Bộ NN&PTNT: Xuất khẩu thủy sản quý IV sẽ thuận lợi hơn

Thứ sáu - 12/10/2012 10:20

Theo báo cáo từ Bộ NN&PTNT, tháng 9 kim ngạch xuất khẩu thủy sản của cả nước ước đạt 500 triệu USD, nâng tổng kim ngạch xuất khẩu thủy sản 9 tháng đầu năm lên 4,5 tỷ USD, tăng 3,5% so với cùng kỳ năm 2011.

Hoa Kỳ vẫn duy trì được vị trí là thị trường nhập khẩu hàng đầu của thủy sản Việt Nam, chiếm 19% thị phần, tiếp theo là Nhật Bản (15,1% thị phần) và Hàn Quốc (7,9%)...
Trong các sản phẩm xuất khẩu chính gồm Tôm, cá tra, cá ngừ, nhuyễn thể, cua ghẹ…xuất khẩu cá ngừ đạt kim ngạch 414 triệu USD tăng tới 51,6%, cua ghẹ đạt 74,9 triệu USD tăng 13,2%, còn hầu hết các loại khác đều có kim ngạch xuất khẩu giảm, tôm đạt kim ngạch 1,5 tỷ USD giảm 3,6%, cá tra 1,2 tỷ USD giảm 1,2%...
Thời gian qua ngành thủy sản đã gặp rất nhiều khó khăn do thiếu nguyên liệu, bệnh dịch tôm kéo dài vẫn chưa xác định được nguyên nhân, 300 nhà máy chế biến thủy sản đã phải đóng cửa do thiếu nguyên liệu.

Dự báo từ nay đến cuối năm là thời điểm các nhà nhập khẩu sẽ tăng cường nhập các mặt hàng như cá tra, tôm để phục vụ mùa Noel và đón năm mới 2013,  các nước sản xuất cũng vào mùa thu hoạch nên nguyên liệu sẽ dồi dào hơn. Theo dự báo, tổng kim ngạch xuất khẩu cả năm 2012 sẽ đạt khoảng 6,5 tỷ USD.

Theo Vovnews

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Thống kê truy cập

  • Đang truy cập: 7
  • Hôm nay: 833
  • Tháng hiện tại: 833
  • Tổng lượt truy cập: 5524672
DN thành viên
HTX Rạch Gầm
Cty CP Đầu tư & Xây dựng TG
Mobifone

Thủ tục tham gia

Ebook "Cẩm nang văn bản pháp luật dành cho doanh nghiệp"

 Tải về Ebook "Cẩm nang văn bản pháp luật dành cho doanh nghiệp"


Cơ sở dữ liệu quốc gia về văn bản pháp luật của Tiền Giang

Nhằm giúp cho các doanh nghiệp thuận tiện hơn trong việc nắm bắt các văn bản pháp luật có liên quan đến hoạt động của Doanh nghiệp. 
Trong cuốn sách điện tử này, chúng tôi đã tập hợp các văn bản pháp quy thuộc gần 50 bộ Luật, Luật có liên quan mật thiết đến hoạt động của doanh nghiệp và sắp xếp thành 41 thư mục chính để thuận tiện cho việc tra cứu tài liệu. Chúng tôi tin tưởng rằng đây sẽ là tài liệu tham khảo rất hữu ích cho mỗi doanh nghiệp trong quá trình quản lý, điều hành doanh nghiệp.

Toàn cảnh Hội nghị Xúc tiến Đầu tư tỉnh Tiền Giang năm 2018