Họat động của Hiệp hội doanh nghiệp phải thiết thực - hiệu quả

Thứ sáu - 16/12/2016 10:02

Phát biểu tại Đại hội Hiệp hội Doanh nghiệp (DN) tỉnh nhiệm kỳ III (2016 - 2021) vào chiều 15-12, ông Lê Văn Hưởng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đã ghi nhận và biểu dương những đóng góp của DN cũng như của Hiệp hội DN tỉnh trong thời gian qua. Đồng thời, Chủ tịch UBND tỉnh cũng nhấn mạnh, Hiệp hội DN tỉnh phải mang lại lợi ích chính đáng và thiết thực cho các thành viên mới có thể tăng được số lượng thành viên; phải đánh giá lại vì sao số thành viên của Hiệp hội DN tỉnh trong thời gian qua biến động giảm; cần thống nhất nhận thức là muốn phát triển DN điều đầu tiên là phải tăng số lượng đến quy mô hợp lý.

Lãnh đạo tỉnh chụp ảnh lưu niệm với Ban Chấp hành Hiệp hội DN tỉnh nhiệm kỳ III.
Lãnh đạo tỉnh chụp ảnh lưu niệm với Ban Chấp hành Hiệp hội DN tỉnh nhiệm kỳ III.

Chủ tịch UBND tỉnh Lê Văn Hưởng cũng đề nghị trong thời gian tới Hiệp hội DN tỉnh cần tập trung vào một số nhiệm vụ trọng tâm: Tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động theo hướng thiết thực, hiệu quả, phù hợp với điều kiện của tỉnh; tập trung công tác phát triển hội viên, phát triển DN, khởi nghiệp gắn với xây dựng văn hóa DN, không phân biệt DN lớn hay nhỏ, thành lập mới hay cũ; trên cơ sở nghị quyết đại hội cần xây dựng chương trình, kế hoạch cụ thể hàng năm, có đánh giá, tổng kết, rút kinh nghiệm và đề ra phương hướng hoạt động phù hợp; chú ý xây dựng bộ máy, nhất là bộ phận Thường trực của Hiệp hội DN cần có nhân sự trẻ, năng động, hiểu biết về DN; làm tốt hơn nữa vai trò đại diện bảo vệ quyền lợi hợp pháp cho các DN, hội viên.

Theo báo cáo đánh giá, trong nhiệm kỳ II, Hiệp hội DN tỉnh đã có những cố gắng vượt khó, hoàn thành nhiệm vụ được giao, tập hợp DN, phát huy vai trò cầu nối giữa DN với cơ quan Nhà nước, không chỉ bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của hội viên mà còn có nhiều hoạt động tích cực hỗ trợ hội viên phát triển sản xuất - kinh doanh, chiếm lĩnh thị trường, thu hút lao động góp phần đảm bảo an sinh xã hội. Hiệp hội DN tỉnh đã tập trung giúp DN hội viên đẩy mạnh xúc tiến thương mại, quảng bá sản phẩm, đào tạo tập huấn, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực cho DN, kịp thời phản ánh những khó khăn, vướng mắc, tham mưu UBND tỉnh và các ngành chức năng tháo gỡ để DN ổn định sản xuất - kinh doanh...

Đại hội lần này đã bầu ra Ban Chấp hành Hiệp hội DN tỉnh nhiệm kỳ III (2016 - 2021) gồm 15 người. Ông Nguyễn Văn Đạo tái đắc cử Chủ tịch Hiệp hội DN tỉnh.

Dịp này, 16 cá nhân đã vinh dự nhận Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh vì đã có nhiều đóng góp trong hoạt động của Hiệp hội DN trong 5 năm qua.

THẾ ANH


Nguồn tin: baoapbac.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Thống kê truy cập

  • Đang truy cập: 11
  • Hôm nay: 102
  • Tháng hiện tại: 1030
  • Tổng lượt truy cập: 5524869
DN thành viên
HTX Rạch Gầm
Cty CP Đầu tư & Xây dựng TG
Mobifone

Thủ tục tham gia

Ebook "Cẩm nang văn bản pháp luật dành cho doanh nghiệp"

 Tải về Ebook "Cẩm nang văn bản pháp luật dành cho doanh nghiệp"


Cơ sở dữ liệu quốc gia về văn bản pháp luật của Tiền Giang

Nhằm giúp cho các doanh nghiệp thuận tiện hơn trong việc nắm bắt các văn bản pháp luật có liên quan đến hoạt động của Doanh nghiệp. 
Trong cuốn sách điện tử này, chúng tôi đã tập hợp các văn bản pháp quy thuộc gần 50 bộ Luật, Luật có liên quan mật thiết đến hoạt động của doanh nghiệp và sắp xếp thành 41 thư mục chính để thuận tiện cho việc tra cứu tài liệu. Chúng tôi tin tưởng rằng đây sẽ là tài liệu tham khảo rất hữu ích cho mỗi doanh nghiệp trong quá trình quản lý, điều hành doanh nghiệp.

Toàn cảnh Hội nghị Xúc tiến Đầu tư tỉnh Tiền Giang năm 2018