Đoàn Ban Kinh tế TW thăm, làm việc tại Công ty CP Rau quả TG

Thứ sáu - 02/08/2013 08:36

Chiều 1-8, Đoàn Ban Kinh tế Trung ương do ông Vương Đình Huệ, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Trưởng Ban Kinh tế Trung ương làm trưởng đoàn đã đến thăm và làm việc tại Công ty cổ phần Rau quả Tiền Giang. Ông Trần Thế Ngọc, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy; bà Trần Kim Mai, Phó Chủ tịch UBND tỉnh và lãnh đạo một số sở, ngành đã đến dự và tiếp đoàn.

Ông Vương Đình Huệ và các đại biểu tham quan Công ty cổ phần Rau quả Tiền Giang.
Ông Vương Đình Huệ và các đại biểu tham quan Công ty cổ phần Rau quả Tiền Giang.

Tại buổi làm việc, lãnh đạo công ty cho biết, từ sau cổ phần hóa, sản lượng sản xuất, doanh thu và lợi nhuận trước thuế qua các năm đều tăng. Hiện công ty có 3 nhà máy chế biến: Nhà máy cô đặc và puree công suất 5.000 tấn/năm, nhà máy đồ hộp công suất 4.000 tấn/năm, nhà máy đông lạnh có công suất 3.000 tấn/năm. Mỗi năm công ty cung cấp cho thị trường hơn 5.000 tấn sản phẩm trái cây đã qua chế biến cho hơn 20 nước trên thế giới, kể cả những thị trường khó tính như: Mỹ, Nhật, Hàn Quốc, Nga, châu Âu… với doanh thu hàng năm bình quân từ 15 - 17 triệu USD.

Công ty sản xuất theo mô hình kết hợp liên hoàn: Đồ hộp, đông lạnh-cô đặc. Tuy nhiên, trong những tháng đầu năm 2013, giá bán sản phẩm của công ty liên tục giảm từ 5 - 10% so với năm 2012 (tùy theo loại sản phẩm). Để duy trì việc làm cho hơn 800 lao động, đảm bảo người lao động có nguồn thu nhập ổn định, hoàn thành các chỉ tiêu về sản lượng, doanh thu đề ra trong năm 2013, công ty tập trung công tác xúc tiến thương mại, duy trì thị trường truyền thống, mở rộng thị trường mới, nghiên cứu và phát triển sản phẩm mới nhằm đáp ứng yêu cầu của thị trường…

Bí thư Tỉnh ủy Trần Thế Ngọc thông báo với đoàn: Tỉnh Tiền Giang có rất nhiều trái cây đặc sản, trong đó nhiều loại đã được chứng nhận là nông sản “sạch”. Tuy nhiên, giá bán giữa nông sản “sạch” và nông sản sản xuất bình thường vẫn không chênh lệch nhiều. Trái cây Tiền Giang chưa xuất khẩu trực tiếp mà chủ yếu qua khâu trung gian để xuất đi các nước hoặc bán cho các tỉnh bạn.

Đối với Công ty cổ phần Rau quả Tiền Giang, mặc dù doanh thu và lợi nhuận trước thuế qua các năm đều tăng nhưng công nghệ vẫn còn lạc hậu từ thu hoạch đến bảo quản… Thời gian tới, công ty phối hợp với nông dân để có vùng nguyên liệu chất lượng cao; tìm kiếm thị trường đầu ra nhiều hơn nữa, nâng cao chất lượng và công nghệ; điều chỉnh lại thị trường lao động…

Phát biểu tại buổi làm việc, ông Vương Đình Huệ đánh giá cao sự nỗ lực của toàn thể cán bộ và công nhân viên của công ty. Công ty đã có 22 loại sản phẩm xuất khẩu đi các nước, trong đó có những sản phẩm xuất khẩu sang các thị trường khó tính như: Mỹ, Nhật… Ngoài ra, công ty còn biết tận dụng các phế phẩm của trái cây để chăn nuôi.

Trong thời gian tới, cần phải xây dựng vùng nguyên liệu, xây dựng hệ thống theo chuỗi giá trị từ sản xuất cho đến tiêu thụ và định hướng phát triển dài hơi hơn. Mở rộng quy mô, hiện đại hóa công nghệ, tăng số lượng lao động, nâng cao tay nghề cho công nhân...

SĨ NGUYÊN


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Thống kê truy cập

  • Đang truy cập: 10
  • Khách viếng thăm: 9
  • Máy chủ tìm kiếm: 1
  • Hôm nay: 76
  • Tháng hiện tại: 19294
  • Tổng lượt truy cập: 5520529
DN thành viên
HTX Rạch Gầm
Cty CP Đầu tư & Xây dựng TG
Mobifone

Thủ tục tham gia

Ebook "Cẩm nang văn bản pháp luật dành cho doanh nghiệp"

 Tải về Ebook "Cẩm nang văn bản pháp luật dành cho doanh nghiệp"


Cơ sở dữ liệu quốc gia về văn bản pháp luật của Tiền Giang

Nhằm giúp cho các doanh nghiệp thuận tiện hơn trong việc nắm bắt các văn bản pháp luật có liên quan đến hoạt động của Doanh nghiệp. 
Trong cuốn sách điện tử này, chúng tôi đã tập hợp các văn bản pháp quy thuộc gần 50 bộ Luật, Luật có liên quan mật thiết đến hoạt động của doanh nghiệp và sắp xếp thành 41 thư mục chính để thuận tiện cho việc tra cứu tài liệu. Chúng tôi tin tưởng rằng đây sẽ là tài liệu tham khảo rất hữu ích cho mỗi doanh nghiệp trong quá trình quản lý, điều hành doanh nghiệp.

Toàn cảnh Hội nghị Xúc tiến Đầu tư tỉnh Tiền Giang năm 2018