Phòng Thương mại & Công nghiệp Việt Nam triển khai Quyết định thành lập đại diện người sử dụng Lao động tỉnh Tiền Giang

Thứ sáu - 28/09/2012 17:27
Thực hiện Chỉ thị số 22-CT/TW ngày 05/6/2008 của Ban Bí thư về tăng cường công tác lãnh đạo, chỉ đạo việc quan hệ lao động hài hòa, ổn định và tiến bộ trong doanh nghiệp; Quyết định số 1129/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ về việc ban hành kế hoạch triển khai Chỉ thỉ số 22-CT/TW nêu trên. Sauk hi đã hoàn thành quá trình hiệp thương và công tác chuẩn bị khác để thành lập Hội đồng người sử dụng Lao động tỉnh Tiền Giang. Ủy ban nhân dân tỉnh Tiền Giang có công văn số 2247/UBND-NC ngày 29/5/2012 gởi Phòng Thương mại & Công nghiệp Việt Nam đồng ý cho thành lập Hội đồng người sử dụng Lao động tỉnh Tiền Giang. Chủ tịch Phòng Thương mại & Công nghiệp Việt Nam ra Quyết định số 1399/PTM-VPGC ngày 02/7/2012 thành lập Đại diện Người sử dụng Lao động tỉnh Tiền Giang.


Ban Chấp hành Hội đồng Người sử dụng Lao động TG

Ngày 28/9/2012 tại Hội trường số 4 Trung tâm hội nghị tỉnh Tiền Giang, Phòng Thương mại & Công nghiệp Việt Nam đến tỉnh Tiền Giang để triển khai Quyết định để thành lập Hội đồng người sử dụng Lao động tỉnh Tiền Giang.

Dự lễ có ông Phùng Quang Huy – Giám đốc Văn phòng giới sử dụng Lao động thuộc Phòng Thương mại & Công nghiệp Việt Nam làm đại diện. Phía Sở ngành tỉnh có ông Trần Vĩnh Hưng – Tỉnh ủy viên, GĐ Sở LĐTB & XH được ủy UBND tỉnh ủy nhiệm thay mặt UBND tỉnh dự, VP UBND tỉnh, Trung tâm xúc tiến ĐT TM & DL, BQL các KCN, các Sở Nội vụ, Công thương, Kế hoạch & Đầu tư, Lao động TB & XH, Liên đoàn Lao động tỉnh và 17 vị trong BCH Hội đồng người sử dụng Lao động tỉnh Tiền Giang dự.

Hội đồng có 3 chức năng và 9 nhiệm vụ. Trong đó có một số chức năng chủ yếu như: Đại diện để thúc đẩy và bảo vệ quyền lợi hợp pháp, chính đáng của giới sử dụng lao động tỉnh Tiền Giang trong các mối quan hệ lao động trong nước và quốc tế; thúc đẩy và duy trì quan hệ lao động hài hòa, bền vững nhằm đảm bảo môi trường kinh doanh cạnh tranh và phát triển doanh nghiệp…

Các nhiệm vụ chủ yếu của Hội đồng gồm: tập hợp, nghiên cứu ý kiến của giới sử dụng lao động để phán ảnh, kiến nghị và tham mưu cho UBND tỉnh và Nhà nước các vấn đề về chính sách, pháp luật lao động nhằm đẩy mạnh quá trình phát triển doanh nghiệp; tham gia xây dựng pháp luật lao động trên quan điểm của giới sử dụng lao động.

Tiến hành những hoạt động cần thiết để bảo vệ quyền lợi hợp pháp, chính đáng của người sử dụng lao động trong các mối quan hệ lao động; tổ chức các diễn đàn đối thoại, các cuộc tiếp xúc giữa giới sử dụng lao động với các cơ quan Nhà nước, với đại diện người lao động và các tổ chức hữu quan khác nhau ở trong và ngoài nước để trao đổi thông tin, ý kiến về các vấn đề liên quan đến quan hệ lao động.

Cung cấp các dịch vụ tư vấn về lao động, quan hệ lao động cho người sử dụng lao động; giúp doanh nghiệp giải quyết bất đồng, tranh chấp trong quan hệ lao động thông qua thương lượng, hòa giải nhằm phòng ngừa đình công; đại diện cho người sử dụng lao động tham gia giải quyết tranh chấp đình công; cử đại diện người sử dụng lao động tham gia Tòa án lao động ba bên ở các cấp…

Ông Đoàn Thành Đạt – CTHĐQT Cty CP ĐT & XD Tiền Giang, Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Tiền Giang làm Chủ tịch Hội đồng người sử dụng Lao động tỉnh Tiền Giang
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Thống kê truy cập

  • Đang truy cập: 8
  • Hôm nay: 253
  • Tháng hiện tại: 21922
  • Tổng lượt truy cập: 5523157
DN thành viên
HTX Rạch Gầm
Cty CP Đầu tư & Xây dựng TG
Mobifone

Thủ tục tham gia

Ebook "Cẩm nang văn bản pháp luật dành cho doanh nghiệp"

 Tải về Ebook "Cẩm nang văn bản pháp luật dành cho doanh nghiệp"


Cơ sở dữ liệu quốc gia về văn bản pháp luật của Tiền Giang

Nhằm giúp cho các doanh nghiệp thuận tiện hơn trong việc nắm bắt các văn bản pháp luật có liên quan đến hoạt động của Doanh nghiệp. 
Trong cuốn sách điện tử này, chúng tôi đã tập hợp các văn bản pháp quy thuộc gần 50 bộ Luật, Luật có liên quan mật thiết đến hoạt động của doanh nghiệp và sắp xếp thành 41 thư mục chính để thuận tiện cho việc tra cứu tài liệu. Chúng tôi tin tưởng rằng đây sẽ là tài liệu tham khảo rất hữu ích cho mỗi doanh nghiệp trong quá trình quản lý, điều hành doanh nghiệp.

Toàn cảnh Hội nghị Xúc tiến Đầu tư tỉnh Tiền Giang năm 2018