Bài toán nhân sự cũ – mới

Thứ hai - 10/08/2015 09:56

 Theo nhận định của các chuyên gia, với rất nhiều những khó khăn, vướng mắc còn tồn đọng như hiện nay, các DN logictics VN cần phải hết sức nỗ lực mới có thể trụ vững và phát triển trước làn sóng hội nhập trong thời gian tới.

baitoannhansu6b
Chuẩn bị cho DN nhân lực có trình độ để đáp ứng được nhu cầu công việc mới là nhu cầu cấp bách trong quá trình hội nhập

Có thể nói những khó khăn mà các DN logistics Việt Nam đang phải đối mặt là không nhỏ và nó được bắt nguồn từ cả yếu tố khách quan và chủ quan.

Chủ động hội nhập

Do vậy, để có thể nắm bắt tình hình, tận dụng những cơ hội và giảm thiểu thách thức do hội nhập mang lại, các DN logistics phải bắt tay ngay vào việc khắc phục những yếu điểm của mình bên cạnh sự hỗ trợ của cơ quan nhà nước. Cũng theo một số chuyên gia, để quá trình hội nhập được thuận lợi thì đến nay DN phải thực hiện xong một số việc cần thiết như: đổi mới công nghệ, nâng cao dịch vụ, liên kết hợp tác tạo ra các chuỗi dịch vụ có giá trị gia tăng… Bên cạnh đó, cắt giảm chi phí cũng là một nhiệm vụ cấp bách đối với các DN logistics VN lúc này, bởi chi phí vận chuyển của chúng ta đang ở mức cao so với các nước trong khu vực. Một điều rất quan trọng nữa mà các DN không thể không làm, đó là: Chuẩn bị cho mình nhân lực có trình độ để đáp ứng được nhu cầu công việc mới trong quá trình hội nhập vì hiện tại, nhân lực chuyên ngành logistics đang thiếu và yếu trầm trọng. Đây cũng chính là vấn đề nhức nhối mà một DN hoạt động trong lĩnh vực trong lĩnh vực logistics được đề cập đến trong chương trình Chìa khóa thành công – CEO với chủ đề: “Nhân sự thời hội nhập – Chất lượng nguồn nhân lực” phát sóng lúc 10h, chủ nhật, ngày 03/08/2015 đang phải đối mặt.

Thay đổi nhân sự

DN trong chương trình đã hoạt động khá lâu trong lĩnh vực logistics và hiện nay, họ đang gấp rút chuẩn bị cho việc hội nhập kinh tế trong thời gian tới. Theo đó, DN này đã thuê một đơn vị tư vấn để tái cấu trúc và cải thiện chất lượng nguồn nhân lực. Trong quá trình thực hiện, cả đối tác tư vấn và DN đều nhận thấy có khoảng 40% nhân sự có năng lực không đạt yêu cầu để làm việc trong giai đoạn mới. Bên cạnh đó, sắp tới, một lượng lớn nhân sự trong tổng số 40% này sẽ hết hạn hợp đồng lao động và Cty có quyền không gia hạn với họ. Do vậy, bên đối tác tư vấn đã gợi ý CEO của DN không nên tiếp tục ký hợp đồng với những nhân sự này mà thay vào đó tìm và tuyển người mới phù hợp hơn. Trước tình hình này, CEO của Cty đã bàn bạc với hai trưởng phòng về phương án giải quyết. Tuy nhiên buổi làm việc không mang lại kết quả.

Chương trình đã mời tới trường quay hai vị chuyên gia tên tuổi là Bà Tiêu yến Trinh – TGĐ Cty CP Kết nối nhân tài (Talentnet) và ông Nguyễn Hữu Thái Hòa – GĐ Quản lý Chiến lược Tập đoàn FPT để tư vấn cho CEO.

Với kinh nghiệm làm việc lâu năm trong lĩnh vực nhân sự, Bà Tiêu yến Trinh cho rằng: “CEO nên xem xét lại mục tiêu rõ ràng, định hướng cụ thể của DN mình và từ đó đặt mục tiêu rõ ràng cho nhân viên, tạo cơ hội cho họ thể hiện năng lực và thực hiện mục tiêu mà DN đề ra. Nếu những nhân viên đó cần phải đào tạo lại thì nên đầu tư để đào tạo nhưng trong quá tình đó phải để họ tham gia vào các hoạt động thực tế của DN. Bên cạnh đó, với những mục tiêu hội nhập của DN mà đội ngũ nhân sự hiện tại chưa đáp ứng được thì CEO có thể thuê một vài nhân sự ở cấp quản lý về để họ cùng Cty nâng cấp, hướng dẫn, đào tạo đội ngũ nhân viên đó. Mặt khác, CEO có thể nhờ đến đội ngũ tư vấn. Tuy nhiên, nên lựa chọn các nhà tư vấn tự do hoặc những đơn vị đã từng tư vấn cho các DN SME và họ họ có thể song hành cùng DN để đưa ra được các phương án, bước đi cụ thể…”.

Những quan điểm này nhận được sự đồng tình rất lớn từ chuyên gia Nguyễn Hữu Thái Hòa. Ngoài ra, ông cho rằng: “Bất cứ chiến lược nhân sự nào cũng phải gắn liền với chiến lược phát triển DN. Có như vậy CEO mới biết được đội ngũ của mình cần có kỹ năng gì và họ còn thiếu những gì. Ngoài ra, với các SME, việc thay đổi cần phải cân nhắc thật kỹ lưỡng. Bởi mọi sự thay đổi luôn kèm theo rủi ro. Và nếu DN không thể kiểm soát được rủi ro đó thì sẽ vô cùng nguy hiểm. Điều quan trọng nhất mà CEO cần lưu ý trong bài toán này là phải hài hòa được mối quan hệ giữa cái cũ và cái mới vì nó rất dễ gây ra sự mất cân bằng trong DN”.

Linh Chi

Nguồn tin: enternews.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: nhân sự

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Thống kê truy cập

  • Đang truy cập: 5
  • Hôm nay: 230
  • Tháng hiện tại: 19108
  • Tổng lượt truy cập: 5520343
DN thành viên
HTX Rạch Gầm
Cty CP Đầu tư & Xây dựng TG
Mobifone

Thủ tục tham gia

Ebook "Cẩm nang văn bản pháp luật dành cho doanh nghiệp"

 Tải về Ebook "Cẩm nang văn bản pháp luật dành cho doanh nghiệp"


Cơ sở dữ liệu quốc gia về văn bản pháp luật của Tiền Giang

Nhằm giúp cho các doanh nghiệp thuận tiện hơn trong việc nắm bắt các văn bản pháp luật có liên quan đến hoạt động của Doanh nghiệp. 
Trong cuốn sách điện tử này, chúng tôi đã tập hợp các văn bản pháp quy thuộc gần 50 bộ Luật, Luật có liên quan mật thiết đến hoạt động của doanh nghiệp và sắp xếp thành 41 thư mục chính để thuận tiện cho việc tra cứu tài liệu. Chúng tôi tin tưởng rằng đây sẽ là tài liệu tham khảo rất hữu ích cho mỗi doanh nghiệp trong quá trình quản lý, điều hành doanh nghiệp.

Toàn cảnh Hội nghị Xúc tiến Đầu tư tỉnh Tiền Giang năm 2018