Công bố Top 500 doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam 2015

Thứ năm - 14/01/2016 09:52
(Chinhphu.vn) - Ngày 12/1, tại TPHCM, Bộ TT&TT và Công ty cổ phần Báo cáo Đánh giá Việt Nam (Vietnam Report) phối hợp tổ chức Lễ công bố Top 500 doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam và Top 50 doanh nghiệp xuất sắc năm 2015.

 

Công ty cổ phần Sữa Việt Nam (Vinamilk) là một trong những doanh nghiệp nằm trong danh sách 500 doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam. Ảnh: VGP/Lê Anh

Đây là lễ công bố thường niên và được tổ chức liên tiếp trong 9 năm nhằm ghi nhận một cách khách quan thứ hạng, vị thế của doanh nghiệp (DN) và vinh danh những đơn vị có đóng góp lớn cho sự phát triển của nền kinh tế Việt Nam.

Năm nay, các DN nằm trong Bảng xếp hạng Top 500 doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam có thể kể đến gồm: Công ty TNHH Hào Hưng, Tập đoàn Điện lực Việt Nam, Tập đoàn Dầu khí Việt Nam, Công ty cổ phần Sữa Việt Nam, Liên hiệp Hợp tác xã Thương mại TPHCM, Công ty xi măng Hà Tiên 1, Tổng công ty cổ phần May Việt Tiến, Công ty FPT…

Cũng tại buổi lễ, Vietnam Report đã công bố danh sách Top 50 doanh nghiệp xuất sắc. Các doanh nghiệp có tên trong danh sách này là những đại diện tiêu biểu nhất của cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam đã khẳng định được vị thế của mình thông qua các chỉ tiêu: Quy mô, lợi nhuận, có đóng góp nhiều nhất vào Ngân sách Nhà nước và có tốc độ tăng trưởng tốt nhất trong giai đoạn 2011-2014.

Ông Nguyễn Minh Hồng, Thứ trưởng Bộ TT&TT cho rằng, các DN nằm trong bảng xếp hạng chính là những đơn vị đã vượt qua những thách thức, khó khăn trong những năm qua để hướng tới phát triển bền vững. Những DN này được kỳ vọng sẽ góp phần thúc đẩy nền kinh tế đất nước phát triển mạnh mẽ trong quá trình hội nhập ngày càng sâu rộng hiện nay. 

Tại buổi lễ, Vietnam Report đã giới thiệu Sách trắng kinh tế Việt Nam 2016 có chủ đề "Kinh tế Việt Nam - Trên đường hội nhập" với nội dung chủ yếu tập trung vào các đánh giá, nhận định những thành tựu kinh tế năm 2015, dự báo kinh tế năm 2016 và những tác động của Hiệp định Đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP) đối với triển vọng phát triển, hội nhập của Việt Nam.

Lê Anh

Nguồn tin: baochinhphu.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: công bố, doanh nghiệp

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Thống kê truy cập

  • Đang truy cập: 6
  • Hôm nay: 304
  • Tháng hiện tại: 19182
  • Tổng lượt truy cập: 5520417
DN thành viên
HTX Rạch Gầm
Cty CP Đầu tư & Xây dựng TG
Mobifone

Thủ tục tham gia

Ebook "Cẩm nang văn bản pháp luật dành cho doanh nghiệp"

 Tải về Ebook "Cẩm nang văn bản pháp luật dành cho doanh nghiệp"


Cơ sở dữ liệu quốc gia về văn bản pháp luật của Tiền Giang

Nhằm giúp cho các doanh nghiệp thuận tiện hơn trong việc nắm bắt các văn bản pháp luật có liên quan đến hoạt động của Doanh nghiệp. 
Trong cuốn sách điện tử này, chúng tôi đã tập hợp các văn bản pháp quy thuộc gần 50 bộ Luật, Luật có liên quan mật thiết đến hoạt động của doanh nghiệp và sắp xếp thành 41 thư mục chính để thuận tiện cho việc tra cứu tài liệu. Chúng tôi tin tưởng rằng đây sẽ là tài liệu tham khảo rất hữu ích cho mỗi doanh nghiệp trong quá trình quản lý, điều hành doanh nghiệp.

Toàn cảnh Hội nghị Xúc tiến Đầu tư tỉnh Tiền Giang năm 2018