Triển khai kênh thông tin “Cảnh báo tín dụng”

Thứ sáu - 08/02/2013 09:10

 Trung tâm Thông tin tín dụng (CIC) – thuộc Ngân hàng Nhà nước vừa triển khai kênh thông tin hỗ trợ công tác quản trị rủi ro trong hoạt động ngân hàng qua trang web “Cảnh báo tín dụng” (http://cib.vn/), bao gồm thông tin cảnh báo liên quan đến tổ chức tín dụng (TCTD) với danh sách và thông tin chi tiết về các chi nhánh TCTD có tỷ lệ nợ xấu lớn so với tổng dư nợ của chi nhánh, được cập nhật định kỳ hàng tháng; thông tin cảnh báo về diễn biến và xu hướng tín dụng trong kỳ (tháng, quý, năm) liên quan đến ngành, vùng kinh tế và 63 tỉnh, thành phố trên cả nước. 

Đặc biệt thông tin cảnh báo liên quan đến khách hàng vay với danh sách và thông tin chi tiết của khách hàng được cập nhật liên tục theo 2 đối tượng là khách hàng pháp nhân và thể nhân, trong đó nêu cụ thể các khách hàng có dư nợ lớn, khách hàng nợ xấu lớn, khách hàng có quan hệ nhiều TCTD, khách hàng có nợ dưới chuẩn/nợ nghi ngờ/nợ có khả năng mất vốn lớn trong kỳ, khách hàng phát sinh nợ cần chú ý trong kỳ, khách hàng bị giảm hạng tín dụng, có hạng thấp, pháp nhân bỏ trốn tại địa chỉ kinh doanh, khách hàng nợ thuế, trốn thuế.

Dự kiến, trong thời gian tới, CIC tăng cường thêm thông tin cảnh báo như: khách hàng cá nhân có độ rủi ro cao; doanh nghiệp có vốn chủ sở hữu thấp, hoạt động chủ yếu bằng vốn vay; khách hàng có biểu hiện đảo nợ...

Do đặc tính nhạy cảm của dữ liệu cung cấp trên website “Cảnh báo tín dụng”, đặc biệt là dữ liệu về TCTD, nên thông tin cảnh báo nói trên được quản lý hết sức chặt chẽ. Tùy thuộc vào yêu cầu, tính chất công việc mà người sử dụng được cấp quyền khai thác theo những phạm vi thông tin khác nhau.

B.Minh

Tổng số điểm của bài viết là: 2 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Thống kê truy cập

  • Đang truy cập: 9
  • Hôm nay: 379
  • Tháng hiện tại: 22048
  • Tổng lượt truy cập: 5523283
DN thành viên
HTX Rạch Gầm
Cty CP Đầu tư & Xây dựng TG
Mobifone

Thủ tục tham gia

Ebook "Cẩm nang văn bản pháp luật dành cho doanh nghiệp"

 Tải về Ebook "Cẩm nang văn bản pháp luật dành cho doanh nghiệp"


Cơ sở dữ liệu quốc gia về văn bản pháp luật của Tiền Giang

Nhằm giúp cho các doanh nghiệp thuận tiện hơn trong việc nắm bắt các văn bản pháp luật có liên quan đến hoạt động của Doanh nghiệp. 
Trong cuốn sách điện tử này, chúng tôi đã tập hợp các văn bản pháp quy thuộc gần 50 bộ Luật, Luật có liên quan mật thiết đến hoạt động của doanh nghiệp và sắp xếp thành 41 thư mục chính để thuận tiện cho việc tra cứu tài liệu. Chúng tôi tin tưởng rằng đây sẽ là tài liệu tham khảo rất hữu ích cho mỗi doanh nghiệp trong quá trình quản lý, điều hành doanh nghiệp.

Toàn cảnh Hội nghị Xúc tiến Đầu tư tỉnh Tiền Giang năm 2018