Tiền Giang: đề cử, xét tuyên dương doanh nhân tiêu biểu năm 2013.

Thứ năm - 10/10/2013 16:17
Ngày 04/10/2013, Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh đã tham gia Hội đồng xét Doanh nhân Tiền Giang tiêu biểu năm 2013 (Hội đồng), Hội đồng thông qua 16 báo cáo thành tích của doanh nhân và tiến hành xét duyệt. Mặc dù trong tình hình kinh tế khó khăn như hiện nay, tình hình sản xuất kinh doanh của các doanh nghiệp gặp rất nhiều khó khăn nhưng quan điểm của Hội đồng là căn cứ theo đúng tiêu chí, quy chế mà UBND tỉnh đã ban hành, không hạ thấp tiêu chuẩn để các đối tượng được tuyên dương thật xứng đáng nhằm động viên tinh thần của các doanh nhân.

Qua kết quả kiểm phiếu do Hội đồng bỏ phiếu xét chọn, có 14/16 doanh nhân (Bà Lê Ngọc Điệu – GĐ Cty CP May Sông Tiền, Ông Trần Tiến Giang – GĐ Cty TNHH Giang Mây Việt, Ông Trần Đỗ Liêm, CTHĐQT HTX Rạch Gầm, Bà Trần Ngọc Dung – GĐ Ngân hàng TMCP Phát triển nhà ĐBSCL, Ông Lê Văn Viễn – GĐ Cty CP TM Chợ Gạo, Ông Nguyễn Văn Dũng – GĐ DNTN SD, Ông Trần Công Thiết – TGĐ Cty CP In Tiền Giang, Ông Võ Chí Thành – GĐ DNTN TM-DV Thành Phát, Ông Nguyễn Hồng Điệp – GĐ Cty Bảo hiểm PJICO Tiền Giang, Ông Đoàn Văn Khanh – GĐ DNTN Long Thuận, Ông Lê Văn Thái – TGĐ Cty CP Cơ khí Tiền Giang, Ông Nguyễn Quốc Trực – GĐ Cty Lương thực Tiền Giang, Ông Hồ Tấn Đức – GĐ Cty TNHH Xây dựng Hữu Quế, Bà Trần Thị Nhỏ - GĐ DNTN Hai Á) đạt trên 50% số phiếu, được Hội đồng đồng ý đề nghị UBND tỉnh tuyên dương Doanh nhân Tiền Giang tiêu biểu năm 2013. Các doanh nhân được tuyên dương sẽ được UBND tỉnh tặng bằng khen trong dịp kỷ niệm ngày Doanh nhân Việt Nam 13.10 do UBND tỉnh tổ chức vào ngày 17/10/2013.
 
Hiệp hội đã vận động doanh nhân gởi hồ sơ báo cáo thành tích và đã đề xuất với Hội đồng thi đua khen thưởng tỉnh trình UBND tỉnh giới thiệu:

+ 6 doanh nhân cho Phòng Thương mại & Công nghiệp Việt Nam (VCCI) xét tôn vinh Doanh nhân Việt Nam tiêu biểu năm 2013.
+ 8 doanh nhân cho VCCI chi nhánh Cần Thơ xét tôn vinh Doanh nhân khu vực ĐBSCL tiêu biểu năm 2013.
 
Đến nay, theo thông tin mà Hiệp hội nhận được, theo đề cử của UBND tỉnh thì:

- VCCI đã xét tặng danh hiệu “Doanh nhân Việt Nam tiêu biểu” năm 2013 và Cúp Thánh Gióng cho Ông Lê Văn Bé – Cty CP Vật tư Nông nghiệp Tiền Giang và tặng Bằng khen cho 5 doanh nhân (Ông Nguyễn Văn Đôn – GĐ Cty TNHH Việt Hưng, Ông Lý Minh Ân – GĐ Cty TNHH MTV Xổ số Kiến thiết TG, Ông Đinh Văn Hữu – CTHĐQT Cty TNHH Xăng dầu Hồng Đức, Ông Phạm Quang Bình – GĐ Cty CP Dược phẩm Tipharco, Ông Nguyễn Phương Bình – GĐ Cty TNHH Xây dựng Thuận Phú).

