7 chương trình hành động của Bộ Công Thương

Thứ ba - 05/02/2013 08:33

Sáng ngày (4/2), tại buổi họp giao ban trực tuyến công tác tháng 1/2013, ông Nguyễn Tiến Vỵ- Vụ trưởng Vụ Kế hoạch, Bộ Công Thương- đã công bố những nội dung chủ yếu trong chương trình hành động của Bộ Công Thương thực hiện hiện nghị quyết 01 của Chính phủ.

 Mục tiêu hội nhập quốc tế, tăng cường quốc phòng an ninh và bảo đảm ổn định chính trị xã hội, tạo nền tảng phát triển vững chắc hơn cho những năm tiếp theo đã được Bộ Công Thương cụ thể hóa thành một số chỉ tiêu chủ yếu trong đó liên quan đến ngành công thương bao gồm: Tổng sản phẩm trong nước GDP: 5,5%, kim ngạch xuất khẩu tăng khoảng 10%, tỷ lệ nhập siêu so với tổng kim ngạch xuất khẩu khoảng 8% và chỉ số giá tiêu dùng tăng thấp hơn năm 2012.

Nội dung chương trình hành động của Bộ gồm 7 nội dung:

Tăng cường ổn định kinh tế vĩ mô, kiềm chế lạm phát: Thực hiện chính sách tiền tệ linh hoạt, thận trọng, hiệu quả. Tiếp tục thực hiện chính sách tài khóa chặt chẽ, hiệu quả. Đẩy mạnh phát triển thương mại, tăng cường thu hút đầu tư, tăng cường kiểm soát giá cả thị trường, nâng cao chất lượng công tác thống kê và dự báo.

Tập trung tháo gỡ khó khăn, thúc đẩy phát triển sản xuất kinh doanh: Hỗ trợ doanh nghiệp vay vốn xử lý nợ xấu, tập trung phát triển thị trường giải quyết hàng tồn kho, tạo điều kiện môi trường thuận lợi cho sản xuất kinh doanh.

Đẩy mạnh thực hiện các đột phá triến lược gắn với tái cơ cấu nền kinh tế chuyển đổi mô hình tăng trưởng bao gồm 5 nội dung: đẩy mạnh thực hiện các đột phá chiến lược, tăng cường chất lượng và bảo đảm thực hiện quy hoạch, thực hiện quyết liệt hiệu quả các trọng tâm tái cơ cấu nền kinh tế, tăng cường chuyển dịch cơ cấu và nâng cao hiệu quả bảo hành của vùng quy chế, và bảo đảm tính điện cho sản xuất và tiêu dùng.

Phát triển giáo dục đào tạo khoa học công nghệ và chăm sóc sức khỏe nhân dân.

Tăng cường quản lý nhà nước về đất đai, tài nguyên và môi trường, phòng chống thiên tai và ứng phó với biến đổi khí hậu;

Tiếp tục đẩy mạnh cải cách hành chính, phát huy quyền làm chủ của nhân dân, phòng chống tham nhũng, lãng phí, bảo đảm trật tự, an toàn xã hội và xây dựng đời sống văn hóa

Bảo đảm an ninh quốc phòng, ổn định chính trị xã hội, nâng cao hiệu quả công tác đối ngoại.

Trong 7 nội dung Bộ sẽ giao nhiệm vụ cụ thể cho các tổng cục, các cục, các vụ, thanh tra bộ, văn phòng bộ, các sở công thương, các tập đoàn, tổng công ty triển khai theo nội dung cụ thể, bao gồm 35 đề án và có quy định đơn vị chủ trì, đơn vị chịu trách nhiệm để phối hợp thời gian để hoàn thành đề án trong năm 2013.
 
Nguyễn Hạnh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Thống kê truy cập

  • Đang truy cập: 9
  • Khách viếng thăm: 8
  • Máy chủ tìm kiếm: 1
  • Hôm nay: 168
  • Tháng hiện tại: 21837
  • Tổng lượt truy cập: 5523072
DN thành viên
HTX Rạch Gầm
Cty CP Đầu tư & Xây dựng TG
Mobifone

Thủ tục tham gia

Ebook "Cẩm nang văn bản pháp luật dành cho doanh nghiệp"

 Tải về Ebook "Cẩm nang văn bản pháp luật dành cho doanh nghiệp"


Cơ sở dữ liệu quốc gia về văn bản pháp luật của Tiền Giang

Nhằm giúp cho các doanh nghiệp thuận tiện hơn trong việc nắm bắt các văn bản pháp luật có liên quan đến hoạt động của Doanh nghiệp. 
Trong cuốn sách điện tử này, chúng tôi đã tập hợp các văn bản pháp quy thuộc gần 50 bộ Luật, Luật có liên quan mật thiết đến hoạt động của doanh nghiệp và sắp xếp thành 41 thư mục chính để thuận tiện cho việc tra cứu tài liệu. Chúng tôi tin tưởng rằng đây sẽ là tài liệu tham khảo rất hữu ích cho mỗi doanh nghiệp trong quá trình quản lý, điều hành doanh nghiệp.

Toàn cảnh Hội nghị Xúc tiến Đầu tư tỉnh Tiền Giang năm 2018