Chủ tịch UBND tỉnh: Quyết tâm đồng hành cùng DN tháo gỡ khó khăn

Thứ ba - 23/02/2016 08:24

Để tháo gỡ những khó khăn giúp doanh nghiệp (DN) cải thiện môi trường kinh doanh, đầu tư, sáng 20-2, ông Lê Văn Hưởng, Chủ tịch UBND tỉnh đã chủ trì cuộc đối thoại với 7 DN đã và đang có các dự án đầu tư trên địa bàn tỉnh. Tham gia cuộc đối thoại còn có ông Phạm Anh Tuấn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng đại diện lãnh đạo UBND TP. Mỹ Tho, huyện Tân Phú Đông và các sở, ngành có liên quan.

Trên tinh thần thẳng thắn, cởi mở, các DN đã phát biểu ý kiến đề xuất, kiến nghị, chủ yếu tập trung vào các nội dung như:

Xây dựng đường dây điện 110 KV phục vụ Khu công nghiệp Long Giang; việc đầu tư các dự án mới và mở rộng đầu tư các dự án đang sản xuất tại Khu công nghiệp Long Giang; vấn đề thuê đất, giải phóng mặt bằng, giải quyết thủ tục đất đai để triển khai thực hiện dự án;

Giải pháp di dời đầu bến phà ở phía Tiền Giang, hướng dẫn lập và phê duyệt phương án thu phí qua phà trong việc triển khai dự án xây dựng bến phà Bình Tân (huyện Gò Công Đông, tỉnh Tiền Giang) - Cửa Đại (tỉnh Bến Tre); đầu tư dự án Khu du lịch sinh thái Cồn Ngang...

Các ý kiến, kiến nghị, đề xuất của các DN được Chủ tịch UBND tỉnh Lê Văn Hưởng cùng lãnh đạo tỉnh; lãnh đạo các sở, ngành, địa phương trực tiếp giải đáp và ghi nhận những khó khăn, vướng mắc của các DN và nhà đầu tư (NĐT) để tiếp tục xem xét, phân công các sở, ngành liên quan nhanh chóng giải quyết, giúp các NĐT an tâm đầu tư phát triển trên địa bàn tỉnh.

Với quyết tâm cải thiện môi trường đầu tư và tháo gỡ, giải quyết đến cùng những khó khăn, vướng mắc cho các DN, ông Lê Văn Hưởng, Chủ tịch UBND tỉnh cam kết sẽ cải tiến quy trình thủ tục cấp giấy chứng nhận đầu tư nhanh hơn, ngắn gọn hơn; đồng thời phân công các thành viên trong Thường trực UBND tỉnh trực hàng tuần, phụ trách một số địa bàn và tham gia giải quyết một số dự án quan trọng. Qua đó nhằm kết nối thông tin, giải quyết xử lý các vấn đề của các DN, NĐT một cách nhanh nhất.

Chủ tịch UBND tỉnh Lê Văn Hưởng cũng nhấn mạnh, Tiền Giang hoàn toàn không chấp nhận các dự án gây ô nhiễm môi trường. Do đó, các nhà đầu tư cần gạn lọc thật kỹ để tránh các dự án gây ô nhiễm môi trường. Bên cạnh đó, các DN, NĐT khi đầu tư cần có sự tính toán đến tỷ lệ đầu tư, vốn đầu tư, sức đầu tư trên một đơn vị diện tích đất, nhằm tạo ra lợi nhuận, hiệu quả khai thác kinh doanh một cách tốt nhất...

HỮU NGHỊ


Nguồn tin: baoapbac.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: chủ tịch, quyết tâm

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Thống kê truy cập

  • Đang truy cập: 4
  • Hôm nay: 177
  • Tháng hiện tại: 20233
  • Tổng lượt truy cập: 5521468
DN thành viên
HTX Rạch Gầm
Cty CP Đầu tư & Xây dựng TG
Mobifone

Thủ tục tham gia

Ebook "Cẩm nang văn bản pháp luật dành cho doanh nghiệp"

 Tải về Ebook "Cẩm nang văn bản pháp luật dành cho doanh nghiệp"


Cơ sở dữ liệu quốc gia về văn bản pháp luật của Tiền Giang

Nhằm giúp cho các doanh nghiệp thuận tiện hơn trong việc nắm bắt các văn bản pháp luật có liên quan đến hoạt động của Doanh nghiệp. 
Trong cuốn sách điện tử này, chúng tôi đã tập hợp các văn bản pháp quy thuộc gần 50 bộ Luật, Luật có liên quan mật thiết đến hoạt động của doanh nghiệp và sắp xếp thành 41 thư mục chính để thuận tiện cho việc tra cứu tài liệu. Chúng tôi tin tưởng rằng đây sẽ là tài liệu tham khảo rất hữu ích cho mỗi doanh nghiệp trong quá trình quản lý, điều hành doanh nghiệp.

Toàn cảnh Hội nghị Xúc tiến Đầu tư tỉnh Tiền Giang năm 2018