Hội nghị ‘‘Giao lưu liên kết hợp tác giữa các hiệp hội DN vùng ĐBSCL và Tp HCM năm 2014“

Thứ sáu - 06/06/2014 08:17
Nhằm tạo cầu nối giao lưu, liên kết hợp tác giữa các hiệp hội khu vực ĐBSCL và TPHCM, Hội đồng các Hiệp hội Doanh nghiệp ĐBSCL phối hợp với Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Bến Tre tổ chức hội nghị Giao lưu, liên kết hợp tác giữa các hiệp hội doanh nghiệp vùng Đồng bằng sông Cửu Long và Thành phố Hồ Chí Minh năm 2014 vào ngày 31/5/2014 vừa qua tại Bến Tre.

Hội nghị đã thu hút sự tham gia của hơn 150 đại biểu đến từ các tỉnh, thành trong khu vực như Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh An Giang, Kiên Giang, Tiền Giang, Đồng Tháp, Sóc Trăng, Cà Mau; các doanh nghiệp; báo đài địa phương; ... Đặc biệt, hội nghị còn có sự tham gia giao lưu của các doanh nghiệp và hiệp hội đến từ TPHCM như Hiệp hội Doanh nghiệp TP.HCM, Câu lạc bộ 2030. 
 
Hội nghị là một hoạt động có ý nghĩa vô cùng quan trọng đối với các Hiệp hội trong khu vực, ngoài việc gặp gỡ, giao lưu với nhau, hội nghị còn là dịp để các Hiệp hội chia sẻ những kinh nghiệm, những hạn chế và khó khăn trong quá trình hoạt động và hỗ trợ doanh nghiệp. Trong hội nghị lần này, Bà Nguyễn Thị Thương Linh – Phó giám đốc VCCI Cần Thơ, Tổng thư ký Hội đồng đã có phần trình bày về thực trạng của các hiệp hội hiện nay. Theo Bà, những tồn tại của các hiệp hội hiện nay là trụ sở không ổn định, cơ sở vật chất còn hạn chế, cán bộ, nhân viên đáp ứng đầy đủ nhu cầu hiệp hội còn rất thấp, cơ sở cung cấp dịch vụ của hiệp hội chưa dựa vào nhu cầu của hội viên, cũng như sự mâu thuẫn giữa cơ cấu nhân sự và các hoạt động của hiệp hội, đặc biệt là khó khăn về tài chính. Đồng thời Bà cũng đã nêu lên những đề xuất để các hiệp hội có thể hoạt động tốt hơn trong thời gian tới, Bà cho rằng Nhà nước cần hỗ trợ cho các hiệp hội về kinh phí, văn phòng, trang thiết bị, đặc biệt chú trọng nâng cao vai trò của hiệp hội thông qua việc tạo cơ hội để các hiệp hội tham gia vào các chương trình hỗ trợ doanh nghiệp, các dự án ngân sách, cũng như giao nhiệm vụ cụ thể cho hiệp hội trong các hoạt động hỗ trợ doanh nghiệp. Về phía hiệp hội cần tổ chức bộ máy chuyên nghiệp, phù hợp với mục tiêu của hiệp hội, năng động trong các hoạt động phục vụ doanh nghiệp, chủ động tận dụng ngân sách địa phương thực hiện các hoạt động hỗ trợ doanh nghiệp, …

Bên cạnh nội dung giao lưu, hội nghị còn là dịp để doanh nghiệp nhỏ và vừa là hội viên của hiệp hội các tỉnh, thành trong khu vực trưng bày những sản phẩm đặc trưng của địa phương. Tuy phần trưng bày chỉ diễn ra trong thời gian ngắn, nhưng đây là cơ hội để các doanh nghiệp nhỏ và vừa giới thiệu và quảng bá sản phẩm của mình đến các đối tác trong và ngoài khu vực.

Nhằm đẩy mạnh công tác giao lưu, quảng bá những sản phẩm đặc trưng của các địa phương trong khu vực, trong tháng 8/2014 này, Hội đồng sẽ tiếp tục phối hợp với Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Đồng Tháp tổ chức hội nghị giao lưu lần thứ 2 tại Đồng Tháp.
                                                                                           (Theo: Hội đồng các Hiệp hội Doanh nghiệp vùng ĐBSCL)
 Toàn cảnh Hội nghị
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Thống kê truy cập

  • Đang truy cập: 7
  • Hôm nay: 179
  • Tháng hiện tại: 21848
  • Tổng lượt truy cập: 5523083
DN thành viên
HTX Rạch Gầm
Cty CP Đầu tư & Xây dựng TG
Mobifone

Thủ tục tham gia

Ebook "Cẩm nang văn bản pháp luật dành cho doanh nghiệp"

 Tải về Ebook "Cẩm nang văn bản pháp luật dành cho doanh nghiệp"


Cơ sở dữ liệu quốc gia về văn bản pháp luật của Tiền Giang

Nhằm giúp cho các doanh nghiệp thuận tiện hơn trong việc nắm bắt các văn bản pháp luật có liên quan đến hoạt động của Doanh nghiệp. 
Trong cuốn sách điện tử này, chúng tôi đã tập hợp các văn bản pháp quy thuộc gần 50 bộ Luật, Luật có liên quan mật thiết đến hoạt động của doanh nghiệp và sắp xếp thành 41 thư mục chính để thuận tiện cho việc tra cứu tài liệu. Chúng tôi tin tưởng rằng đây sẽ là tài liệu tham khảo rất hữu ích cho mỗi doanh nghiệp trong quá trình quản lý, điều hành doanh nghiệp.

Toàn cảnh Hội nghị Xúc tiến Đầu tư tỉnh Tiền Giang năm 2018