Cho phép DN có vốn nước ngoài đã hết hạn hoạt động được đăng ký lại

Thứ sáu - 21/06/2013 08:06

Luật sửa đổi, bổ sung Điều 170 của Luật Doanh nghiệp được Quốc hội thông qua chiều 20/6, đã mở cánh cửa cho phép các DN có vốn đầu tư nước ngoài được thành lập trước ngày 1/7/2006, đã hết thời hạn hoạt động mà chưa thực hiện thủ tục giải thể, nhưng vẫn muốn được tiếp tục hoạt động, được phép đăng ký lại.


Theo Luật mới, DN có vốn đầu tư nước ngoài được thành lập trước ngày 1/7/2006, trừ trường hợp quy định tại khoản 3 Điều 170 của Luật DN, có quyền thực hiện theo một trong hai cách sau đây: 

Thứ nhất, đăng ký lại để tổ chức quản lý, hoạt động theo quy định của Luật DN và pháp luật có liên quan. 

DN có vốn đầu tư nước ngoài được thành lập trước ngày 01/07/2006, đã hết thời hạn hoạt động theo quy định tại giấy phép đầu tư sau ngày 1/7/2006, chưa thực hiện thủ tục giải thể DN và có đề nghị được tiếp tục hoạt động thì phải đăng ký lại trước ngày 1/2/2014 theo các điều kiện do Chính phủ quy định. Trong trường hợp này, việc đăng ký lại có hiệu lực kể từ ngày hết hạn hoạt động ghi trên giấy phép đầu tư.

Thứ hai, nếu không đăng ký lại, DN tổ chức quản lý, hoạt động theo giấy phép đầu tư, Điều lệ DN. Đối với những nội dung không quy định tại giấy phép đầu tư, điều lệ DN, DN phải thực hiện theo quy định của Luật này và pháp luật có liên quan. 

DN được điều chỉnh, bổ sung ngành, nghề trong trường hợp không thay đổi thời hạn hoạt động ghi trong giấy phép đầu tư. Việc điều chỉnh, bổ sung được thực hiện theo quy định của pháp luật tại thời điểm điều chỉnh, bổ sung. Trường hợp thay đổi thời hạn hoạt động hoặc việc điều chỉnh, bổ sung ngành, nghề làm thay đổi thời hạn hoạt động ghi trong giấy phép đầu tư thì DN phải đăng ký lại. 

Theo Hà Nội mới

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Thống kê truy cập

  • Đang truy cập: 6
  • Hôm nay: 289
  • Tháng hiện tại: 19167
  • Tổng lượt truy cập: 5520402
DN thành viên
HTX Rạch Gầm
Cty CP Đầu tư & Xây dựng TG
Mobifone

Thủ tục tham gia

Ebook "Cẩm nang văn bản pháp luật dành cho doanh nghiệp"

 Tải về Ebook "Cẩm nang văn bản pháp luật dành cho doanh nghiệp"


Cơ sở dữ liệu quốc gia về văn bản pháp luật của Tiền Giang

Nhằm giúp cho các doanh nghiệp thuận tiện hơn trong việc nắm bắt các văn bản pháp luật có liên quan đến hoạt động của Doanh nghiệp. 
Trong cuốn sách điện tử này, chúng tôi đã tập hợp các văn bản pháp quy thuộc gần 50 bộ Luật, Luật có liên quan mật thiết đến hoạt động của doanh nghiệp và sắp xếp thành 41 thư mục chính để thuận tiện cho việc tra cứu tài liệu. Chúng tôi tin tưởng rằng đây sẽ là tài liệu tham khảo rất hữu ích cho mỗi doanh nghiệp trong quá trình quản lý, điều hành doanh nghiệp.

Toàn cảnh Hội nghị Xúc tiến Đầu tư tỉnh Tiền Giang năm 2018