Đoàn cán bộ tỉnh Maputo đánh giá cao nền nông nghiệp Tiền Giang

Thứ sáu - 10/05/2013 13:59

Từ ngày 7 đến ngày 9-5, Đoàn cán bộ lãnh đạo tỉnh Maputo (Nước Cộng hòa Mozambique) đã tham quan, học tập kinh nghiệm mô hình nuôi cá tra ở xã Phú Phong (huyện Châu Thành) và nuôi cá trên sông ở xã Thới Sơn (TP. Mỹ Tho); tham quan, học tập mô hình trồng lúa ở huyện Cái Bè, mô hình trồng thanh long ở huyện Chợ Gạo, mô hình trồng khóm ở huyện Tân Phước; tham quan nhà máy chế biến rau quả, nhà máy chế biến thủy sản, nhà máy chế biến gạo…

Ông Đoàn Thành Đạt, Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Tiền Giang tặng quà lưu niệm cho đại diện Đoàn lãnh đạo tỉnh Maputo.
Ông Đoàn Thành Đạt, Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Tiền Giang tặng quà lưu niệm cho đại diện Đoàn lãnh đạo tỉnh Maputo.

Đoàn cũng làm việc với Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Tiền Giang để học hỏi kinh nghiệm hoạt động, kêu gọi hợp tác đầu tư vào một số lĩnh vực phát triển nông nghiệp và du lịch tại tỉnh Maputo.

Qua học hỏi kinh nghiệm, các thành viên trong Đoàn cán bộ lãnh đạo tỉnh Maputo đều đánh giá rất cao những mô hình phát triển kinh tế nông nghiệp của Tiền Giang.

Ông Mário Inácio Omia, Thư ký Thường trực tỉnh Maputo (trưởng đoàn) cho biết, tỉnh Maputo có nhiều điểm tương đồng với tỉnh Tiền Giang nhưng tiềm năng về kinh tế nông nghiệp chưa được khai thác. Lãnh đạo tỉnh Maputo mong rằng những kinh nghiệm học hỏi được từ nền kinh tế nông nghiệp của tỉnh Tiền Giang có thể áp dụng rộng rãi ở bản địa của mình…

S.N


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Thống kê truy cập

  • Đang truy cập: 9
  • Hôm nay: 347
  • Tháng hiện tại: 22016
  • Tổng lượt truy cập: 5523251
DN thành viên
HTX Rạch Gầm
Cty CP Đầu tư & Xây dựng TG
Mobifone

Thủ tục tham gia

Ebook "Cẩm nang văn bản pháp luật dành cho doanh nghiệp"

 Tải về Ebook "Cẩm nang văn bản pháp luật dành cho doanh nghiệp"


Cơ sở dữ liệu quốc gia về văn bản pháp luật của Tiền Giang

Nhằm giúp cho các doanh nghiệp thuận tiện hơn trong việc nắm bắt các văn bản pháp luật có liên quan đến hoạt động của Doanh nghiệp. 
Trong cuốn sách điện tử này, chúng tôi đã tập hợp các văn bản pháp quy thuộc gần 50 bộ Luật, Luật có liên quan mật thiết đến hoạt động của doanh nghiệp và sắp xếp thành 41 thư mục chính để thuận tiện cho việc tra cứu tài liệu. Chúng tôi tin tưởng rằng đây sẽ là tài liệu tham khảo rất hữu ích cho mỗi doanh nghiệp trong quá trình quản lý, điều hành doanh nghiệp.

Toàn cảnh Hội nghị Xúc tiến Đầu tư tỉnh Tiền Giang năm 2018