Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang tiếp xúc doanh nghiệp

Đăng lúc: Thứ tư - 03/05/2017 14:50 - Người đăng bài viết: NQB

Ngày 29/4/2017, tại Trung tâm Hội nghị tỉnh, ông Lê Văn Hưởng, Chủ tịch UBND tỉnh cùng với lãnh đạo các sở, ngành tỉnh đã có buổi tiếp xúc với doanh nghiệp theo định kỳ mỗi tháng 1 lần.

Chủ tịch UBND tỉnh Lê Văn Hưởng phát biểu.

Có 4 doanh nghiệp tham gia buổi tiếp xúc. Các doanh nghiệp đã phản ánh những khó khăn, vướng mắc, đề nghị UBND tỉnh quan tâm tháo gỡ: Công ty TNHH Việt Hưng, huyện Cái Bè kiến nghị giải quyết vấn đề bến sông lên xuống lúa gạo; Công ty TNHH Thuận Phong, Khu Công nghiệp Mỹ Tho kiến nghị giải quyết 02 ha đất để xây dựng nhà ở cho công nhân, được thuê thêm đất ở khu công nghiệp để mở rộng sản xuất, khoan giếng để cung cấp nước cho sản xuất và vấn đề xử lý nước thải.
Đại diện Công ty TNHH Thuận Phong nêu kiến nghị.

Về vấn đề xây dựng các trường tiểu học Đinh Bộ Lĩnh, Tân Long và Kim Đồng thuộc dự án Nâng cấp đô thị vùng Đồng bằng sông Cửu Long của Công ty TNHH Xây dựng Huỳnh Văn Nô, TP. Mỹ Tho, chưa được thanh toán tiền, (vừa qua, công ty bức xúc đã khóa cửa một số phòng học), ông Nguyễn Kim Tấn, Giám đốc công ty trình bày sự việc, mong Chủ tịch UBND tỉnh chỉ đạo UBND TP. Mỹ Tho và các ngành liên quan sớm giải quyết thanh toán số tiền trên 5 tỉ đồng mà Công ty Thái Sơn nợ đơn vị này sau 2 năm công trình hoàn thành, đưa vào sử dụng. 
Đại diện Công ty TNHH Cát Tường trình bày đề xuất.

Đại diện Công ty TNHH Cát Tường TP. Mỹ Tho đề xuất tỉnh hỗ trợ giải quyết nhanh thủ tục chuyển đổi mục đích sử dụng đất và thủ tục xây dựng nhà xưởng, để kịp tiếp nhận máy xử lý nhiệt cho trái cây, trị giá trên 20 tỉ đồng, đã đặt mua từ Nhật Bản.
Giám đốc Sở Xây dựng Huỳnh Hữu Quyền giải đáp ý kiến của Công ty TNHH
 Thuận Phong.

Tại buổi tiếp xúc, lãnh đạo các, sở ngành tỉnh: Sở Xây dựng, Sở Tài nguyên và Môi trường, Ban Quản lý các Khu công nghiệp, UBND TP. Mỹ Tho,… giải thích từng vấn đề các doanh nghiệp nêu ra, khẳng định đã tham mưu UBND tỉnh giải quyết sự việc theo đúng qui trình và qui định của pháp luật.

Sau khi nghe các doanh nghiệp trình bày những khó khăn, kiến nghị và giải đáp của lãnh đạo các sở, ngành; ông Lê Văn Hưởng, Chủ tịch UBND tỉnh đã giải thích, trả lời rõ thêm những vấn đề doanh nghiệp nêu. Đối với ý kiến của Công ty TNHH Việt Hưng, Chủ tịch cho biết tỉnh đã giải quyết 2 trong 3 vấn đề doanh nghiệp nêu trong những kỳ tiếp xúc trước đây. Riêng vấn đề doanh nghiệp nêu lên lần này, Chủ tịch đề nghị doanh nghiệp và chính quyền địa phương khẩn trương họp dân, lắng nghe ý kiến và có tiếng nói chung để giải quyết đúng luật.

Ông Huỳnh Văn Nô, Giám đốc Công ty TNHH Xây dựng Huỳnh Văn Nô 
trình bày ý kiến.

Đối với những vấn đề mà Công ty TNHH Thuận Phong nêu, Chủ tịch UBND tỉnh khẳng định: Tỉnh sẽ xem xét, giải quyết sau 15 ngày theo đúng qui định của pháp luật. Về đề nghị của Công ty TNHH Xây dựng Huỳnh Văn Nô, Chủ tịch thẳng thắn phê bình lãnh đạo UBND TP. Mỹ Tho chậm giải quyết vụ việc; đồng thời ông yêu cầu lãnh đạo UBND TP. Mỹ Tho kiểm điểm, rút kinh nghiệm nghiêm túc, và khẩn trương mời các đơn vị liên quan đến họp để giải quyết sớm cho doanh nghiệp. Về những vấn đề của Công ty TNHH Cát Tường, Chủ tịch chỉ đạo các sở, ngành liên quan khẩn trương tham mưu UBND tỉnh giải quyết, giúp doanh nghiệp sớm đầu tư, mở rộng nhà xưởng sản xuất, tránh tổn thất cho doanh nghiệp.

Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh: UBND tỉnh luôn quan tâm, tạo mọi điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp phát triển, sẵn sàng chia sẻ và hỗ trợ doanh nghiệp tháo gỡ khó khăn, đẩy mạnh sản xuất - kinh doanh, góp phần hoàn thành tốt các mục tiêu của tỉnh và đảm bảo công tác an sinh xã hội.

Ngọc Thảo

Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Thống kê truy cập

  • Đang truy cập: 35
  • Hôm nay: 1269
  • Tháng hiện tại: 26459
  • Tổng lượt truy cập: 3826729
DN thành viên
HTX Rạch Gầm
Bảo hiểm Bảo Minh Tiền Giang
Cty CP Đầu tư & Xây dựng TG