Hiệp hội Doanh nghiệp tiếp và làm việc với đoàn đại biểu tỉnh Maputo (Nước công hòa Mozambique)

Thứ năm - 09/05/2013 16:59

Chiều 8/5/2013 tại hội trường Công ty cổ phần Bêtông Ticco, Hiệp hội Doanh nghiệp Tiền Giang đã có buổi làm việc với đoàn đại biểu tỉnh Maputo (Nước công hòa Mozambique) đang ở thăm Tiền Giang theo lời mời của Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang. 

Trong thời gian thăm quan, làm việc tại Tiền Giang đoàn đã có buổi làm việc với Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh để rút kinh nghiệm, học tập về tổ chức hiệp hội doanh nghiệp của địa phương. Đoàn cũng thăm dò trao đổi ý kiến với các DN của tỉnh, đề nghị  các doanh nghiệp Tiền Giang sang Maputo liên kết đầu tư cùng phát triển.

Ở Maputo cũng có hội nghề nghiệp nhưng chưa phát huy được việc liên kết thành viên trong hiệp hội để tạo ra sức mạnh, tạo ra sự liên kết giữa các doanh nghiệp.

Chia sẻ kinh nghiệm hoạt động Hiệp hội trong thời gian qua, ông Đoàn Thành Đạt và các thành viên Hiệp hội Doanh nghiệp Tiền Giang đã trao đổi các biện pháp:

- Tìm kiếm kinh phí để hội hoạt động

- Làm những công việc theo nhu cầu của doanh nghiệp như: Đào tạo nhân lực; Tổ chức giao lưu gặp gỡ giữa các doanh nghiệp trong Hiệp hội và với các doanh nghiệp ở các hội khác; Tổ chức thi đua khen thưởng các doanh nghiệp có thành tích tốt.

- Giải quyết các vướng mắc giữa các doanh nghiệp thành viên.

- Phản ánh các yêu cầu của doanh nghiệp tới chính quyền, hiệp hội đã lắng nghe các vấn đề bạn quan tâm như: nông nghiệp, xây dựng cơ sở hạ tầng, vấn đề nguồn nước cho sản xuất với sinh hoạt.

Ông trưởng đoàn chính quyền tỉnh Maputo đã gởi ý những hướng đầu tư ,trao đổi kinh nghiệm về:

- Vấn đề hệ thống thủy lợi, vấn đề giữ nước cho đời sống và sản xuất (ở nước họ mưa có 3 tháng /năm)

- Vấn đề đầu tư khai thác du lịch

- Nuôi trồng thủy sản

- Quản lý rừng (phòng chống cháy rừng)

- Chế biến gỗ tại Maputo, vì họ có nhiều gỗ rừng nhưng không có nhà máy và kỹ thuật chế biến.

- Xây dựng hạ tầng giao thông…

Đoàn MaPuTu rất hy vọng các doanh nghiệp Tiền Giang sang đầu tư, hướng dẫn giúp đỡ để giúp họ phát triển các ngành kỹ thuật mà họ rất quan tâm.

Ông trưởng đòan hứa sẽ nhanh chóng lập kế hoạch, sẵn sàng đón tiếp các doanh nghiệp Tiền Giang tới MaPuTu tìm hiểu và trực tiếp đầu tư, giúp đỡ địa phương phát triển kinh tế.

Sẽ có hai hội nghị xúc tiến đầu tư vào MoDamBich tại Việt Nam trong tháng 6/2013 tại Hà Nội và Tp.Hồ Chí Minh.

Ông Đoàn Thành Đạt chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp đã khẳng định hai vấn đề quan trọng là:

- Sẵn sàng chia sẻ, trao đổi kinh nghiệm tổ chức hoạt động của Hiệp hội Doanh nghiệp với bạn.

- Chuẩn bị tốt những bước đi nhanh chóng và thích hợp trong chương trình hợp tác,  đầu tư lâu dài giữa các Doanh nhân Tiền Giang với chính quyền và doanh nhân tỉnh Maputu trong thời gian tới.

Mặc dù chính phủ hai  Quốc gia đã ký nhiều văn bản pháp lý quan trọng làm tiền đề cho việc liên doanh đầu tư giữa hai nước, nhưng cón những vấn đề pháp lý chuyên nghành như ngân hàng, thuế, hải quan, di chuyển lao động…cần được hoàn thiện mới tạo ra cở sở cho việc đầu tư đạt kết quả.

- Các DN Tiền Giang đã sẵn sàng tham dự diễn đàn hợp tác đầu tư Việt Nam - Mô Dăm Bích vào tháng 6/2013 tại thành phố Hồ Chí Minh.

Tác giả bài viết: Trần Đỗ Liêm

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: Mozambique

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Thống kê truy cập

  • Đang truy cập: 7
  • Hôm nay: 336
  • Tháng hiện tại: 19214
  • Tổng lượt truy cập: 5520449
DN thành viên
HTX Rạch Gầm
Cty CP Đầu tư & Xây dựng TG
Mobifone

Thủ tục tham gia

Ebook "Cẩm nang văn bản pháp luật dành cho doanh nghiệp"

 Tải về Ebook "Cẩm nang văn bản pháp luật dành cho doanh nghiệp"


Cơ sở dữ liệu quốc gia về văn bản pháp luật của Tiền Giang

Nhằm giúp cho các doanh nghiệp thuận tiện hơn trong việc nắm bắt các văn bản pháp luật có liên quan đến hoạt động của Doanh nghiệp. 
Trong cuốn sách điện tử này, chúng tôi đã tập hợp các văn bản pháp quy thuộc gần 50 bộ Luật, Luật có liên quan mật thiết đến hoạt động của doanh nghiệp và sắp xếp thành 41 thư mục chính để thuận tiện cho việc tra cứu tài liệu. Chúng tôi tin tưởng rằng đây sẽ là tài liệu tham khảo rất hữu ích cho mỗi doanh nghiệp trong quá trình quản lý, điều hành doanh nghiệp.

Toàn cảnh Hội nghị Xúc tiến Đầu tư tỉnh Tiền Giang năm 2018