- VCCI chi nhánh Cần Thơ đang xét duyệt hồ sơ của 8 doanh nhân (Bà Phan Thị Xuân Thu – GĐ Cty TNHH Hoan Vinh, Ông Trần Văn Đỉnh – GĐ Cty CP TM-DV Cái Bè, Ông Huỳnh Kim Tuấn – Chủ nhiệm HTX TM-DV P1, Ông Lê Ngọc Qui – Cty TNHH Gạch Ngọc Qui, Ông Lê Minh Ảnh – Chủ nhiệm HTX Chế biến Thức ăn Chăn nuôi Bình Minh, Ông Nguyễn Văn Tuấn – GĐ Cty CP TM Thuận Việt, Ông Đỗ Lâm – CTHĐQT Cty CP CN&TBCS Duhal, Bà Huỳnh Hồng Thuý – GĐ Cty TNHH Thể thao Hải yến) để tôn vinh danh hiệu Doanh nhân khu vực ĐBSCL tiêu biểu.

- Ngoài ra, Hiệp hội đã hướng dẫn 3 doanh nghiệp (DNTN SD, Cty TNHH Giang Mây Việt, DNTN Long Thuận) có sản phẩm đặc trưng làm báo cáo đề nghị VCCI chi nhánh Cần Thơ xét tôn vinh danh hiệu “Doanh nghiệp có sản phẩm đặc trưng tiêu biểu” khu vực ĐBSCL.

Thực tế cho thấy số lượng doanh nhân, doanh nghiệp được khen tặng năm nay rất khiêm tốn so với tổng số  doanh nhân, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh. Theo Hiệp hội nhận xét thì có nhiều doanh nhân, doanh nghiệp xứng đáng được khen thưởng nhưng vì không chú trọng việc khen thưởng hoặc vì sợ không đạt các chỉ tiêu mà quy chế đưa ra nên không tham gia viết báo cáo thành tích để được khen tặng.

Để ngày 13.10 thực sự là ngày kỷ niệm của doanh nhân, doanh nghiệp, Hiệp hội mong muốn được sự họp tác tích cực của các doanh nhân, doanh nghiệp trong các hoạt động của Hiệp hội và tích cực viết báo cáo thành tích trong các năm sau để được tuyên dương khen thưởng nhằm động viên tinh thần và đồng thời cũng là dịp tốt để quảng bá thương hiệu, sản phẩm của doanh nghiệp.
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Thống kê truy cập

  • Đang truy cập: 9
  • Hôm nay: 146
  • Tháng hiện tại: 20838
  • Tổng lượt truy cập: 5522073
DN thành viên
HTX Rạch Gầm
Cty CP Đầu tư & Xây dựng TG
Mobifone

Thủ tục tham gia

Ebook "Cẩm nang văn bản pháp luật dành cho doanh nghiệp"

 Tải về Ebook "Cẩm nang văn bản pháp luật dành cho doanh nghiệp"


Cơ sở dữ liệu quốc gia về văn bản pháp luật của Tiền Giang

Nhằm giúp cho các doanh nghiệp thuận tiện hơn trong việc nắm bắt các văn bản pháp luật có liên quan đến hoạt động của Doanh nghiệp. 
Trong cuốn sách điện tử này, chúng tôi đã tập hợp các văn bản pháp quy thuộc gần 50 bộ Luật, Luật có liên quan mật thiết đến hoạt động của doanh nghiệp và sắp xếp thành 41 thư mục chính để thuận tiện cho việc tra cứu tài liệu. Chúng tôi tin tưởng rằng đây sẽ là tài liệu tham khảo rất hữu ích cho mỗi doanh nghiệp trong quá trình quản lý, điều hành doanh nghiệp.

Toàn cảnh Hội nghị Xúc tiến Đầu tư tỉnh Tiền Giang năm 2018