Quân đội nhân dân Việt Nam Anh hùng.

Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh và các doanh nhân Việt Nam tiêu biểu năm 2013.
Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh và các doanh nhân Việt Nam tiêu biểu năm 2013.

Lễ kỷ niệm Ngày Doanh nhân Việt Nam năm nay cũng là dịp tôn vinh 100 doanh nhân tiểu biểu năm 2013, trong đó có 5 doanh nhân là đại biểu Quốc hội, 8 Anh hùng Lao động và đơn vị Anh hùng Lao động, 10 Chiến sĩ Thi đua toàn quốc và cấp bộ, ngành địa phương, 37 doanh nghiệp Nhà nước, 57 doanh nghiệp cổ phần và tư nhân, 5 doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài.

Các doanh nghiệp mà 100 doanh nhân tiêu biểu là đại diện lần này trong nhiều năm qua đã đóng góp cho ngân sách Nhà nước hàng trăm nghìn tỷ đồng, xây dựng nhiều công trình phúc lợi xã hội, giải quyết việc làm cho hàng triệu lao động.

Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh biểu dương những kết quả và đóng góp của các doanh nhân Việt Nam đã đạt được trong bối cảnh tình hình kinh tế của đất nước và thế giới còn nhiều khó khăn, đồng thời cho rằng thời điểm hiện nay là cơ hội cho những doanh nhân-doanh nghiệp biết nắm bắt thời cơ, nỗ lực tái cấu trúc doanh nghiệp để nâng cao năng lực cạnh tranh, quản trị, tiếp tục phát triển vững chắc.

Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh tin tưởng: “Với phẩm chất năng động, sáng tạo, tự cường, tinh thần vượt khó, doanh nghiệp và doanh nhân Việt Nam sẽ có đủ bản lĩnh để giành được những thành công lớn”.

Về phía Chính phủ, Phó Thủ tướng khẳng định: “Chính phủ sẽ tiếp tục các nỗ lực mạnh mẽ trong hỗ trợ doanh nghiệp sản xuất kinh doanh, tháo gỡ khó khăn, tạo điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp, doanh nhân làm giàu chính đáng, xây dựng doanh nghiệp ngày càng lớn mạnh, bền vững, qua đó, góp phần đáng kể vào sự nghiệp xây dựng đất nước”.

Cộng đồng doanh nghiệp, doanh nhân bày tỏ quyết tâm thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ kinh tế, xã hội năm 2013 và các năm tiếp theo, cũng như thực hiện thắng lợi Nghị quyết 09/NQ-TW của Bộ Chính trị về xây dựng và phát huy vai trò của đội ngũ doanh nhân Việt Nam trong thời kỳ CNH, HĐH và hội nhập quốc tế.

(Theo chinhphu.vn)


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: nỗ lực, hỗ trợ

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Thống kê truy cập

  • Đang truy cập: 8
  • Hôm nay: 312
  • Tháng hiện tại: 21981
  • Tổng lượt truy cập: 5523216
DN thành viên
HTX Rạch Gầm
Cty CP Đầu tư & Xây dựng TG
Mobifone

Thủ tục tham gia

Ebook "Cẩm nang văn bản pháp luật dành cho doanh nghiệp"

 Tải về Ebook "Cẩm nang văn bản pháp luật dành cho doanh nghiệp"


Cơ sở dữ liệu quốc gia về văn bản pháp luật của Tiền Giang

Nhằm giúp cho các doanh nghiệp thuận tiện hơn trong việc nắm bắt các văn bản pháp luật có liên quan đến hoạt động của Doanh nghiệp. 
Trong cuốn sách điện tử này, chúng tôi đã tập hợp các văn bản pháp quy thuộc gần 50 bộ Luật, Luật có liên quan mật thiết đến hoạt động của doanh nghiệp và sắp xếp thành 41 thư mục chính để thuận tiện cho việc tra cứu tài liệu. Chúng tôi tin tưởng rằng đây sẽ là tài liệu tham khảo rất hữu ích cho mỗi doanh nghiệp trong quá trình quản lý, điều hành doanh nghiệp.

Toàn cảnh Hội nghị Xúc tiến Đầu tư tỉnh Tiền Giang năm 2018