Hỗ trợ nâng cao năng lực cạnh tranh xuất khẩu cho các doanh nghiệp nhỏ và vừa

Thứ sáu - 09/05/2014 10:58
 Ngày 07/4, tại Văn phòng Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh, Hiệp hội tổ chức cuộc họp với Ban Quản lý chương trình hỗ trợ DNNVV – Cục Xúc tiến Thương mại (BQL). Tại cuộc họp Thường trực Hiệp hội và BQL đã khái quát các hoạt động hỗ trợ doanh nghiệp trong thời gian qua và một số phương hướng hoạt động trong thời gian tới của mỗi bên.

 Nội dung của cuộc họp là Chương trình "Nâng cao năng lực cạnh tranh xuất khẩu cho các doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam (DNNVV) thông qua hệ thống xúc tiến thương mại địa phương". Đây là dự án ODA do Chính phủ Thụy Sỹ tài trợ được thực hiện trong 4 năm (2013-2017). Cơ quan quản lý chương trình là Bộ Công Thương, Cục Xúc tiến Thương mại (XTTM) là đơn vị chủ trì thực hiện theo phương thức Quốc gia điều hành.

Hiện nay, Chương trình đang triển khai hoạt động đánh giá và xây dựng thể chế tổ chức nhằm xác định điểm mạnh, điểm yếu, đánh giá vai trò, nhiệm vụ, năng lực và nguồn lực thực tế của các Trung tâm XTTM, các tổ chức hỗ trợ thương mại và các DNNVV; từ đó đưa ra những khuyến nghị nhằm xây dựng và/hoặc tăng cường năng lực của các mạng lưới hỗ trợ thương mại vùng trong việc cung cấp các dịch vụ hướng tới xuất khẩu một cách hiệu quả đáp ứng nhu cầu của các DNNVV.

VPHH
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Thống kê truy cập

  • Đang truy cập: 6
  • Hôm nay: 890
  • Tháng hiện tại: 890
  • Tổng lượt truy cập: 5524729
DN thành viên
HTX Rạch Gầm
Cty CP Đầu tư & Xây dựng TG
Mobifone

Thủ tục tham gia

Ebook "Cẩm nang văn bản pháp luật dành cho doanh nghiệp"

 Tải về Ebook "Cẩm nang văn bản pháp luật dành cho doanh nghiệp"


Cơ sở dữ liệu quốc gia về văn bản pháp luật của Tiền Giang

Nhằm giúp cho các doanh nghiệp thuận tiện hơn trong việc nắm bắt các văn bản pháp luật có liên quan đến hoạt động của Doanh nghiệp. 
Trong cuốn sách điện tử này, chúng tôi đã tập hợp các văn bản pháp quy thuộc gần 50 bộ Luật, Luật có liên quan mật thiết đến hoạt động của doanh nghiệp và sắp xếp thành 41 thư mục chính để thuận tiện cho việc tra cứu tài liệu. Chúng tôi tin tưởng rằng đây sẽ là tài liệu tham khảo rất hữu ích cho mỗi doanh nghiệp trong quá trình quản lý, điều hành doanh nghiệp.

Toàn cảnh Hội nghị Xúc tiến Đầu tư tỉnh Tiền Giang năm 2018