19 Hiệp hội Doanh nghiệp các tỉnh, thành phía Nam tham gia ký kết liên kết hợp tác, hỗ trợ doanh nghiệp phát triển

Thứ hai - 20/06/2016 08:03
Vừa qua, tại TP. Long Xuyên tỉnh An Giang, Hiệp hội Doanh nghiệp các tỉnh, thành phía Nam đã tổ chức chương trình tổng kết liên kết hợp tác năm 2015 và ký kết chương trình liên kết hợp tác năm 2016.

Tham dự hội nghị có Phó Bí thư Tỉnh ủy tỉnh An Giang, Phó Chủ tịch UBND tỉnh An Giang, Lãnh đạo VCCI - Chi nhánh Cần Thơ, Lãnh đạo HHDN nhỏ và vừa phía Nam, 19 Lãnh đạo Hiệp hội Doanh nghiệp các tỉnh phía Nam và hội viên Hiệp hội DN tỉnh An Giang.

Chương trình liên kết, hợp tác năm 2015 gồm 6 nội dung như: Tăng cường năng lực điều hành quản lý Hội; Liên kết hợp tác để mở rộng và tăng cường cung cấp dịch vụ cho Hội viên; Thực hiện vai trò đại diện, cầu nối giữa cộng đồng doanh nhân - doanh nghiệp với Lãnh đạo Tỉnh và các sở, ngành chức năng của tỉnh; Phát huy vai trò tiên phong của doanh nhân, doanh nghiệp thực hiện tốt các cuộc vận động, chương trình lớn của Đảng và Nhà nước phát động; Vận động hội viên đề cao đạo đức văn hóa trong kinh doanh, thực hiện tốt trách nhiệm xã hội, tích cực tham gia các hoạt động xã hội từ thiện tại địa phương; Phối hợp tổ chức tốt các hoạt động chào mừng, kỷ niệm “Ngày Doanh nhân Việt Nam”.
 

Lãnh đạo Hiệp hội Doanh nghiệp các tỉnh, thành ký kết Chương trình liên kết hợp tác năm 2016

Nhìn chung, Hiệp hội Doanh nghiệp các tỉnh, thành phía Nam đã có nhiều nỗ lực cố gắng triển khai thực hiện khá tốt. Nội dung chương trình liên kết, hợp tác dần đi vào chiều sâu, hiệu quả, thiết thực hỗ trợ doanh nghiệp hội viên vượt qua khó khăn, ổn định và nâng cao hiệu quả sản xuất, kinh doanh. Chương trình liên kết, hợp tác ngày càng thu hút Hiệp hội Doanh nghiệp các tỉnh, thành khác trong khu vực tham gia, mối quan hệ hợp tác giữa các Hiệp hội Doanh nghiệp ngày càng được tăng cường; tạo được niềm tin đối với lãnh đạo các cấp chính quyền và cộng đồng doanh nhân, doanh nghiệp địa phương.
 
Ngoài ra, các đại biểu cũng cho rằng, để các chương trình liên kết hợp tác phát huy được hiệu quả và thiết thực, bản thân từng Hiệp hội cần coi doanh nghiệp của các Hiệp hội tham gia ký kết như là hội viên của mình để hỗ trợ họ giới thiệu sản phẩm hoặc tạo điều kiện đưa hàng vào hệ thống của mình; Chương trình liên kết hợp tác giữa các Hiệp hội cần phải có một quy chế hoạt động để chương trình thực sự có chiều sâu và nề nếp, làm cơ sở cho việc triển khai các hoạt động theo đúng mục đích và chương trình liên kết đã đặt ra; Để tái cấu trúc nền kinh tế và thúc đẩy cho doanh nghiệp phát triển thì Hiệp hội Doanh nghiệp phải sát cánh với chính quyền địa phương, các sở, ban ngành tham gia xây dựng góp ý xây dựng chính sách, hành lang pháp lý thông thoáng, từ đó sẽ hỗ trợ cho doanh nghiệp phát triển và tham gia đóng góp vào sự phát triển chung của địa phương,…
Trên cơ sở thống nhất báo cáo các nội dung hợp tác năm 2015, 19 Hiệp hội Doanh nghiệp đã nhất trí ký kết 6 Chương trình liên kết, hợp tác năm 2016 và giao quyến đăng cai tổ chức tổng kết cho Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Đồng Nai vào năm sau.

Tác giả bài viết: QB

Nguồn tin: VPHHDN

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Thống kê truy cập

  • Đang truy cập: 11
  • Hôm nay: 266
  • Tháng hiện tại: 20958
  • Tổng lượt truy cập: 5522193
DN thành viên
HTX Rạch Gầm
Cty CP Đầu tư & Xây dựng TG
Mobifone

Thủ tục tham gia

Ebook "Cẩm nang văn bản pháp luật dành cho doanh nghiệp"

 Tải về Ebook "Cẩm nang văn bản pháp luật dành cho doanh nghiệp"


Cơ sở dữ liệu quốc gia về văn bản pháp luật của Tiền Giang

Nhằm giúp cho các doanh nghiệp thuận tiện hơn trong việc nắm bắt các văn bản pháp luật có liên quan đến hoạt động của Doanh nghiệp. 
Trong cuốn sách điện tử này, chúng tôi đã tập hợp các văn bản pháp quy thuộc gần 50 bộ Luật, Luật có liên quan mật thiết đến hoạt động của doanh nghiệp và sắp xếp thành 41 thư mục chính để thuận tiện cho việc tra cứu tài liệu. Chúng tôi tin tưởng rằng đây sẽ là tài liệu tham khảo rất hữu ích cho mỗi doanh nghiệp trong quá trình quản lý, điều hành doanh nghiệp.

Toàn cảnh Hội nghị Xúc tiến Đầu tư tỉnh Tiền Giang năm 2018