Gần 100% doanh nghiệp kê khai thuế qua mạng

Thứ hai - 30/03/2015 15:31

Ông Phùng Văn Minh, Phó Cục trưởng Cục Thuế tỉnh cho biết, đến nay có trên 3.580 doanh nghiệp (DN) trên địa bàn tỉnh đã thực hiện kê khai thuế qua mạng, đạt gần 100% DN đã đăng ký.

Kê khai thuế tại Cục Thuế tỉnh.
Kê khai thuế tại Cục Thuế tỉnh.

Kê khai thuế qua mạng được thực hiện theo chủ trương chung của Bộ Tài chính nhằm hiện đại hóa ngành Thuế. Theo đó, người nộp thuế không phải mang hồ sơ đến cơ quan Thuế như trước đây mà chỉ cần thao tác trên máy và chuyển thẳng đến cơ quan Thuế qua mạng Internet, nên có thể kê khai bất cứ lúc nào, ở đâu.

Thủ tục kê khai thuế qua mạng rất đơn giản, chi phí để thực hiện việc kê khai thuế qua mạng là không lớn. Thời gian qua, cơ quan Thuế đã phối hợp với các đơn vị cung cấp chữ ký số, các đơn vị này sẽ đến tận DN để hướng dẫn, cài đặt chương trình, DN chỉ sử dụng.

KHÁNH LINH


Nguồn tin: baoapbac.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: doanh nghiệp, kê khai

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Thống kê truy cập

  • Đang truy cập: 9
  • Hôm nay: 49
  • Tháng hiện tại: 19267
  • Tổng lượt truy cập: 5520502
DN thành viên
HTX Rạch Gầm
Cty CP Đầu tư & Xây dựng TG
Mobifone

Thủ tục tham gia

Ebook "Cẩm nang văn bản pháp luật dành cho doanh nghiệp"

 Tải về Ebook "Cẩm nang văn bản pháp luật dành cho doanh nghiệp"


Cơ sở dữ liệu quốc gia về văn bản pháp luật của Tiền Giang

Nhằm giúp cho các doanh nghiệp thuận tiện hơn trong việc nắm bắt các văn bản pháp luật có liên quan đến hoạt động của Doanh nghiệp. 
Trong cuốn sách điện tử này, chúng tôi đã tập hợp các văn bản pháp quy thuộc gần 50 bộ Luật, Luật có liên quan mật thiết đến hoạt động của doanh nghiệp và sắp xếp thành 41 thư mục chính để thuận tiện cho việc tra cứu tài liệu. Chúng tôi tin tưởng rằng đây sẽ là tài liệu tham khảo rất hữu ích cho mỗi doanh nghiệp trong quá trình quản lý, điều hành doanh nghiệp.

Toàn cảnh Hội nghị Xúc tiến Đầu tư tỉnh Tiền Giang năm 2018